Chuyên mục: Tuyển sinh    Ngày đăng: 04/01/2017

Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam và Trường Đại học Văn hóa TPHCM tổ chức lễ trao quyết định công nhận Nghiên cứu sinh ngành Quản lý Văn hóa, khóa XX


Chiều ngày 04/01/2017, Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam kết hợp với Trường Đại học Văn hóa TPHCM tổ chức buổi lễ trao quyết định công nhận Nghiên cứu sinh ngành Quản lý Văn hóa, khóa XX, đặt đào tạo tại Trường Đại học Văn hóa TPHCM.

Từ năm 2011 đến nay, Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã tiến hành tổ chức đào tạo trình độ sau đại học - bậc cao học với các chuyên ngành Quản lý Văn hóa và Văn hóa học. Điều đó đã khẳng định được vị thế của Nhà trường đối với xã hội trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng cho nhu cầu về cán bộ trên lĩnh vực văn hóa. Trong định hướng phát triển mình, Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã tiếp tục phấn đấu để trở thành cơ sở tổ chức đào tạo ở trình độ tiến sĩ các chuyên ngành thuộc lĩnh vực văn hóa - thông tin tại khu vực phía Nam của đất nước.

Thời gian qua, với sự nỗ lực của mình, Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã phối hợp với Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam để tổ chức tuyển sinh và đào tạo bậc tiến sĩ, đặt cơ sở đào tại tại Nhà trường. Đợt tuyển sinh năm 2016 vừa qua của Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam, có tổng cộng 50 ứng viên tham gia gửi hồ sơ dự tuyển. Kết quả có 30 ứng viên đã đạt chuẩn trúng tuyển nghiên cứu sinh ngành Quản lý Văn hóa. Trong đó có 21 nghiên cứu sinh được tổ chức đào tạo tại Hà Nội và 9 nghiên cứu sinh còn lại được hai đơn vị gồm Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam và Trường Đại học Văn hóa TPHCM phối hợp tổ chức đào tạo, đặt cơ sở tại Trường Đại học Văn hóa TPHCM.

Nhằm chuẩn bị cho việc triển khai các hoạt động tổ chức đào tạo khóa nghiên cứu sinh đầu tiên được được hai đơn vị phối hợp cùng thực hiện, đặc biệt là khóa đầu tiên đặt cơ sở đào tạo tại phía Nam, chiều ngày 04/01/2017 tại Trường Đại học Văn hóa TPHCM, hai đơn vị gồm Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam và Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã tổ chức lễ trao quyết định công nhận Nghiên cứu sinh ngành Quản lý Văn hóa, khóa XX và khai giảng khóa đào tạo.

Tham dự buổi lễ trao quyết định công nhận Nghiên cứu sinh ngành Quản lý Văn hóa, khóa XX và khai giảng khóa đào tạo này, về phía Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam có PGS.TS. Từ Thị Loan (Quyền Viện Trưởng); GS.TS. Nguyễn Chí Bền (Chủ tịch Hội đồng Khoa học, Nguyên Viện trưởng); PGS.TS. Phạm Lan Oanh (Trưởng Khoa Sau Đại học). Về phía Trường Đại học Văn hóa TPHCM có TS. Nguyễn Thế Dũng (Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo); PGS.TS. Lâm Nhân (Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, Trưởng Khoa Sau Đại học); PGS.TS. Trần Văn Ánh (Nguyên Hiệu trưởng, Thành viên Hội đồng Khoa học và Đào tạo); PGS.TS. Đỗ Ngọc Anh (Nguyên Hiệu trưởng, Thành viên Hội đồng Khoa học và Đào tạo); PGS.TS. Nguyễn Xuân Hồng (Nguyên Phó Hiệu trưởng, Thành viên Hội đồng Khoa học và Đào tạo). Ngoài ra, còn có nhiều thầy cô giáo là lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm và giảng viên Nhà trường, cùng các nghiên cứu sinh trúng tuyển cũng có mặt để tham dự.

(PGS.TS. Từ Thị Loan - Quyền Viện trưởng Viện VHNT Quốc gia VN, áo trắng đứng giữa, trao quyết định công nhận nghiên cứu sinh và quyết định giáo viên hướng dẫn cho các NCS và giáo viên tham gia hướng dẫn)

Tại buổi lễ, PGS.TS. Từ Thị Loan (Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam) đã đại diện cho cơ sở chủ trì công tác tổ chức tuyển sinh và đào tạo trao các quyết định công nhận nghiên cứu sinh ngành Quản lý Văn hóa - khóa XX cho lần lượt 9 nghiên cứu sinh trúng tuyển và trao quyết định giao nhiệm vụ cho các giáo viên tham gia hướng dẫn các nghiên cứu sinh.

Là người có nhiều năm làm công tác quản lý, từng có nhiều thời gian tham gia tổ chức tuyển sinh và đào tạo bậc tiến sĩ của Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam, GS.TS. Nguyễn Chí Bền đã phát biểu chúc mừng tất cả các nghiên cứu sinh trúng tuyển của đợt tuyển sinh năm 2016, đặc biệt là 9 nghiên cứu sinh có mặt tham dự buổi lễ trọng đại này. Cũng theo GS.TS. Nguyễn Chí Bền, để có được kết quả này một phần là từ những cố gắng và nỗ lực của Trường Đại học Văn hóa TPHCM. Qua đó, cùng với sự tham gia của Nhà trường trong công tác tổ chức tuyển sinh và là nơi đặt cơ sở đào tạo cho khóa học này, Nhà trường đã dần tạo nên tiếng nói riêng của mình trong vai trò của một cơ sở đào tạo chất lượng cao tại Việt Nam hiện nay.

(GS.TS. Nguyễn Chí Bền phát biểu tại buổi lễ)

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, TS. Nguyễn Thế Dũng (Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa TPHCM) cũng đã phát biểu chúc mừng các nghiên cứu sinh trúng tuyển. Trong vai trò là cơ sở tham gia tổ chức đào tạo, cùng với đó là đơn vị cũng có người trúng tuyển, tham gia khóa đào tạo bậc tiến sĩ đầu tiên ngành Quản lý Văn hóa đặt đào tạo tại khu vực phía Nam, TS. Nguyễn Thế Dũng cũng đã  phát biểu và căn dặn các nghiên cứu sinh phải xây dựng kế hoach học tập, định hướng nghiên cứu nghiêm túc, để hoàn thành tốt nhiệm vụ khi tham gia khóa học này. Trường đại học Văn hóa TPHCM sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, hỗ trợ tối đa nhất trong điều kiện có thể để cùng Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam hoàn thành tốt nhiệm vụ tổ chức và đào tạo khóa nghiên cứu sinh đầu tiên được đặt cơ sở tại Nhà trường. Qua đó, hy vọng những thành công này là tiền đề để Nhà trường tiếp tục hoàn thiện mình và tiến tới trong tương lai gần sẽ là cơ sở đáng tin cậy đối với xã hội trong công tác tổ chức đào tạo các bậc tiến sĩ các chuyên ngành thuộc lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật, thông tin thư viện, truyền thông....

(TS. Nguyễn Thế Dũng - Hiệu trưởng Trường ĐH Văn hóa TPHCM, phát biểu chúc mừng các nghiên cứu sinh)

(Đại diện hai cơ sở đào tạo, PGS.TS. Từ Thị Loan và TS. Nguyễn Thế Dũng nhận hoa chúc mừng từ các học viên)

 

Tin và ảnh: Tôn Long Hạ

BBT Website, Trường ĐH Văn hóa TPHCM

 

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154