Chuyên mục: Tin tức sự kiện    Ngày đăng: 25/08/2014

Trường Đại học Văn hóa TPHCM đón chào Tân sinh viên nhập học đợt 1 năm 2014


Từ sáng sớm ngày 25/8/2014 rất đông phụ huynh đưa con em mình - là những Tân Sinh viên khóa 2014-2018 có mặt tại khuôn viên Nhà trường chờ đợi đến giờ làm thủ tục nhập học vào Trường Đại học Văn hóa TPHCM. Thoáng nhìn có vẻ là sự tất bật và chút mệt mõi vì trải qua những quãng đường khá dài từ các miền quê đất nước vừa đặt chân đến TPHCM, nhưng trên gương mặt các tân sinh viên và phụ huynh luôn thể hiện sự vui mừng và một niềm tin mãnh liệt.
(Tình nguyện viên hướng dẫn thí sinh, phụ huynh làm thủ tục nhập học và tìm nhà trọ - Ảnh: Krông Nhất)
 
Đến 7 giờ 30 sáng, tất cả các Khoa/ Phòng chức năng và bộ phận tiếp nhận nhập học bắt đầu công tác thu nhận hồ sơ và hướng dẫn các thủ tục nhập học, giải quyết nhanh chóng các công việc đã được phân công để các tân sinh viên và phụ huynh có thời gian thu xếp các công việc còn lại của mình. Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên, những sinh viên tình nguyện được Nhà trường huy động cũng bắt tay vào việc - giúp hướng dẫn thí sinh và phụ huynh đến các địa điểm phân chia khu vực các Khoa chuyên môn và các Phòng chức năng bố trí giải quyết các công việc, giúp cho thí sinh và phụ huynh cảm thấy được yên tâm và hoàn thành các thủ tục một cách thuận lợi và nhanh chóng nhất. Ngoài việc hướng dẫn cho tân sinh viên và phụ huynh các thủ tục nhập học, lực lượng tình nguyện viên của Nhà trường còn tư vấn, hướng dẫn các tân sinh viên trong việc tìm chỗ trọ an ninh, an toàn và gần trường để thuận lợi cho việc đi lại học tập và sinh hoạt. Đặc biệt, để tạo không khí vui tươi giúp thí sinh và phụ huynh giảm bớt căng thẳng sau thời gian mệt nhọc, Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên của Nhà trường đã phối hợp với Trung tâm dạy nghề Vietravel, cùng cán bộ giảng viên trẻ và các cựu sinh viên tổ chức "Chương trình giao lưu âm nhạc – tặng quà chào đón tân sinh viên". Đây là hoạt động mới lạ, nhưng vô cùng ý nghĩa mà Nhà trường dành tặng các tân sinh viên trong lần đầu tiên đặt chân vào Trường Đại học Văn hóa TPHCM.
(Thủ tục tiếp nhận hồ sơ nhập học được thực hiện nhanh chóng - Ảnh: Krông Nhất)
(Chương trình giao lưu âm nhạc, tặng quà cho SV do Trung tâm Hỗ trợ SV của Nhà trường thực hiện - Ảnh: Krông Nhất)

Theo số liệu thống kê từ Phòng Đào tạo, trong kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ chính quy năm 2014, có 745 thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 bậc Đại học và 256 thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 bậc Cao đẳng được Nhà trường gửi giấy báo triệu tập nhập học. Tính đến chiều ngày hôm nay, có 539 sinh viên bậc Đại học và 57 sinh viên bậc Cao đẳng trúng tuyển đã đến làm thủ tục nhập học vào Trường (*).
 
Trường Đại học Văn hóa TPHCM sẽ tiếp tục việc nhận hồ sơ nhập học của các thí sinh trúng tuyển ở các bậc đại học và cao đẳng của kỳ thi năm nay đến nhập học trễ, trong thời gian quy định về việc nhập học mà Trường đã quy định. Những trường hợp nhập học trễ sẽ nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Đào tạo của Nhà trường.
 
Ghi chú: Số liệu (*) sẽ được Nhà trường cập nhật đầy đủ và chính xác sau khi hoàn thành thủ tục nhập học của sinh viên.
 
Tin: Tôn Long Hạ
 

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154