Chuyên mục: Tin tức sự kiện    Ngày đăng: 03/11/2014

Trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh trao tặng Nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách tại xã Hòa Bắc, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng


Song song với việc thực hiện nhiệm vụ giảng dạy và đào tạo, trong gần 15 năm qua Trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh còn tổ chức giao lưu kết nghĩa với các đơn vị địa phương ở những khu vực còn gặp nhiều khó khăn, qua đó góp phần hỗ trợ vật chất và tinh thần để cùng chính quyền địa phương thực hiện các chính sách về đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội. Tính đến nay, Trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh đã giao lưu kết nghĩa với hai địa phương, gồm: xã Hòa Bắc, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng và xã Tân Thiền, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.
Tại những đơn vị kết nghĩa này, trong nhiều năm qua, Nhà trường đã tổ chức các chương trình văn hóa văn nghệ giao lưu và phục vụ nhân dân tại địa phương, tổ chức các đợt "Mùa hè xanh" đưa sinh viên tình nguyện về thực hiện các công tác xã hội và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa khác.
Thực hiện các chủ trương Nhà trường đã cam kết với địa phương, năm 2014, Trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh đã tổ chức các cuộc vận động, quyên góp và tích lũy kinh phí để thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa. Ngày 01 tháng 11 năm 2014 Trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Ủy ban nhân dân xã Hòa Bắc, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng đã chính thức tổ chức lễ bàn giao trao tặng Nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Đình Du, bố đẻ của liệt sĩ Vũ Văn Toàn - người chiến sĩ cách mạng đã hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc. Ngôi nhà được khởi công xây dựng từ ngày 10 tháng 9 năm 2014 với tổng diện tích là 58 m2, gồm một phòng khách, 2 phòng ngủ, nhà bếp và công trình phụ, nền lát gạch và mái lợp tôn vơi tổng kinh phí xây dựng là 80 triệu đồng. Trong đó, nguồn kinh phí Nhà trường hỗ trợ cho gia đình liệt sĩ là 50 triệu đồng.
Thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường, tiến sĩ Nguyễn Thế Dũng (Phó hiệu trưởng) đã phát biểu và bàn giao ngôi nhà cho gia đình của liệt sĩ Vũ Văn Toàn trong sự chứng kiến của các các cơ quan chức năng, ban ngành, đoàn thể tại địa phương.
* Một số hình ảnh tại lễ bàn giao:
 (TS. Nguyễn Thế Dũng, Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu và bàn giao nhà cho gia đình liệt sĩ)
 (Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, TS Nguyễn Thế Dũng tặng quà cho cha mẹ của liệt sĩ tại lễ bàn giao nhà)
 (Đại diện lãnh đạo của địa phương và Nhà trường cùng xé băng che bảng hiệu để hoàn tất thủ tục bàn giao nhà)
 (Lãnh đạo địa phương và đoàn công tác của Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình liệt sĩ )
 
 (Toàn cảnh khuôn viên và không gian của ngôi nhà tình nghĩa được bàn giao)
 
 Tin: Long Hạ
Ảnh:Hoàng Thái

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154