Chuyên mục: Các hoạt động    Ngày đăng: 27/08/2015

Trao đổi hợp tác song phương giữa Trường Đại học Văn hóa TPHCM và Trường Goldsmiths, Đại học Luân Đôn, Vương quốc Anh trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học


Chiều ngày 26/8/2015 Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã có buổi đón tiếp và làm việc với Giáo sư Gerald Lidstone (Trưởng Khoa Quản lý văn hóa, Trường Goldsmiths, Đại học Luân Đôn, Vương quốc Anh). Tại buổi làm việc hai bên đã tập trung thảo luận hai vấn đề chính, gồm:

- Xây dựng các dự án và kết nối hợp tác song phương,

- Xây dựng mối quan hệ đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Năm 2010 giáo sư Gerald Lidstone đã có các chương trình làm việc với Trường Đại học Văn hóa TPHCM trong việc xây dựng chương trình đào tạo ngành Quản lý văn hóa và mở rộng đào tạo các chuyên ngành nghệ thuật trong ngành quản lý văn hóa. Năm 2010, Trường Đại học Văn hóa TPHCM cũng đã cử một đoàn công tác sang Trường Goldsmiths, Đại học Luân Đôn, Vương quốc Anh làm việc và trao đổi hợp tác về công tác đào tạo nghệ thuật.

Tại buổi làm việc chiều ngày 26/8, hai bên đã thảo luận sâu về vấn đề Trường Goldsmiths, Đại học Luân Đôn, Vương quốc Anh hỗ trợ cho Trường Đại học Văn hóa TPHCM trong việc xây dựng chương trình đào tạo, tiến tới việc phát triển và mở rộng đào tạo các bậc học sau đại học mà Nhà trường đã và đang tiến hành, đặc biệt là việc chuẩn bị để xin mở mã ngành đào tạo ở bậc đào tạo tiến sĩ. Đại diện Trường Goldsmiths, Đại học Luân Đôn, Vương quốc Anh cũng nêu ý kiến về việc hỗ trợ Trường Đại học Văn hóa TPHCM trong việc xem xét mở đào tạo bậc tiến sĩ chuyên ngành Truyền thông.

Trong 4 năm trở lại đây, Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã tiến hành tuyển sinh và đào tạo bậc thạc sĩ ở hai chuyên ngành Quản lý văn hóa và Văn hóa học. Tuy nhiên, chương trình đào tạo cho tất cả các khóa học này đều xây dựng theo hướng nghiên cứu cơ bản. Do vậy, cũng tại buổi làm việc này, đại diện lãnh đạo Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã trao đổi và nhờ hỗ trợ từ đại diện Trường Goldsmiths, Đại học Luân Đôn, Vương quốc Anh trong việc xây dựng chương trình đào tạo bậc thạc sĩ ngành Quản lý văn hóa theo hướng nghiên cứu ứng dụng. Đây là chương trình và nội dung mới mà Trường Đại học Văn hóa TPHCM đang tiến hành và sẽ hoàn thiện trong thời gian ngắn sắp tới.

Trao đổi về vấn đề liên kết, hợp tác thực hiện các dự án văn hóa - nghệ thuật, hai bên đã có những thông tin hỗ trợ lẫn nhau và cam kết sẽ cùng nhau xây dựng và thực hiện các dự án về văn hóa - nghệ thuật. Đặc biệt là vấn đề tìm kiếm, xây dựng, thực hiện dự án văn hóa, nghệ thuật, truyền thông....mà Trường Đại học Văn hóa TPHCM có thể áp dụng gắn với công tác đào tạo của mình.

 

Tin và ảnh: Tôn Long Hạ

Ban Biên tập Website

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154