Chuyên mục: Trang sinh viên    Ngày đăng: 12/04/2017

Tuổi trẻ Trường Đại Học Văn Hóa TP. Hồ Chí Minh với Hội trại truyền thống “Tự hào nòi giống Tiên Rồng” lần thứ IX, năm 2017


      Trong 2 ngày 6 và 7 tháng 4 năm 2017, tại Khu Tưởng niệm các Vua Hùng (khu phố Vĩnh Thuận, phường Long Bình, quận 9, thành phố Hồ Chí Minh). Ban Quản lý Khu Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc phối hợp với Thành Đoàn tổ chức Hội trại truyền thống “Tự hào nòi giống Tiên Rồng” lần thứ IX, năm 2017.

     Tiểu trại của sinh viên trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh

     Tham gia chương trình “Hội trại nòi giống Tiên Rồng” lần thứ IX có sự góp mặt của 13 đơn vị gồm: Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh, Đại học Kinh tế Luật TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam, Nhà văn hóa Sinh viên, Đai học Công nghệ Thông tin, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật, Bộ Tư lệnh Thành phố, Đại học Thể dục Thể thao,… cùng với hơn 1500 sinh viên tham gia.

Đại diện Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường cùng 20 sinh viên tiêu biểu làm lễ "dâng hương

Quốc Tổ" tại đền thờ  các Vua Hùng.

      Trước khi bước vào Hội trại, Đảng ủy – Ban Gián Hiệu Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh cùng với hơn 20 sinh viên tiêu biểu đã làm lễ “Dâng hương Quốc Tổ” để tưởng nhớ công ơn các Vua Hùng đã có công dựng nước tại đền thờ các Vua Hùng ở Khu Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc.

       Giao lưu lửa trại với sinh viên các đơn vị bạn tại Hội trại "Nòi giống Tiên Rồng" lần thứ IX.

      Sau lễ khai mạc Hội trại, các đơn vị bắt đầu tham gia Hội thi “Tìm hiểu lịch sử” bao gồm: Lịch sử thời đại Hùng Vương; lịch sử đấu tranh dựng nước, giữ nước và giải phóng dân tộc Việt Nam từ thời đại các vua hùng đến năm 1975 và tìm hiểu quá trình xây dựng hình thành, các công trình kiến trúc trong Khu tưởng niệm các vua Hùng. Tiếp đó, các đơn vị tiếp tục tham gia các trò chơi liên hoàn, đưa trứng về tổ, đá bóng đồng đội, kiệu vua và các trò chơi mang tính đoàn kết của các bạn sinh viên ở từng đơn vị.

Tham gia trò chơi "Đưa trứng về tổ"

      Hội Trại “Tự hào nòi giống Tiên Rồng” lần thứ IX, Trường Đại Học Văn Hóa TP. Hồ Chí Minh có hơn 130 sinh viên tham gia với tinh thần giao lưu, học hỏi và đoàn kết với sinh viên của các đơn vị bạn. Với sức trẻ và lòng nhiệt huyết của mình, cùng với những nỗ lực cố gắng trong tập luyện…Đoàn sinh viên của Trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh được Ban tổ chức Hội trại đánh giá cao và xứng đáng với phần thưởng Giải Nhì toàn đoàn.

Lễ bế mạc Hội trại "Nòi giống Tiên Rồng" lần thứ IX, năm 2017

     Hội trại “Tự hào nòi giống Tiên Rồng” kết thúc đã để lại trong sinh viên nhiều cảm xúc, đó là những niềm vui khi tham gia các hoạt động trò chơi và văn nghệ và có được những người bạn mới. Hội trại truyền thống cũng là dịp để giúp các bạn sinh viên hiểu rõ và nhận thức được bản thân mỗi sinh viên cần phải có trách nhiệm giữ gìn và phát huy truyền thống yêu nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. 

Tin và ảnh: Hội Sinh viên

Hoàng Hải - BBTWebsite (cập nhật)

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154