Chuyên mục: Các hoạt động kỷ niệm 40 năm thành lập trường    Ngày đăng: 01/01/2016

Trường ĐH Văn hóa TP HCM: Niềm vui kép


GD&TĐ - Sáng nay (29/12), Trường ĐH Văn hóa TP HCM tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Trường ĐH Văn hóa TP HCM được thành lập ngày 3/01/1976, tiền thân là Trường nghiệp vụ của Bộ Thông tin - Văn hóa Miền Nam. Nhìn lại chặng đường 40 năm xây dựng và phát triển,  nhà trường đã khẳng định vai trò, vị trí là một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực cán bộ văn hóa chất lượng cao, trung tâm nghiên cứu, ứng dụng văn hóa, nghệ thuật, thông tin và du lịch, góp phần quan trọng xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam.

Trải qua 40 năm phát triển, trường đã đào tạo 620 lớp hệ chính qui và hệ tại chức (trong đó có 46 lớp liên kết đào tạo với ĐH Văn hóa Hà Nội), với khoảng 31.836 SV, học viên tốt nghiệp. Trong đó, đào tạo hệ chính qui có 351 lớp (khoảng 17.000 SV, học viên); đào tạo hệ tại chức có 269 lớp (14.836 SV, học viên).

Đến nay, theo khảo sát của nhà trường trong số SV, học viên tốt nghiệp có trên 60% có việc làm trong các cơ quan của Đảng, Nhà nước và các công ty, đơn vị tư nhân... Trong số này có nhiều SV, học viên giữ những trọng trách quan trọng trong các cơ quan của Đảng và Nhà nước.

Về đào tạo Sau ĐH, từ năm 2009, nhà trường liên kết với Trường ĐH KHXH và Nhân văn Hà Nội đào tạo được 3 khóa Cao học Du lịch với 112 học viên. Hình thức đào tạo này của Trường được bắt đầu từ năm 2011 với 5 khóa Cao học ngành Quản lý văn hóa (297 học viên) và ngành Văn hóa học (56 học viên).

Nhà trường đang tiến hành xây dưng Đề án đào tạo Tiến sỹ ngành Quản lý văn hóa và Đề án đào tạo Cao học ngành Khoa học Thư viện, dự kiến tuyển sinh vào đầu năm 2016.

Hiện nay, nhà trường có 166 công chức, viên chức và người lao động. Trong đó có 86 giảng viên, trình độ sau đại học chiếm trên 70% (trong đó có 6 phó giáo sư). Với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, tâm huyết đã giúp quá trình đào tạo và cứu khoa học của nhà trường những năm qua từng bước được đổi mới và phát triển.

Công tác đào tạo ngày càng mở rộng, liên kết với các trường, viện nghiên cứu uy tín trong nước và nước ngoài, tiếp cận các chương trình mới, tiên tiến để nâng cao chất lượng đào tạo. Hoạt động nghiên cứu khoa học có nhiều công trình giá trị cả về mặt lý luận và thực tiễn. Uy tín của trường được nâng cao trong nước và khu vực.

Trường ĐH Văn hóa TP HCM đã khẳng định được “thương hiệu” của mình ở vùng đất phương Nam. Những thành quả ấy là sự phấn đấu không ngừng của các thế hệ thầy trò Nhà trường trong suốt chặng đường 40 năm qua...

Nhân dịp này, tập thể nhà trường và Cán bộ, viên chức trong trường đã vinh dự nhận được Huân chương Lao động của Nhà nước trao tặng; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao tặng: và cùng nhiều danh hiệu cao quý khác của UBND TP.HCM khen tặng...

(Tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ)

(Quang cảnh khách mời tham dự buổi lễ)

(TS Đặng Thị Bích Liên - Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập Thể Trường Đại học Văn hóa TPHCM)

(PGS>TS.NGƯT. Đỗng Ngọc Anh - Hiệu trưởng Nhà trường vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhì)

(TS Nguyễn Thế Dũng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng)

(Các cá nhân và tập thể xuất sắc được nhận Bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch)

 

Tiến Vượng

Long Hạ, dẫn nguồn từ: Báo Giáo dục và Thời đại

 

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154