Chuyên mục: Tin tức sự kiện    Ngày đăng: 12/05/2014

"Tư vấn nghiên cứu khoa học" - Giải pháp nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học trong sinh viên


Sáng ngày 31/03/2014 vừa qua, tại phòng B201 Trường Đại học Văn hóa Tp.HCM, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu, Đoàn khoa Xuất bản đã tổ chức chuyên đề: “Tư vấn nghiên cứa khoa học trong sinh viên”.
Đây là một diễn đàn hữu ích để các giảng viên, sinh viên chia sẻ những thuận lợi, khó khăn và kinh nghiệm nghiên cứu khoa học hiệu quả cho sinh viên, hướng đến mục tiêu sinh viên sẽ đáp ứng tốt những yêu cầu về nghiên cứu khoa học.
Đến dự với hội thảo, về phía khách mời, có ThS.Thái Thu Hoài – Phó trưởng khoa Xuất bản, ThS. Hoàng Hồng Hạnh Trưởng phòng Thanh tra và Đảm bảo chất lượng đào tạo, ThS. Nguyễn Kim Hương Phụ trách khoa Truyền thông, CN. Trần Thị Quyên Giảng viên khoa Xuất bản, cùng toàn thể các bạn sinh viên khoa Xuất bản trường ĐH Văn hóa Tp.HCM.
Buổi tư vấn tập trung vào các nội dung chủ yếu sau: Phương pháp lựa chọn đề tài khoa học, Phương pháp thu thập thông tin và xử lý thông tin, Phương pháp viết bài nghiên cứu và Những kĩ năng mềm cần thiết cho sinh viên trong nghiên cứu khoa học...
Buổi tư vấn là một hoạt động thiết thực và hữu ích cho sinh viên trong học tập, nghiên cứu khoa học, thiết thực chào mừng kỷ niệm 83 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2014). Thông qua buổi Tư vấn, cùng với những trao đổi, chia sẻ của các thầy cô, các bạn sinh viên đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm bổ ích, để từ đó tìm cho mình những phương pháp học tập, nghiên cứu khoa học hiệu quả.

alt alt

(Các giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong NCKH trao đổi với SV - Ảnh: Hoàng Ngân)

alt alt

(BTC tặng hoa cho khách mời và chụp ảnh lưu niệm với sinh viên - Ảnh: Hoàng Ngân)

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154