Chuyên mục: Các hoạt động    Ngày đăng: 01/11/2017

Tinh thần dân chủ thể hiện qua cuộc họp giao ban giữa lãnh đạo nhà trường và đại diện sinh viên các lớp


Thực hiện tinh thần dân chủ trong Nhà trường và nhằm mục đích để sinh viên bày tỏ quan điểm, phản ảnh những ý kiến của mình về các vấn đề liên quan đến công tác giáo dục, sinh hoạt trong và ngoài giờ học tại trường; đồng thời, trên cơ sở đó Nhà trường cũng muốn nắm bắt, tiếp thu các phản ảnh của sinh viên để kịp thời xem xét giải quyết những vấn đề còn tồn tại và những hạn chế cần khắc phục trong quá trình làm công tác quản lý, giáo dục và đào tạo. Để thực hiện nhiệm vụ đó, ở mỗi học kỳ của từng năm học, Ban Giám hiệu Nhà trường đã chỉ đạo Phòng Công tác Sinh viên tổ chức các buổi họp giao ban, đối thoại trực tiếp giải đáp các thắc mắc từ phản ảnh của học sinh sinh viên.


 (Phiên họp giao ban đầu học kỳ I năm học 2017 - 2018) - Ảnh: Hồng Sinh

Vào lúc 14h00 ngày 27/10/2017, tại Hội trường cơ sở 2 của Nhà trường (Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh), Ban giám hiệu và Phòng Công tác sinh viên đã tổ chức buổi họp giao ban giữa lãnh đạo Nhà trường và đại diện sinh viên các lớp thuộc học kỳ I năm học 2017 - 2018.

Tất cả các lớp hiện đang học tập tại trường đều cử đại diện - ban cán sự lớp mình đến tham dự buổi họp giao ban này, để nắm bắt thông tin và triển khai lại những giải đáp thắc mắc, cũng như phổ biến lại những chủ trương, chính sách và các kế hoạch khác của nhà trường, gắn liền với các hoạt động học tập và sinh hoạt của sinh viên.

Về phía Nhà trường, ngoài Ban Giám hiệu là thành phần chủ tọa - điều hành buổi họp giao ban, các Phòng, Khoa, Trung tâm và các Ban cũng đã cử đại diện của đơn vị mình đến dự họp và trực tiếp đối thoại giải đáp các vấn đề và các câu hỏi do sinh viên đặt ra liên quan đến đơn vị mình.


(Đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường giải đáp những vấn đề do sinh viên đặt ra) - Ảnh: minh họa

Nhằm chuẩn bị tốt cho công tác đối thoại, thống kê và tổng hợp những vấn đề thắc mắc của sinh viên, Ban Giám hiệu Nhà trường trước đó đã chỉ đạo Phòng Công tác phối kết hợp cùng các khoa chuyên môn và giáo viên chủ nhiệm tổ chức họp lớp, ghi nhận các phản ảnh của sinh viên và tổng hợp bằng văn bản, gửi các đơn vị có liên quan để chuẩn bị nội dung cho công tác đối thoại.

Tại buổi đối thoại, đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường đã giải đáp những vấn đề đặt ra thuộc quyền xử lý và điều chỉnh trực tiếp của cấp lãnh đạo cao nhất Nhà trường; những vấn đề khác liên quan đến các Phòng, Khoa, Trung tâm... thì đại diện các đơn vị cũng đã trả lời trực tiếp một cách thỏa đáng nhất cho sinh viên.

(Đại diện các đơn vị chuyên môn trả lời những câu hỏi cảu sinh viên) - Ảnh: minh họa

Cuộc họp giao ban đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo Nhà trường và đại diện sinh viên các lớp là một cuộc họp quan trọng, cần thiết để thiết lập mối quan hệ tương tác lẫn nhau, là cầu nối để sinh viên trình bày các quan điểm và thắc mắc của mình, Nhà trường cũng nắm bắt và xử lý kịp thời nhằm tránh tình trạng các hạn chế tồn tại và tác động làm ảnh hưởng đến công tác đào tạo của nhà trường và kết quả học tập của học sinh sinh viên. Ngoài các cuộc họp giao ban này, sinh viên cũng có thể trực tiếp phản ảnh những vến đề tồn tại đáng được quan tâm xử lý gấp với đại diện Ban Giám hiệu Nhà trương, hoặc lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm, Ban...và có thể thông qua giáo viên chủ nhiệm các lớp.

Tất cả những vấn đề do sinh viên đặt ra, lãnh đạo nhà trường và các đơn vị đã kịp thời giải đáp và ghi nhận để tiếp tục xử lý. Nhà trường nhiệt liệt hoan nghênh tinh thần và những vấn đề sinh viên đã đặt ra, cùng những phản ánh mang tính chất xây dựng của sinh viên. Ban Giám hiệu Nhà trường khuyến khích sinh viên tiếp tục có những ghi nhận và phản ánh kịp thời các vấn đề và hạn chế còn tồn tại trong quá trình quản lý, giảng dạy, học tập và sinh hoạt của giảng viên và sinh viên.

Kết thúc buổi họp giao ban, Ban Giám hiệu Nhà trường và Phòng Công tác Sinh viên đã đúc kết lại những nội dung chính, phổ biến đến từng đơn vị, cá nhân và sinh viên để cùng nghiêm túc thực hiện. Nội dung cụ thể gồm:

1. Công tác Đào tạo:

- Tiếp tục thực hiện nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập của giảng viên và sinh viên Nhà trường.

- Thống kê danh sách sinh viên các lớp học tại cơ sở 2 để Phòng Tài vụ và Phòng Hành chính quản trị có cơ sở tính tiền điện sử dụng máy lạnh trong các lớp học.

- Gửi danh sách sinh viên bị đình chỉ học, và cảnh báo học tập về các Phòng Khoa.

2. Công tác Cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy và học tập:

- Thường xuyên kiểm tra cơ sở vật chất trong nhà trường để có biện pháp xử lý kịp thời, không để tình trạng hư hỏng kéo dài.

- Khẩn trương tính tiền điện của sinh viên học các phòng máy lạnh ở cơ sở 2, thông báo kịp thời cho sinh viên biết để sinh viên đóng tiền.

- Phòng học bàn giao cụ thể lại cho các Khoa tự quản lý và sắp xếp lịch học tập.

3. Công tác học sinh - sinh viên:

Tiến hành lập E-mail cho các lớp. Thông báo tới sinh viên sẽ gửi qua Email, hạn chế dán thông báo bằng bản giấy tại bảng tin.

4. Công tác Tài vụ:

- Kiểm tra lại danh sách sinh viên đóng học phí, nợ học phí chính xác.

- Trao đổi với ngân hàng Viettinbank đặt trụ ATM tại trường để sinh viên tiện giao dịch.

- Phối hợp với Phòng Đào tạo, Phòng Hành chính Quản trị tính tiền điện sinh viên học phòng máy lạnh tại cơ sở 2.

5. Trung tâm Thông tin thư viện:

Nghiên cứu việc mở cửa phục vụ bạn đọc vào thời gian ngoài giờ và Thứ 7.

6. Trung tâm ngoại ngữ, tin học:

- Mở các lớp học, ôn thi tiếng Anh tại cơ sở 2 nếu sinh viên đăng ký đủ số lượng sinh viên.

- Phân bổ viên chức trực tại cơ sở 2.

7. Các khoa, Bộ môn:

Nhắc nhở sinh viên thực hiện nội quy trường lớp, tăng cường nhắc nhở sinh viên bảo quản các thiết bị trong phòng học, không được xả rác trong lớp học.

8. BCH Đoàn thanh niên và Hội sinh viên:

- Tổ chức các hoạt động tri ân thầy cô hướng tới kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

- Phối hợp với Ban kiểm tra kỹ cương nề nếp sinh viên để kiểm tra nề nếp sinh viên, nhắc nhở sinh viên thực hiện tốt nội quy, quy chế trong trường.

9. Đối với sinh viên:

- Nâng cao ý thức học tập và rèn luyện.

- Nâng cao ý thức kỷ luật, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ; xây dựng môi trường văn hóa.

 

 (Tôn Long Hạ - BBT Website, tổng hợp và cập nhật)

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154