Chuyên mục: Tin tức sự kiện    Ngày đăng: 28/12/2017

Trường Đại học Văn hóa TPHCM tiếp cận nội dung về sở hữu trí tuệ tại hội thảo do Cục Sở hữu Trí tuệ tổ chức


 

(Toàn cảnh về hội thảo)

Ngày 26/12/2017, một số cán bộ giảng viên Trường Đại học Văn hóa Tp. HCM đã tham dự hội thảo “Tổ chức và quản lý hoạt động sở hữu trí tuệ trong các trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp: Thực trạng và giải pháp” do Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức.

(Tài liệu phục vụ tại hội thảo)

Hội thảo có sự tham dự của đại biểu từ nhiều Trường Đại học, Viện nghiên cứu và các doanh nghiệp khu vực Nam Bộ. Nội dung hội thảo xoay quanh các vấn đề về tổ chức và quản lý hoạt động sở hữu trí tuệ trong các trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp. Hội thảo giới thiệu thực trạng và giải pháp của công tác này thông qua nghiên cứu trường hợp Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Viện lúa Đồng bằng sông Cửu Long và công ty CPTM&ĐT Vĩ Long.

Tổng kết hội thảo, TS. Trần Giang Khuê - Phụ trách Văn phòng Đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Thành phố Hồ Chí Minh đã nhấn mạnh đến vai trò của việc xác lập quyền sở hữu trí tuệ, định giá tài sản trí tuệ, chuyển giao công nghệ và đặc biệt chú trọng mối liên kết giữa: Quản lý Nhà nước - Chuyên gia - Trường Đại học/ Viện Nghiên cứu - Doanh nghiệp.

(Cán bộ, giảng viên Trường ĐH Văn hóa TPHCM tham dự hội thảo)

Trong hội thảo, PGS. TS. Lâm Nhân – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh cũng đặt ra vấn đề tài sản trí tuệ và sở hữu trí tuệ ngành văn hóa và du lịch.

 

Tin: Lan Hương

Ảnh: Lấy từ Facebook cảu Thái Thu Hoài

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154