Chuyên mục: truyền thông tuyển sinh    Ngày đăng: 22/08/2017

Trường Đại học Văn hóa TPHCM đạt chỉ tiêu tuyển sinh năm 2017 với tỉ lệ cao


Trong ba ngày, từ ngày 18 đến 20/8/2017 Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã tổ chức đón tiếp, làm thủ tục nhập học cho thí sinh trúng tuyển và đến nhập học vào trường. Theo số liệu tổng hợp sơ bộ từ hội đồng tuyển sinh Nhà trường, tính đến cuối ngày 20/8/2017 đã có 626 thí sinh trúng tuyển đến làm thủ tục nhập học. Đây là tỉ lệ nhập học khá cao so với chỉ tiêu tuyển sinh của năm 2017 và so với tỉ lệ nhập học cùng kỳ của vài năm gần đây.

Trong bối cảnh rất nhiều trường đại học và cao đẳng gặp vô vàn khó khăn trong công tác tuyển sinh không chỉ năm nay, mà cả nhiều năm trở lại đây, Trường Đại học Văn hóa TPHCM vẫn luôn tổ chức tuyển sinh và đạt được kết quả hàng năm với tỉ lệ khá cao và thậm chí là tuyệt đối, là một điều đáng mừng. Qua đó có thể khẳng định rằng hướng đi và việc thực hiện sứ mệnh của mình trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo mà Nhà trường đã và đang thực hiện là hoàn toàn đúng đắn và phù hợp với nhu cầu, mục tiêu phát triển của xã hội.

Những năm gần đây, trước những đổi mới của giáo dục mang định hướng chiến lược, cùng với đó là sự cạnh tranh gay gắt của thị trường lao động, Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã có những thay đổi mang tính đột phá trong quy trình tổ chức tuyển sinh và đào tạo, để cung cấp nguồn nhân lực lao động đạt trình độ cao theo yêu cầu của xã hội. Đặc biệt nhất và được nhà trường chú trọng, quan tâm đầu tư đó là chất lượng nguồn nhân lực. Để thực hiện nhiệm vụ này, những năm liên tiếp gần đây Nhà trường đã không ngừng thực hiện các giải pháp về đổi mới, trong đó chú trọng đổi mới và đầu tư cho công tác đào tạo. Cụ thể hóa cho mục tiêu này là thực hiện chuẩn hóa nội dung đào tạo, cập nhật những kiến thức, nội dung mới cho chương trình đào tạo, thực hiện chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng, đưa chương trình thực tập thực tế của sinh viên gắn với thực tiễn...

Kết quả của những thành công trong quá trình đổi mới để phù hợp đó đã giúp cho Nhà trường thêm phần khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Đặc biệt là đào tạo nguồn nhân lực lĩnh vực văn hóa - thông tin - du lịch, cung cấp cho nhu cầu nguồn lao động không chỉ phía nam, mà còn rộng khắp cả nước.

Với nhiệm vụ năm 2017 được Bộ giao tuyển sinh và đào tạo 700 chỉ tiêu ở bậc đại học, Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã thực hiện và bước đầu đã đạt được kết quả rất khả quan. Tính đến hết ngày 20/8/2017, Nhà trường đã tiếp nhận hồ sơ nhập học của 626 thí sinh trúng tuyển đến làm thủ tục nhập học đợt một, đạt tỉ lệ 89,43% chỉ tiêu.

Một trong những nguyên do khác mang đến thành công trong công tác tuyển sinh và đào tạo của Nhà trường thời gian gần đây, đó là việc kiện toàn các điều kiện về đảm bảo chất lượng giáo dục, đưa vào sử dụng các hạng mục, các công trình xây dựng phục vụ cho nhu cầu học tập, ăn ở và sinh hoạt của học sinh sinh viên. Ngoài cơ sở phòng ốc phục vụ cho việc giảng dạy và học tập được đầu tư xây mới, các trang thiết bị hiện đại cũng được lắp đặt để hỗ trợ việc học tập của sinh viên, thì việc đưa công trình nhà ở Ký túc xá dành cho sinh viên vào hoạt động và phục vụ nhu cầu chỗ ở của sinh viên đã tạo thêm nhiều động lực, giải quyết nhiều gánh nặng cho học sinh sính viên khi tham gia học tập tại một thành phố lớn, như tại thành phố Hồ Chí Minh.

Từ ngày 10/8/2017 vừa qua trở đi, đặc biệt là phục vụ cho nhu cầu cấp bách về giải quyết chỗ ở của các tân sinh viên vừa trúng tuyển và đến làm thủ tục nhập học vào trường, Ký Túc xá Trường Đại học Văn hóa TPHCM (tại số 288 đường Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long A, quận 9, TPHCM) đã chính thức đi vào hoạt động, tiếp nhận để giải quyết lưu trú cho sinh viên nhà trường. Ngoài tiếp nhận và giải quyết vấn đề chỗ ở của tân sinh viên, ký túc xá nhà trường còn mở cửa phục vụ cho nhu cầu về chỗ ở cho tất cả sinh viên hiện đang theo học tại nhà trường. Hệ thống căn-tin, khu sinh hoạt và giải trí của sinh viên cũng đã đi vào hoạt động cùng thời gian hoạt động của ký túc xá, đã giải quyết được rất nhiều những khó khăn bước đầu mà sinh viên thường gặp phải khi đến sinh hoạt và học tập tại một thành phố lớn như tại TPHCM.

Hiện nay, Trường Đại học Văn hóa TPHCM vẫn sẽ tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển đại học các nguyện vọng bổ sung và làm thủ tục nhập học cho các trường hợp đã có thông báo trúng tuyển như thông báo của Nhà trường.

Thí sinh tiếp tục cập nhật thông tin về xét tuyển bổ sung, liên lạc để nắm rõ thông tin và theo dõi các thông báo của Nhà trường tại các địa chỉ sau:

1. Địa chỉ website: http://www.hcmuc.edu.vn (có thể lựa chọn các tin tức mới nhất về tuyển sinh trên trang chủ, hoặc vào mục Tuyển sinh - Bậc đại học; hoặc tham khảo ở mục Chỉ tiêu tuyển sinh và Truyền thông tuyển sinh).

2. Số điện thoại Phòng Đào tạo: 028.38992901 (thường trực của Hội đồng tuyển sinh Nhà trường).

3. Phòng Công tác sinh viên: 028.35190275

3. Ban Quản lý Ký túc xá: 028.35010088 (hoặc thầy Đỗ Anh Quân - Phụ trách các vấn đề liên quan chỗ ở tại Ký túc xá: 0912815394).

* Hình ảnh về buổi tiếp nhận hồ sơ nhập học của thí sinh trúng tuyển năm 2017:

  


(Tiếp nhận và làm thủ tục nhập học của thí sinh trúng tuyển)

(Tiếp nhận hồ sơ và làm thủ tục đăng ký ở Ký túc xá cho sinh viên)

(BQL Ký túc xá hướng dẫn và giải quyết, sắp xếp chỗ ở của SV trong Ký túc xá)

(Tân sinh viên mới nhập học được bố trí ở trong KTX của Nhà trường)

(Ký túc xá và căn tin đã đi vào hoạt động phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của sinh viên)

Tin và ảnh: Tôn Long Hạ - BBT Website

 

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154