Chuyên mục: Tin tức sự kiện    Ngày đăng: 05/09/2016

Trường Đại học Văn hóa TPHCM khai giảng năm học 2016 - 2017 và Khóa học 2016 - 2020


Sáng ngày 05/9/2016 Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2016 - 2017 và Khai giảng khóa học 2016 - 2020.

(Quang cảnh hội trường tại buổi lễ khai giảng)

Đến dự buổi lễ khai giảng của Nhà trường, về phía khách mời có ông Lê Duy Khánh - Phó Cục trưởng Cục Công tác Phía Nam - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Ngoài ra, còn có các vị khách mời khác từ các cơ quan, đơn vị, công ty, doanh nghiệp đã có nhiều gắn bó và đồng hành cùng với Nhà trường trong thời gian qua, thường xuyên có những suất tài trợ học bổng cho sinh viên Nhà trường, gồm có: ông Nguyễn Văn Phẩm - Phó Chủ tịch Hội Cổ vật TPHCM và các ông, bà là ủy viên Ban chấp hành Hội Cổ vật TPHCM; ông Nguyễn Hữu Cứ - Phó Văn phòng đại diện Hội Xuất bản Việt Nam (Khu vực phía Nam); ông Phạm Cảnh Toàn - Giám đốc Công ty cổ phần Sách và Thiết bị trường học miền Nam; ông Huy Toàn - Giám đốc Phát triển Văn hóa, Công ty Sáng tạo Trí Việt (First News); ông Nguyễn Công Sơn - Trưởng Phòng Biên tập, Công ty cổ phần Văn hóa Nhân Văn; bà Nguyễn Quang Thu Mai - Trưởng Phòng, Đại diện Công ty cổ phần Phát hành Sách TPHCM (FAHASA); ông Huỳnh Thanh Tịnh - Giám đốc Công ty Nội thất Từ Hưng (Cựu sinh viên Khoa Xuất bản của Nhà trường).

Bên cạnh đó, các công ty, đơn vị như Hội Xuất bản Việt Nam (Văn phòng đại diện phía Nam), Công ty Cổ phần Sách Nhân Văn, Câu lạc bộ Sách Sài Gòn cũng đã gửi hoa chúc mừng lễ khai giảng năm học mới của Nhà trường.

Lãnh đạo Nhà trường tại buổi lễ khai giảng có TS. Nguyễn Thế Dũng (Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Phụ trách Trường), PGS.TS. Lâm Nhân (Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng). Ngoài ra, tất cả các cán bộ, công nhân viên, giảng viên và sinh viên Nhà trường cũng có mặt và tham dự buổi lễ.

Mở đầu buổi lễ, ThS. Trịnh Đăng Khoa (Phó Trưởng Khoa, Phụ trách Khoa Quản lý Văn hóa) đã thay mặt Ban Tổ chức, đọc Thư chúc mừng của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi ngành Giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới 2016 - 2017.

(PGS.TS. Lâm Nhân - Phó hiệu trưởng, đọc báo cáo công tác đào tạo năm học 2015 - 2016)

Nhằm đánh giá, tổng kết quá trình tổ chức đào tạo trong năm học vừa qua, thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường, PGS.TS. Lâm Nhân (Phó Hiệu trưởng) đã đọc Báo cáo công tác đào tạo của Trường Đại học Văn hóa TPHCM năm học 2015 - 2016. Qua đó, các kết quả đạt được của năm học vừa qua được đánh giá khá toàn diện và đạt hiệu quả cao. Ngoài những nổ lực phấn đấu từ cán bộ giảng viên và công nhân viên Nhà trường trong quản lý, giảng dạy và nghiên cứu khoa học, chất lượng và hiệu quả học tập, rèn luyện của sinh viên năm học vừa qua cũng có những bước tiến nhất định. Điều đó được thể hiện qua kết quả học tập và rèn luyện của sinh viên năm học 2015 - 2016 vừa qua có tỉ lệ Xuất sắc và Giỏi, Khá chiếm tỉ lệ khá cao.

  

(BGH tặng giấy khen và phần thưởng cho SV có thành tích cao trong học tập, rèn luyện và các hội thi năm học 2015 - 2016)

 

Để khuyến khích tinh thần học tập đó của sinh viên Nhà trường và động viên, khích lệ sinh viên cố gắng hơn nữa trong năm học mới, Ban Giám hiệu Nhà trường đã ra các quyết định về tặng học bổng khuyến khích học tập và khen tặng những sinh viên có những thành tích trong học tập, rèn luyện, hoạt động phòng trào và tham gia những hội thi văn hóa nghệ thuật cấp quốc gia và cấp thành phố trong năm học vừa qua. Theo đó, có 17 sinh viên được tặng giấy khen và phần thưởng vì có thành tích học tập và rèn luyện năm học vừa qua đạt loại xuất sắc; 54 sinh viên học tập đạt loại giỏi và rèn luyện đạt loại xuất sắc cũng được tặng giấy khen và phần thưởng; 24 sinh viên đạt nhiều thành tích cao, đạt huy chương trong các hội thi văn hóa nghệ thuật cấp Thành phố và Cấp Quốc gia tổ chức tại Thành Phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định vừa qua cũng được tặng giấy khen và phần thưởng. Ngoài ra, Ban Giám hiệu Nhà trường cũng đã tặng thưởng mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho 8 tân sinh viên là tân thủ khoa đầu vào của 8 ngành trong kỳ thi tuyển sinh năm 2016 vừa qua đã đến nhập học tại Trường.

 

(TS. Nguyễn Thế Dũng - đại diện BGH và các nhà tài trợ trao tặng học bổng cho sinh viên)

 

Đồng hành cùng với sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Nhà trường trong thời gian qua, ngoài nổ lực và phấn đấu từ phía cán bộ, giảng viên và giáo viên cơ hữu và thỉnh giảng, còn có các cơ quan, đơn vị, các công ty, doanh nghiệp,...cũng đã tạo mọi điều kiện để tiếp nhận, hướng dẫn sinh viên Nhà trường trong việc học tập, thực hành - thực tế và thực tập, cũng như giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. Đặc biệt, những cơ quan, đơn vị và các cá nhân này còn đóng vài trò là các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã nhiều năm qua hỗ trợ nhiều suất học bổng để giúp đỡ cho những sinh viên Nhà trường vượt khó trong cuộc sống và phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập. Năm học 2016 - 2017, Nhà trường cũng vinh dự nhận được nhiều hỗ trợ từ phía các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp và các cá nhân này với nhiều suất học bổng khuyến khích học tập, học bổng dành cho sinh viên nghèo vượt khó học giỏi. Tại buổi lễ khai giảng này, cùng với Ban Giám hiệu Nhà trường, đại diện các cơ quan, đơn vị và các công ty, doanh nghiệp đã trao tặng nhiều suất học bổng cho sinh viên. Cụ thể gồm các suất học bổng sau:

1. Ban Giám hiệu Nhà trường tặng 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, cho 20 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đã nổ lực phấn đấu để vươn lên trong học tập và rèn luyện năm học 2015 - 2016 và đạt thành tích cao.

2. Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số đã vận động từ các thầy cô giáo là cán bộ, giảng viên trong Khoa và thầy cô giáo cơ hữu, thỉnh giảng, đặc biệt là nguồn tài trợ thường niên từ Ban Quản trị Miếu Thiên Hậu - Tuệ Thành Hội Quán (Quận 5, TPHCM), tặng 10 suất "Học bổng sinh viên nghèo vượt khó học giỏi - Khoa VHDTTS", mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, cho 10 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đã nổ lực phấn đấu và đạt thành tích cao trong năm học vừa qua. Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số cũng đã tặng thưởng 1 triệu đồng cho 01 tân sinh viên thủ khoa đầu vào ngành Văn hóa các dân tộc thiểu số Việt Nam, thuộc khóa học 2016 - 2020 mới nhập học vào Khoa.

3. Khoa Xuất bản tặng 8 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, cho 8 sinh viên các lớp của Khoa đã có thành tích cao trong học tập và rèn luyện năm học 2015 - 2016.

4. Khoa Xuất bản đã vận động từ những đóng góp của các Hội nghề nghiệp ngành Xuất bản, các cô ty hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh xuất bản phẩm, các công ty phát hành sách, công ty Nội thất Tứ Hưng....tặng 15 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, cho 15 sinh viên của Khoa đã có thành tích học tập tốt trong năm học vừa qua.

5. Khoa Di sản Văn hóa đã vận động và nhận được sự hỗ trợ của Hội Cổ vật TPHCM, tặng 10 suất học bổng khuyến học, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, cho 10 sinh viên của Khoa đã có thành tích cao trong năm học 2015 - 2016 vừa qua.

6. Có 13 sinh viên hiện đang theo học tại Trường từ năm thứ hai đến năm thứ tư được Ban Giám hiệu Nhà trường tặng giấy khen vì đã có thành tích cao tại Hội thi "Tiếng hát sinh viên" toàn quốc lần thứ XIV năm học 2015 - 2016.

(BGH Nhà trường, gồm TS. Nguyễn Thế Dũng và PGS.TS. Lâm Nhân, tặng thư cảm ơn đến các nhà tài trợ học bổng)

Nhằm bày tỏ lòng cảm ơn chân thành của Nhà trường đến các cơ quan, đơn vị, các tập thể và cá nhân đã hỗ trợ nhiều suất học bổng và trao tặng cho sinh viên Nhà trường trong dịp lễ khai giảng này, Ban Giám hiệu Nhà trường đã mời lên sân khấu và tặng thư cảm ơn của Nhà trường đối với tổ chức và cá nhân này. Ban Giám hiệu Nhà trường cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban Quản trị Miếu Thiên Hậu - Tuệ Thành Hội Quán (Quận 5, TPHCM), Công ty Cổ phần Phát hành Sách TPHCM (FAHASA), Câu lạc bộ Sách Sài Gòn, Công ty Cổ phần Văn hóa Hương Trang, Công ty Cổ phần Văn hóa Sáng tạo Trí Việt (First News), Công ty Cổ phần Văn hóa Nhân văn, Công ty Cổ phần Nội thất Tứ Hưng, các lớp đào tạo và bồi dưỡng ngắn hạn Nghiệp vụ Kinh doanh xuất bản phẩm khóa 2 và khóa 3.

(TS. Nguyễn Thế Dũng - Phó Hiệu trưởng, Phụ trách trường, phát biểu và tuyên bố Khai giảng năm học mới)

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, TS. Nguyễn Thế Dũng (Phó Hiệu trưởng, Phụ trách trường) đã phát biểu, nhấn mạnh 6 nhiệm vụ trọng tâm và cơ bản nhất đã được Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường xác định và triển khai thực hiện đối với toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường trong năm học mới này và tuyên bố khai giảng năm học mới 2016 - 2017, Khai giảng khóa học 2016 - 2020.

 

Tin và ảnh: Tôn Long Hạ - BBT Website

 

 

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154