Chuyên mục: Tin tức sự kiện    Ngày đăng: 06/12/2017

Xây dựng kế hoạch đào tạo với tập đoàn Imperial


 

Trên cơ sở của việc ký kết thỏa thuận hợp tác về “Dự án đào tạo nguồn nhân lực du lịch chuẩn quốc tế” giữa Trường ĐH Văn hóa Tp. HCM với Tập đoàn Imperial ngày 11.11.2017, sáng ngày 6.12.2017, Ban Giám hiệu trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã tiếp tục trao đổi và làm việc với Tập đoàn Imperial về chương trình hợp tác ngắn hạn và dài hạn trong việc đào tạo nguồn nhân lực Du lịch chuẩn quốc tế.

Về phía nhà trường có sự tham gia của TS. Nguyễn Thế Dũng - Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng cùng với các thành viên gồm PGS.TS. Lâm Nhân – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Ths. Nguyễn Thanh Tùng – Phó trưởng Phòng Đào tạo, Ông Bùi Văn Việt – Phó trưởng Phòng Hành chính quản trị và đại diện Khoa Du lịch.

Về phía Tập đoàn Imperial, đại diện Ông Huỳnh Trung Nam – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Imperial, Bà Trần Thị Hoa Xim – Giám đốc Khối Thương mại Tập đoàn Imperial.

Về phía Hiệp hội đào tạo du lịch Việt Nam, có sự tham gia của GS.TS. Đào Mạnh Hùng – Chủ tịch Hiệp hội đào tạo du lịch Việt Nam.

Trong buổi trao đổi, đại diện các bên đã khẳng định rằng: “Mối quan hệ hợp tác, liên kết giữa Trường ĐH Văn hóa TP. HCM và Tập đoàn Imperial là rất cần thiết trong giai đoạn ngành du lịch Việt Nam hiện nay đang chú trọng phát triển nguồn nhân lực du lịch với năng lực thực hiện tốt, được thừa nhận trong cộng đồng ASEAN và thế giới”. Việc đa dạng hơn về phương pháp hợp tác liên kết và mức độ gắn kết bắt nguồn từ chính nhu cầu của các bên được thể hiện rất rõ qua quá trình trao đổi, thảo luận.

Đối với Tập đoàn Imperial, dần nhận thức rõ hơn vai trò trong bối cảnh hội nhập, tập đoàn không chỉ kinh doanh vì lợi nhuận kinh tế mà còn phải thực hiện “trách nhiệm xã hội” thông qua việc hợp tác liên kết với Trường Đại học Văn hóa về việc mở mã ngành đào tạo, xây dựng chương trình đào tạo Quản trị khách sạn theo chuẩn quốc tế, tài trợ kinh phí cho sinh viên trong học tập thực tế kinh doanh du lịch tại doanh nghiệp, cấp học bổng học Tiếng Anh chuyên ngành du lịch, tạo điều kiện cho sinh viên du lịch được thực tập tại các khách sạn chuẩn quốc tế và cam kết cung cấp việc làm sau khi tốt nghiệp… đây là những biện pháp thiết thực thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Đối với trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh, đây là một xu hướng mới quan trọng. Việc liên kết hợp tác đào tạo với Tập đoàn Imperial sẽ giúp nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên du lịch nhằm đáp ứng yêu cầu của ngành du lịch hiện nay. Bên cạnh đó, tăng cường thực hành nghề cho sinh viên và trao đổi kinh nghiệm đào tạo quốc tế để tăng cường nội lực. Đây là phương án tối ưu giúp Nhà trường thực hiện được mục tiêu và chiến lược đến năm 2020 là đạt các tiêu chuẩn về kiểm định chất lượng giáo dục.

Hai bên thống nhất xây dựng các kế hoạch hợp tác đào tạo, cụ thể như sau:

* Chương trình hợp tác ngắn hạn

- Hai bên cùng xây dựng và tổ chức cho sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tham gia học phần thực tế 1 “Nhập môn Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành”, thời gian đi thực tế từ 2 đến 3 ngày tại thành phố Vũng Tàu. Sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức về quản trị dịch vụ lưu trú – lữ hành, trải nghiệm và tìm hiểu các nghiệp vụ trong việc vận hành khách sạn đạt tiêu chuẩn quốc tế, tham gia học tập các kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống trong kinh doanh lữ hành, tham quan các điểm du lịch tại thành phố Vũng Tàu, thực hành hoạt động teambuilding trong du lịch.

- Truyền thông đến sinh viên các khoa, bộ môn có nguyện vọng tham quan và học tập nghiệp vụ quản trị khách sạn tại Hotel School của Tập đoàn Imperial.

- Tổ chức chuyến tham quan thực tế dành cho sinh viên nước ngoài đến giao lưu, học tập tại Đại học Văn hóa TP.HCM (như Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Ba Lan..) tại thành phố Vũng Tàu. Sinh viên sẽ lưu trú và được các chuyên gia của Imperial chia sẻ các kinh nghiệm về kinh doanh lữ hành, khách sạn, kết hợp với việc tham quan tại Vũng Tàu.

- Xây dựng kế hoạch thay đổi việc tổ chức đào tạo đối với học phần Anh văn chuyên ngành dành cho sinh viên du lịch. Sinh viên sẽ có điều kiện được học anh văn du lịch trực tiếp tại Hotel School. Sinh viên sẽ có cơ hội thực hành với giảng viên quốc tế của Imperial và được cung cấp phần mềm tự học tại nhà. Bước đầu, sẽ thử nghiệm việc tổ chức đào tạo cho giảng viên khoa Du lịch và các sinh viên xuất sắc đến từ các lớp. Sau đó, sẽ áp dụng vào thực tế đào tạo nhằm nâng cao trình độ ngoại ngữ cho sinh viên Khoa Du lịch.

* Chương trình hợp tác dài hạn

Hai bên sẽ hợp tác xây dựng hồ sơ trình Bộ VH,TT&DL, Bộ GD&ĐT mở mã ngành đào tạo Quản trị khách sạn (gồm đề án và chương trình đào tạo). Tập đoàn Imperial hỗ trợ nguồn nhân lực giảng viên chuyên ngành và cơ sở hạ tầng thực hành, thực tập.

Trong quá trình thực hiện, cả hai bên cùng trao đổi, thảo luận để đưa ra các phương án giải quyết tốt nhất cho sự phát triển hoạt động liên kết đào tạo. Có thể khẳng định, việc gắn kết giữa trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh và Tập đoàn Imperial có vị trí đặc biệt quan trọng trong đảm bảo và nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực du lịch, đồng thời tạo cơ hội thuận lợi cho sinh viên khoa Du lịch trong quá trình học và sau khi tốt nghiệp.

 

Tin và ảnh: Ths. Chu Khánh Linh – GV Khoa Du lịch

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154