Chuyên mục: Tin tức sự kiện    Ngày đăng: 15/09/2014

Trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2014-2015 và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ


Hòa trong không khí hân hoan cả nước đón chào năm học mới, sáng 15/9/2014 Trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Lễ khai giảng Khóa học mới 2014-2018, Khai giảng năm học mới 2014-2015 và Đón nhận Bằng khen của Thủ tướng chính phủ về những đóng góp của Nhà trường trong lĩnh vực giáo dục và văn hóa trong thời gian qua.

(Một tiết mục văn nghệ chào mừng lễ khai giảng do sinh viên Nhà trường thực hiện)

Trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có chức năng đào tạo nguồn nhân lực cho lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, du lịch, truyền thông cho cả nước, đặc biệt là các tỉnh/ thành phía Nam của tổ quốc. Trong nhiều năm qua, Trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh đã thực hiện sứ mệnh đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực - trí thức trẻ đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Hàng năm Nhà trường tuyển sinh và đào tạo trên 1000 sinh viên, học viên ở các bậc: cao đẳng, đại học và sau đại học thuộc các hệ đào tạo chính quy và vừa học vừa làm. Hiện nay, Nhà trường đang đào tạo khoảng 7000 sinh viên, học viên ở tất cả các bậc, hệ.

(Đông đảo khách mời và sinh viên Nhà trường dự lễ khai giảng)

Trong dịp tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2014 - 2015 và đón nhặn Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ lần này, Nhà trường vinh dự đón tiếp các đại biểu đã đến tham dự:

* Khách mời của Nhà trường gồm:

1. Ông Dương Quang Chí - Chánh Văn phòng Đảng ủy Khối Bộ VH,TT&DL, tại TPHCM

2. Ông Lê Văn Hùng - Quyền Cục trưởng Cục Công tác Phía Nam, Bộ VH,TT&DL

3. Ông Nguyễn Hùng Khu - Trưởng phòng Nghiệp vụ Cục Công tác Phía Nam, Bộ VH,TT&DL

4. Ông Huỳnh Văn Tới - Trưởng Ban Tuyên giáo, Tỉnh ủy Đồng Nai

5. Ông Nguyễn Khắc Trường - Phó Giám đốc Công ty TNHH Xuất khẩu và Đầu tư Song Bảo (P.4, Q. Tân Bình, Tp. HCM)

6. PGS-TS. Trần Văn Ánh - Nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Văn hóa TPHCM

7. Thầy Nguyễn Thành Chinh - Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Văn hóa TPHCM

8. Đại diện các Báo: Báo Văn hóa, Báo Đồng Nai

* Lãnh đạo Nhà trường:

1. TS. Đỗ Ngọc Anh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Văn hóa TPHCM

2. TS. Nguyễn Xuân Hồng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Văn hóa TPHCM

3. TS. Nguyễn Thế Dũng - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Văn hóa TPHCM

* Cùng toàn thể Cán bộ - Giảng viên và sinh viên Nhà trường đã đến dự buổi lễ trang trọng này.

Sau nghi thức trang nghiêm của lễ chào cờ, TS. Nguyễn Xuân Hồng (Phó hiệu trưởng) đã thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường đọc Thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2014-2015.

Tại buổi lễ khai giảng trang trọng này, Trường Đại học Văn hóa TPHCM vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Thay mặt cho lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – ông Lê Văn Hùng (Quyền Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ VH,TT&DL) đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Ban Giám hiệu – đại diện cho Trường Đại học Văn hóa TPHCM. Ông Lê Văn Hùng cũng phát biểu và chúc mừng những thành tựu mà Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã đạt được trong thời gian qua và khẳng định Nhà trường xứng đáng là đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực văn hóa hiện nay của đất nước.

(Đại diện Bộ VH,TT&DL (bìa phải) trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Trường ĐH Văn hóa TPHCM)

Tiếp tục chương trình của buổi lễ khai giảng, đại diện Phòng Đào tạo Nhà trường - ThS. Nguyễn Thanh Tùng (Phó Trưởng Phòng, Phụ trách Phòng Đào tạo) đã báo cáo công tác đào tạo của Trường Đại học văn hóa TPHCM năm học 2013-2014. Qua kết quả báo cáo của Phòng Đào tạo và Phòng Công tác Sinh viên, Ban Giám hiệu Nhà trường đã quyết định tặng giấy khen và phần thưởng cho 27 sinh viên có thành tích học tập đạt khá giỏi và điểm rèn luyện của năm học 2013-2014 đạt loại xuất sắc. Đây là những tấm gương sáng của học sinh, sinh viên Nhà trường năm học vừa qua trong phong trào thi đua học tập và rèn luyện. Ngoài ra, Ban Giám hiệu Nhà trường còn thông qua các quyết định của Hiệu trưởng về việc khen thưởng cho những sinh viên là tân thủ khoa các ngành tuyển sinh của Nhà trường trong kỳ thi tuyển sinh đại học và cao đẳng năm 2014 đã đến nhập học.

(BGH tặng giấy khen và phần thưởng cho SV đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện năm học 2013-2014)

Nhằm động viên và khích lệ tinh thần của tân sinh viên khóa học 2014-2018 của Trường Đại học Văn hóa TPHCM, Ông Nguyễn Khắc Cường - Phó Giám đốc Công ty TNHH Xuất khẩu và Đầu tư Song Bảo (địa chỉ số 24 đường Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình, TPHCM) đã thay mặt công ty trao 11 phần quà cho 11 tân thủ Khoa các chuyên ngành.

(Ông Nguyễn Khắc Cường, bìa trái - P.GĐ Công ty TNHH Xuất khẩu và Đầu tư Song Bảo, tặng quà cho các tân thủ khoa đầu vào năm 2014)

Hàng năm, ngoài các chế độ chính sách cho sinh viên học sinh thuộc các đối tượng ưu tiên theo quy định đã được Nhà nước ban hành, xét tặng học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên theo đúng quy định, Trường Đại học Văn hóa TPHCM còn tìm được các nguồn tài trợ, tạo lập các quỹ học bổng để trao tặng và khuyến khích động viên sinh viên trong học tập. Trong đó, Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số của Nhà trường hàng năm đã vận động được rất nhiều sự đóng góp của các tổ chức, các đơn vị và các cá nhân là những mạnh thường quân ủng hộ xây dựng nên "Quỹ học bổng Sinh viên nghèo vượt khó học giỏi Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số". Trong đó, các đơn vị và cá nhân điểm hình nhất ủng hộ cho quỹ học bổng này bao gồm: Ban Quản trị Miếu Thiên Hậu - Tuệ Thành Hội Quán (số 710 đường Nguyễn Trãi, phường 11, quận 5, TPHCM); Doanh nghiệp Cường Thuận và Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy tỉnh Đồng Nai;.... Quỹ học bổng này phục vụ mục đích khen tặng những sinh viên là người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, có những phấn đấu và vươn lên trong học tập, đạt kết quả học tập của năm học từ loại khá, giỏi và rèn luyện đạt điểm cao. Tại buổi lễ khai giảng này, Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số đã trao tặng 10 suất học bổng, trị giá mỗi suất 1.000.000 đồng cho 10 sinh viên của Khoa có thành tích cao trong học tập và rèn luyện năm học 2013-2014 đạt loại xuất sắc; tặng phần thưởng trị giá 500.000 đồng cho 01 sinh viên là tân thủ khoa kỳ thi tuyển sinh năm 2014 vừa qua của ngành Văn hóa các dân tộc thiểu số Việt Nam đã đến nhập học tại Khoa và Nhà trường. Ngoài ra, Tiến sĩ Huỳnh Văn Tới (Trưởng Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy Đồng Nai) đã thay mặt cho Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy tỉnh Đồng Nai trao tặng 3 suất học bổng, mỗi suất trị giá 5.000.000 đồng cho 3 sinh viên của Trường Đại học Văn hóa TPHCM là người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Đồng Nai. Đây là chương trình học bổng với tên gọi “Tiếp sức ước mơ đại học” mà Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Đồng Nai đã phối hợp với Trường Đại học Văn hóa TPHCM thực hiện trong vài năm trở lại đây.

(PGS.TS. Trần Văn Ánh - Nguyên Hiệu trưởng, Nguyên Trưởng Khoa VHDTTS, trao tặng học bổng SV nghèo vượt khó Khoa VHDTTS)
(TS. Huỳnh Văn Tới - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai tặng học bổng "Tiếp sức ước mơ đại học")

Kết thúc lễ khai giảng, Tiến sĩ Đỗ Ngọc Anh (Hiệu trưởng) đã thay mặt cho tập thể cán bộ - giảng viên - công nhân viên và sinh viên Nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý vị đại biểu đã đến tham dự lễ khai giảng và Nhà trường vinh dự nhận bằng khen do Thủ tướng Chính phủ trao tặng. Đồng chí Hiệu trưởng cũng bày tỏ sự quyết tâm và khẳng định Trường Đại học Văn hóa TPHCM sẽ tiếp tục phấn đấu để hoàn thành tốt sứ mệnh giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực văn hóa mà Nhà trường đã và đang thực hiện.

Tiến sĩ Đỗ Ngọc Anh tuyên bố Khai giảng khóa học mới 2014 – 2018, Khai giảng năm học 2014 – 2015 và khép lại chương trình của buổi lễ khai giảng.

 Tin và ảnh: Tôn Long Hạ

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154