Chuyên mục: Tin tức sự kiện    Ngày đăng: 18/03/2015

Triển lãm ảnh chủ đề "Côn Đảo xưa và nay"


Nhằm hưởng ứng kỷ niệm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3) và hướng đến chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2015) sáng ngày 18/3/2015 Trường ĐH Văn hóa TPCHM kết hợp với Ban Quản lý di tích Côn Đảo, tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề "Côn Đảo - xưa và nay" tại sảnh trệt nhà B củaNhà trường.
Đến dự buổi khai mạc triễn lãm có PGS.TS Nguyễn Xuân Hồng (Phó Hiệu trưởng Nhà trường), TS Nguyễn Thế Dũng (Phó Hiệu trưởng Nhà trường) cùng nhiều cán bộ giảng viên của Nhà trường.
(TS Nguyễn Thế Dũng - Phó Hiệu trưởng, phát biểu khai mạc triển lãm)
Phát biểu tại buổi triển lãm, đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường - Tiến sĩ Nguyễn Thế Dũng đã gửi lời cảm ơn đến Ban Quản lý di tích Côn Đảo (huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã khắc phục nhiều khó khăn về khoảng cách địa lý và giao thông đi lại để mang tư liệu ảnh và hiện vật đến cùng Nhà trường tổ chức đợt triển lãm lần này.
(Bà Phạm Thị Tám phát biểu tại buổi khai mạc triển lãm)
Đại diện Ban Quản lý di tích Côn Đảo - bà Phạm Thị Tám đã phát biểu cảm ơn Trường Đại học Văn hóa TPHCM, đặc biệt là Khoa Di sản Văn hóa đã có nhiều hỗ trợ và tạo điều kiện để hai bên cùng hợp tác trong đợt tổ chức triển lãm lưu động này.
(Nhiều cán bộ giảng viên và sinh viên Nhà trường nghe thuyết minh hướng dẫn tham quan triển lãm)
Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa. Qua tư liệu tại triển lãm, người xem có thể phần nào có thêm thông tin và hiểu biết hơn về địa danh rất nổi tiếng này, đăc biệt là những hình ảnh về sự khổ sai, tủi nhục của các chiến sĩ cách mạng ngày trước đã bị địch giam cầm, bị địch tra tấn dã man ở nơi được mệnh danh là "Địa ngục của trần gian". Qua đó, cho ta thấy được sự tàn khốc của những cuộc chiến tranh phi nghĩa mà các kẻ thù đã ngày trước đã xâm chiến và đàn áp nhân dân ta. Ngược lại, tuổi trẻ thế hệ hiện nay có thể hình dung và thấy được tinh thàn đoàn kết, lòng kiên trung và ý chí chiến đấu bất khuất của các thế hệ cha ông ta ngày trước trong công cuộc đấu tranh chống lại kẻ thù xâm lược và bảo vệ tổ quốc.
Triển lãm ảnh sẽ kéo dài từ ngày 18/3 đến 28/3/2015.
 
Tin và ảnh: Tôn Long Hạ
Bộ phận Tạp chí và Website

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154