Chuyên mục: Tin tức sự kiện    Ngày đăng: 12/09/2016

Trường Đại học Văn hóa TPHCM và Đêm Hội trung thu đầy ý nghĩa với học sinh các trường Tiểu học tại huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre


Chiều và tối ngày 10/8/2016, Đoàn Thanh niên và hội Sinh viên Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã tổ chức Đêm hội "Trung thu yêu thương năm 2016" cho các em học sinh các trường tiểu học tại hai xã Long Thới và Tân Thiềng, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

Xã Tân Thiềng, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre là một trong các đơn vị địa phương kết nghĩa với Trường Đại học Văn hóa TPHCM. Tại những địa phương này, trong nhiều năm qua, Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã tổ chức nhiều hoạt động để hỗ trợ cho địa phương, như hỗ trợ xây tặng nhà tình nghĩa; tổ chức thăm và tặng quà các dịp lễ tết; tổ chức những chuyến đi mùa hè xanh để sinh viên Nhà trường đến đây hỗ trợ những công tác tình nguyện; tổ chức những đêm hội trung thu cho các em học sinh các trường tiểu học tại địa phương...

Chiều và tối ngày 10/9/2016, đại diện Đảng ủy Nhà trường, cùng với 180 sinh viên đã có mặt tại các xã của huyện chợ Lách, tỉnh Bến Tre và tổ chức đêm hội Trung thu yêu thương cho học sinh các trường tiểu học tại địa phương.

(Rất đông học sinh và phụ huynh học sinh đến dự chương trình)

"Trung thu yêu thương năm 2016" là hoạt động do các tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, Đội Công tác xã hội và Câu lạc bộ Sống đẹp, cùng với sinh viên Trường Đại học Văn hóa TPHCM phát động và tổ chức. Được sự cho phép của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, từ cuối Tháng 8/2016 đến ngày 10/9/2016, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên, cũng các câu lạc bộ, đội, nhóm đã triển khai nhiều hoạt động nhằm gây quỹ để có nguồn kinh phí tổ chức hoạt động này. Ngoài hỗ trợ từ Nhà trường, các hoạt động quyên góp và xây dựng quỹ do tổ chức Đoàn và hội chủ trì đã tích lũy được khoảng 50 triệu đồng. Qua đó, đã chuẩn bị được nhiều suất học bổng, hơn 1.500 cái bánh trung thu và hơn 2.000 cái lồng đèn để gửi đến các em học sinh.

(ThS. Trịnh Đăng Khoa trao tặng tượng trưng các phần quà và gói hỗ trợ cho đại diện các đơn vị tại địa phương)

Đại diện Đảng ủy Nhà trường cùng đi và tham dự hoạt động này tại địa phương vào ngày 10/9 vừa qua có ThS. Trịnh Đăng Khoa (Đảng ủy viên Phụ trách công tác Đoàn, Hội; Phó Trưởng Khoa, Phụ trách Khoa Quản lý Văn hóa).

Tại điểm Trường Tiểu học Tân Thiềng A (Ấp thiện Mỹ, xã Tân Thiềng) ngoài thầy cô giáo và học sinh của Trường tiểu học Tân Thiềng A, còn có nhiều đại biểu là lãnh đạo của Tỉnh ủy tỉnh Bến Tre, lãnh đạo huyện Chợ Lách, Huyện Đoàn Chợ Lách, Ủy Ban nhân dân và các tổ chức khác của xã Tân Thiềng cũng đến tham dự chương trình và chiu vui cùng các em học sinh.

(ThS. Trịnh Đăng Khoa, thay mặt Đảng ủy Trường ĐH Văn hóa TPHCM trao tặng các học bổng và quà cho các em học sinh)

(....và tặng quà gồm lồng đèn, bánh tru thu cho những học sinh khác)

(Những em thiếu nhi không học tại Trường cũng được nhận quà khi đến tham dự chương trình)

Đêm hội Trung thu yêu thương do Trường Đại học Văn hóa TPHCM tổ chức cho các học sinh tại địa phương được diễn ra đồng loạt tại nhiều trường trường tiểu học thuộc 6 xã của huyện chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Một trong các điểm đó, tại 2 xã Long Thới và Tân Thiềng, với hàng ngàn học sinh có mặt, tham gia các hoạt động văn nghệ, vui chơi và nhận bánh trung thu, lồng đèn từ chương trình này. 180 đoàn viên, sinh viên Nhà trường đã chia ra nhiều nhóm, về các trường tiểu học, tổ chức các trò chơi, giao lưu các tiết mục văn nghệ mừng trung thu, phát quà cho học sinh. Ngoài chương trình giao lưu và tặng quà cho học sinh các trưởng tiểu học, Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên Trường Đại học Văn hóa TPHCM còn sử dụng nguồn kinh phí tích lũy được từ các hoạt động quyên góp, trang bị và xây dựng nhiều bộ trò chơi như xích đu, đu quay...lắp đặt tại các trường tiểu học này để tạo thêm môi trường cho các em học sinh vui chơi sau giờ học.

(Sinh viên Nhà trường giao lưu và tặng quà cho các em học sinh)

Đây là hoạt động do đoàn viên, hội viên và sinh viên Nhà trường tổ chức và được duy trì thường niên, nhằm hướng đến mục tiêu phục vụ cộng đồng, hỗ trợ và chia sẻ những khó khăn tại các địa phương, tạo thành môi trường sinh hoạt lành mạnh, vô cùng ý nghĩa để phấn đấu và tự hoàn thiện mình ngoài công tác học tập.

* Ảnh tổ chức trung thu cho học sinh tại các địa điểm khác:

1. Tại Trường Tiểu học Vĩnh Bình, xã Vĩnh Bình, huyện Chợ Lách tỉnh Bến Tre: (Ảnh do SV Huyền Trang cung cấp)

 

Tin và ảnh: Tôn Long Hạ - BBT Website

 

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154