Chuyên mục: Tin tức sự kiện    Ngày đăng: 06/10/2017

Vui hội Trăng Rằm - Sự kiện kết thúc môn đầy ý nghĩa


“Giáo dục nghệ thuật” là học phần thuộc khối kiến thức chuyên ngành trong chương trình đào tạo ngành Quản lý văn hóa, với mục tiêu trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cơ bản về hoạt động giáo dục nghệ thuật như: chức năng giáo dục của các loại hình nghệ thuật, vai trò của giáo dục nghệ thuật; thiết kế, tổ chức, thực hiện và điều hành các chương trình giáo dục nghệ thuật cho các đối tượng khác nhau trong bối cảnh trường học và cộng đồng.

Xuất phát từ mục tiêu đó, lớp ĐH. QLVH hệ vừa làm vừa học tại tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức thi kết thúc học phần bằng chương trình giáo dục nghệ thuật với chủ đề “Vui hội trăng rằm” dưới sự hướng dẫn của giảng viên TS. Vũ Thị Phương. Chương trình kết hợp với xã Đoàn và trường Tiểu học Tân Long Hội B, xã Tân Long Hội, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long và diễn ra tại trường Tiểu học Tân Long Hội B vào chiều ngày 28/9/2017.

Chương trình nghệ thuật “Vui hội trăng rằm” được thực hiện với mục tiêu giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi đón một mùa Trung thu thật vui, thật ấm áp, đồng thời tạo động lực khuyến khích các em nỗ lực phấn đấu trong học tập để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên gương mẫu. Tổng số học sinh được nhận quà là 140 em của Trường tiểu học Tân Long Hội B. Các em vừa được xem văn nghệ và vừa được tham gia nhiều trò chơi có thưởng.

Có thể nói, đây là lần đầu tiên lớp ĐH QLVH hệ vừa làm vừa học tại Vĩnh Long đã vận dụng kiến thức đã học trên lớp đưa vào thực tế mà sản phẩm làm ra được xã hội sử dụng và ủng hộ. Từ khâu kịch bản, diễn viên đến khâu dàn dựng đều do các học viên của lớp thực hiện với tổng kinh phí khoảng 14 triệu đồng (trong đó địa phương hỗ trợ 5 triệu đồng). Ngoài ra, Ban tổ chức chương trình đã được sự ủng hộ của Ban Giám hiệu trường Văn hóa Nghệ thuật Vĩnh Long trao tặng phần quà bảo hiểm y tế trị giá 1.000.000 đồng cho học sinh nghèo, khó khăn học giỏi.

Những phần quà tuy nhỏ nhưng thật sự có ý nghĩa lớn trong đêm trung thu cho các em học sinh Tân Long Hội B. Nhìn những khuôn mặt rạng rỡ, những nụ cười của các em khi xem chương trình và phấn khởi khi được nhận phần quà, đó chính là sự khích lệ để tiếp thêm sức mạnh cho những người thực hiện chương trình trong một buổi chiều mưa. Em Trần Gia Hân đại diện cho các em học sinh của trường Tân Long Hội B đã phát biểu cảm nhận: “Chúng em rất vui mừng và rất phấn khởi khi mùa trung thu năm nay chúng em được xem chương trình văn nghệ thật hay và ý nghĩa, còn được vui đùa với chú cuội, chị Hằng, được nhận quà trung thu và quà bảo hiểm y tế. Chúng em cảm nhận được sự ấm áp và tình yêu thương của các cô chú đã dành cho chúng em, chúng em xin hứa sẽ cố gắng học thật giỏi để mùa trung thu năm sau chúng em lại được hưởng một cái tết trung thu đầy trọn vẹn và ấm áp nữa. Chúng em xin cảm ơn rất nhiều”.

Chương trình Vui hội trăng rằm đã kết thúc thành công tốt đẹp, thu hút nhiều quý phụ huynh của các em học sinh và người dân xung quanh trường Tân Long Hội B đến tham dự. Đối với tập thể lớp ĐH. QLVH tại Vĩnh Long thì sự kiện thi kết thúc học phần Giáo dục nghệ thuật sẽ là hành trang rất bổ ích để cho từng thành viên của lớp trong công tác sau này tại địa phương.

* Một số hình ảnh trong chương trình:

 

TS. Vũ Thị Phương - Giảng viên Trường ĐH. Văn hóa Tp. HCM phát quà trung thu cho các em học sinh

 

Cô Võ Thị Tám - Hiệu trưởng Trường tiểu học Tân Long Hội B phát quà trung thu cho các em học sinh

 

Các em học sinh Trường tiểu học Tân Long Hội B tham gia trò chơi có thưởng

 

Các tiết mục biểu diễn của học viên lớp ĐH. QLVH hệ VLVH

 

 

Tin: Vũ Thị Phương - GV Khoa QLVHNT

Cung cấp thông tin và ảnh: Hồ Nam

(Tôn Long Hạ - BBT Website, cập nhật)

 

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154