Chuyên mục: Tin tức sự kiện    Ngày đăng: 07/05/2014

Trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh dự Lễ báo công "Sáng tạo Văn hóa Nghệ thuật Đồng Nai" và Đêm thơ Nguyên tiêu với chủ đề "Đồng Nai - Tuổi trẻ - Tổ quốc"


Nhằm mục đích tôn vinh những đóng góp của các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, biểu dương những tập thể và cá nhân có những nghiên cứu sáng tạo văn hóa - nghệ thuật từ năm 2010 đến nay, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai tổ chức Lễ báo công "Sáng tạo Văn hóa nghệ thuật Đồng Nai" vào đêm 14 tháng 02 năm 2014 tại Văn miếu Trấn Biên, tỉnh Đồng Nai.

alt

(Trao giải thưởng cho các tập thể và cá nhân - Ảnh: Hoàng Thái)

Trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh đến tham dự buổi lễ báo công và vinh dự có công trình nghiên cứu văn hóa với tập thể và các cá nhân được biểu dương, đón nhận giấy chứng nhận công trình nghiên cứu, sáng tạo văn hóa do Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam trao tặng. Các công trình vinh dự được nhận thưởng gồm:

1. Các công trình nghiên cứu văn hóa của Chi Hội Văn nghệ dân gian Trường Đại học Văn hóa Tp Hồ Chí Minh (Tập 1).

2. Văn hóa phi vật thể người Việt ở tỉnh Ninh Thuận (của tập thể tác giả và nhóm nghiên cứu, gồm: PGS.TS. Trần Văn Ánh; TS. Đỗ Ngọc Anh; TS. Phan Quốc Anh; Ts. Nguyễn Xuân Hồng; TS. Triệu Thế Hùng; TS. Lâm Nhân; Ths. Trần Quốc Hoàn; Ths. Hứa Sa Ni; Ths. Cao Nguyễn Ngọc Anh; CN. Chu Phạm Minh Hằng; CN. Nguyễn Thị Thạch Ngọc; CN. Tôn Long Hạ).

Đây là hai trong số ít công trình, tác phẩm được Trung ương Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam tặng thưởng trong lễ báo công sáng tạo văn hóa lần này.

Kết hợp với chương trình đến dự tổ chức lễ báo công, đoàn cán bộ - giảng viên Trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh đã viếng, dâng hương lên áng thờ chủ tịch Hồ Chí Minh và các vị tiền hiền tại Văn miếu Trấn Biên.

alt

alt

 (Nghi lễ dâng hương báo công tại Văn miếu Trấn Biên - Ảnh: Long Hạ)

Sau chương trình và các nghi lễ long trọng của Lễ báo công, toàn bộ khách dự lễ được thưởng thức đêm thơ với nhiều sáng tác của các nhà thơ ca ngợi về vùng đất và con người tỉnh Đồng Nai từ xưa đến nay. Đặc biệt, đêm thơ càng trở nên lãng mạng và tràn đầy ý nghĩa hơn khi được diễn ra ngay tại Hội quán Trấn Biên, trong khuôn viên Văn miếu Trấn Biên mang đậm tính thiêng liêng và ghi dấu những mốc lịch sử hào hùng của vùng đất này.

alt

(Đêm thơ Nguyên tiêu được nhiều người hưởng ứng - Ảnh: Long Hạ)

Tin và ảnh: Long Hạ

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154