Chuyên mục: Các hoạt động kỷ niệm 40 năm thành lập trường    Ngày đăng: 04/01/2016

Trường Đại học Văn hóa thành phố Hồ Chí Minh kỷ niệm 40 năm thành lập và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất (lần thứ 2)


        Ngày 3-1-1976, Trường Nghiệp vụ của Bộ Thông tin  – Văn hóa Chính phủ Cách mạng Lâm thời Cộng hòa Miền Nam Việt Nam được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ văn hóa sau ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Trải qua nhiều giai đoạn chuyển đổi, nâng cấp với các tên gọi khác nhau như: Trường Lý luận và Nghiệp vụ II, Trường Văn hóa tại TP.Hồ Chí Minh (19/9/1981), Trường Cao đẳng Văn hóa TP. Hồ Chí Minh (26/4/1995), đến ngày 23 tháng 6 năm 2005 trở thành Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh.

         Trong hai ngày 28 và 29/12/2015, Trường Đại học Văn hóa thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm nhân dịp 40 năm thành lập Trường (3/1/1976 – 3/1/2016) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất (lần thứ 2).

        Sáng ngày 28/12/2015, tại Phòng Hội thảo trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh đã tổ chức "Hội thảo 40 năm thành lập Trường Đại học Văn hóa thành phố Hồ Chí Minh".  Đến tham dự Hội thảo có hơn 100 đại biểu là các nhà khoa học, các nhà quản lý, quý thầy cô giáo trong và ngoài trường trong cả nước. Tại buổi Hội thảo này, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 50 bài tham luận với nhiều nội dung thuộc các chủ đề như: Đánh giá 40 năm xây dựng và phát triển Trường Đại học Văn hóa thành phố Hồ Chí Minh; Công tác xây dựng đội ngũ cán bộ; Nâng cao chất lượng và thương hiệu đào tạo; Đổi mới và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động đào tạo; Phát triển công tác nghiên cứu khoa học; Xây dựng chương trình giáo trình;.... cùng nhiều ý kiến đóng góp rất thiết thực và bổ ích để Nhà trường tiếp tục hoàn thành sứ mệnh giáo dục của mình trong tương lai.

       Tối ngày 28/12/2015, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức đêm Gala nghệ thuật giao lưu sinh viên nhiều thế hệ chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập Trường. Gala với tên gọi “Ngày trở về” với sự đầu tư có chiều sâu từ Ban Tổ chức và sự tham gia của nhiều thế hệ sinh viên đã từng học tập ở trường trong 40 năm qua. Chương trình có tính nghệ thuật đặc sắc và đã để lại trong lòng người xem một ấn tượng sâu sắc khó quên, góp phần làm đa dạng hóa, sinh động cho dịp kỷ niệm niệm 40 năm thành lập Trường.

       Tiếp nối chuỗi sự kiện kỷ niệm 40 năm thành lập, sáng ngày 29/12/2015, Trường Đại học Văn hóa thành phố Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Trường và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất (lần thứ 2). Đến dự buổi lễ về phía Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có TS. Đặng Thị Bích Liên - Ủy viên Ban Cán sự Đảng; Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Về phía Đảng ủy khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch tại TP. Hồ Chí Minh có ông Lương Văn Nhiền - Bí thư Đảng ủy. Về phía Ủy Ban Nhân dân Tp. Hồ Chí Minh có ông Hoàng Nghĩa Huỳnh - Ủy viên thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng, Phó trưởng Ban thi đua khen thưởng Tp. Hồ Chí Minh. Tham dự buổi lễ kỷ niệm 40 năm thành lập trường còn có các đồng chí lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện, các đơn vị trực thuộc: Ban tư tưởng Văn hóa TW, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ủy ban Dân tộc Chính phủ. Các đồng chí lãnh đạo UBND; các Sở, Ban, Ngành, Cơ quan, Đơn vị các tỉnh, thành phố phía Nam; các trường trung cấp, cao đẳng và đại học trong và ngoài nước; các cơ quan báo chí trung ương và Tp. Hồ Chí Minh đưa tin sự kiện này. Về phía nhà trường có PGS.TS.NGƯT Đỗ Ngọc Anh - Hiệu trưởng; PGS.TS.NGƯT Nguyễn Xuân Hồng - Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thế Dũng - Bí thư Đảng ủy; Phó Hiệu trưởng; quý thầy, cô giáo đã và đang công tác tại trường; học sinh, sinh viên, học viên đã từng học tập ở trường và sinh viên, học viên các lớp đang theo học tại trường.

          Tại lễ kỷ niệm, TS. Đặng Thị Bích Liên - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có bài phát biểu đánh giá chúc mừng những thành tựu to lớn mà Nhà trường đã đạt được trong suốt 40 qua, đồng thời chỉ đạo nhà trường về những hướng công việc xây dựng và phát triển nhà trường trong thời gian tới. Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, TS. Đặng Thị Bích Liên đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất (lần thứ 2) cho Nhà trường. Trao Huân chương lao động hạng nhì cho PGS.TS.NGƯT Đỗ Ngọc Anh - Hiệu trưởng Nhà trường. Trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho TS. Nguyễn Thế Dũng - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Trao bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho 11 tập thể và 15 cá nhân của Nhà trường... 

         Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh, ông Hoàng Nghĩa Huỳnh - Ủy viên thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng, Phó trưởng Ban thi đua khen thưởng thành phố Hồ Chí Minh đã trao cờ truyền thống của UBND TP. Hồ Chí Minh cho Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh. Trao huy hiệu của UBND TP. Hồ Chí Minh cho 4 cá nhân. Trao bằng khen của UBND TP. Hồ Chí Minh cho 7 tập thể và 15 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc cho sự nghiệp phát triển của nhà trường nói riêng và của Tp. Hồ Chí Minh nói chung.

        Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã khẳng định vai trò, vị trí là một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực cán bộ văn hóa chất lượng cao; là trung tâm nghiên cứu, ứng dụng văn hóa, nghệ thuật, thông tin và du lịch, góp phần quan trọng xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam. Kỷ niệm 40 năm thành lập cũng là dịp để Nhà trường nhìn lại và có những định hướng phát triển trong tương lai với vị thế của một trường Đại học có uy tín và chất lượng không chỉ trong nước mà còn hướng ra ngoài thế giới.

* Ảnh tổng hợp các hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập Trường:

 (Hội thảo 40 năm thánh lập Trường)

 

(Chương trình văn nghệ dên Gala "Ngày trở về")

(Văn nghệ đêm Gala "Ngày trở về")

(Một tiết mục chào mừng lễ kỷ niệm do sinh viên Nhà trường thực hiện)

 (Đại biểu tham dự tại buổi lễ)

(Thứ Trưởng Bộ VH,TT&DL - Tiến sĩ Đặng Thị Bích Liên phát biểu tại buổi lễ)

 (Thứ Trưởng Đặng Thị Bích Liên gắn Huân chương Lao động hạng Nhất lên cờ truyền thống của Nhà trường)

 (BGH thay mặt Nhà trường đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất)

 (PGS.TS.NGƯT. Đỗ Ngọc Anh - Hiệu Trưởng Nhà trường nhận Huân chương Lao động hạng Nhì)

 (TS. Nguyễn Thế Dũng - Bí Thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhận Bằng khen của Thủ tướng)

(Nhận Cờ thi đua do Ủy ban Nhân dân TPHCM tặng Nhà trường)

(Đại biểu tham dự lễ kỷ niệm chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Nhà trường)

 

Tin: Hoàng Hải - BBT Website

Ảnh: Quốc Tuấn, Long Hạ, Phan Lê Lợi

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154