Chuyên mục: truyền thông tuyển sinh    Ngày đăng: 11/04/2018

Trường Đại học Văn hóa TP.HCM: Khoa Du lịch có ngành mới


Là cái nôi đào tạo HDV và đến nay, nhiều người đã trở thành “cây đa, cây đề” trong các doanh nghiệp du lịch lớn. Bên cạnh đó, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm rất cao trong khối các trường có đào tạo ngành Du lịch ở khu vực phía Nam. Năm học này, Trường Đại học Văn hóa TP.HCM (HCMUC) đã có ngành  mới đào tạo về du lịch, đáp ứng nhu cầu của thí sinh ở hệ đại học chính quy – khối các trường công lập.

Tiến sĩ Mai Hà Phương, Trưởng Khoa Du lịch, trường Đại học Văn hóa TP.HCM đang giảng bài cho sinh viên Khoa Du lịch.

Đó là: HCMUC chính thức tuyển thí sinh đầu vào ở bậc đại học với 2 chuyên ngành: Quản trị Lữ hành và Hướng dẫn Du lịch. Đây là ngành hot, đang được thí sinh, doanh nghiệp và xã hội kỳ vọng rất nhiều.
Nói về ngành học này, TS. Mai Hà Phương, Trưởng Khoa Du lịch, HCMUC cho biết: “Thực ra đối với chúng tôi thì ngành này không hẳn là mới, bởi từ năm học 2010 – 2011, ngoài chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch, Khoa Du lịch đã mở thêm 2 chuyên ngành mới là: Quản lý du lịch; Thiết kế và điều hành chương trình du lịch”. 
“Chương trình đào tạo được cập nhật thường xuyên, đảm bảo cho sinh viên sau khi tốt nghiệp có khả năng hướng dẫn, thiết kế và tổ chức, điều hành chương trình du lịch cũng như tham gia vào hoạt động quản lý lữ hành tại các doanh nghiệp du lịch, đáp ứng tốt nhu cầu xã hội trong thời kỳ hội nhập. Tuy nhiên, năm nay, HCMUC chính thức tuyển sinh ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch Lữ hành xem như là ngành mới. Tên ngành thì không mới nhưng nó có ý nghĩa đặc biệt đối với các cơ sở đào tạo du lịch trình độ Đại học nói chung vì phải đến tháng 10/2017, lần đầu tiên trong “Danh mục giáo dục, đào tạo cấp IV trình độ Đại học” nhóm ngành Du lịch mới có tên chính thức”, TS. Phương chia sẻ thêm.
Đối với chuyên ngành mới, nhằm xây dựng chương trình đào tạo phù hợp, đáp ứng được nhu cầu của xã hội, Khoa đã “mời các doanh nghiệp xây dựng và phản biện chương trình đào tạo. Đặc biệt, chương trình lần này được xây dựng theo định hướng ứng dụng với tỉ lệ 50% là giờ thực hành. Do đó, có thể nói chương trình đào tạo đã bám sát với nhu cầu của ngành Du lịch trong thời kỳ Hội nhập”, TS. Phương cho biết. 
Mặt khác, hiện HCMUC đang liên kết với một số trường đại học ở Ba Lan, Hàn Quốc, Thái Lan,… để xúc tiến các chương trình hợp tác đào tạo dài hạn và ngắn hạn, tổ chức giao lưu sinh viên,… tạo cơ hội cho các sinh viên đang theo học tại trường có thể hội nhập quốc tế một cách tích cực hơn.
Mấy năm gần đây, số lượng thí sinh đăng ký vào Khoa Du lịch luôn chiếm tỉ lệ rất cao trong tổng số thí sinh đăng ký vào trường, do đó chuẩn đầu vào của sinh viên du lịch là rất cao. 
Trong năm học 2017 – 2018, Khoa có gần 900 sinh viên theo học, trong đó chỉ còn 1 lớp cao đẳng là khóa cuối cùng của bậc đào tạo này. Đây cũng là một trong số những khoa có quy mô đào tạo sinh viên du lịch lớn nhất trong hệ thống các trường đại học công lập trên địa bàn TP.HCM hiện nay. 

Thí sinh cần hỗ trợ, tư vấn tuyển sinh và xét tuyển vào HCMUC có thể liên hệ trực tiếp Phòng Đào tạo (địa chỉ: 51 Quốc Hương, phường Thảo Điền, quận 2, TPHCM); hoặc gọi số 028.38992901 để được hướng dẫn; hoặc gửi nội dung về địa chỉ mail: dhvh@hcmuc.edu.vn hoặc tuyensinh@hcmuc.edu.vn.

Nam Tùng Lợi

Tôn Long Hạ - BBT Website, sưu tầm và dẫn nguồn từ Báođiện tử Du lịch Việt Nam

http://baodulich.net.vn/Truong-Dai-hoc-Van-hoa-TPHCM--Khoa-Du-lich-co-nganh-moi-03-14856.html

 

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154