Chuyên mục: Tin tức sự kiện    Ngày đăng: 24/02/2017

Tỉnh Cà Mau tặng Bằng khen và trồng cây lưu niệm tại Trường Đại học Văn hóa TPHCM


Sáng ngày 24/02/2017, thừa ủy quyền của lãnh đạo Ủy Ban Nhân dân tỉnh Cà Mau, ông Trần Hiếu Hùng (Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau) và đoàn cán bộ của Sở đã đại diện cho địa phương tỉnh Cà Mau đến thăm, làm việc, tặng Bằng khen và trồng cây lưu niệm tại Trường Đại học Văn hóa TPHCM.


(Đoàn công tác của tỉnh Cà Mau tại buổi làm việc với Trường ĐH Văn hóa TPHCM)

Trường Đại học Văn hóa TPHCM là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực cho lĩnh vực văn hóa xã hội, từ nhiều năm nay đã đóng một vai trò hết sức quan trọng đối với không chỉ khu vực phía Nam, mà còn cho nhiều khu vực khác của cả nước. Đặc biệt, đối khu vực Miền Tây Nam Bộ, Trường Đại học Văn hóa TPHCM không chỉ là cơ sở đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực cho công tác lĩnh vực văn hóa, mà còn là đơn vị đã có nhiều hoạt động để hỗ trợ và giúp đỡ các địa phương trong việc quản lý, tổ chức thực hiện các nghiệp vụ về văn hóa, thông tin, thể thao và du lịch...Đã có nhiều lãnh đạo tại các địa phương và các sở, ban ngành ở những địa phương này xuất thân là sinh viên, học hiên của Trường Đại học Văn hóa TPHCM.

Tại tỉnh Cà Mau, từ nhiều năm nay, Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã có những hoạt động cùng phối hợp với địa phương để tổ chức. Trong đó, nổi bật nhất là các hoạt động như: Mở các lớp đào tạo hệ vừa làm vừa học đặt đào tạo tại tỉnh Cà Mau; Tổ chức các lớp đào tạo ngắn hạn theo nhu cầu về bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ địa phương tại tỉnh Cà Mau; Trường Đại học Văn hóa TPHCM liên hệ địa điểm cho sinh viên thực tập, thực hành, sưu tầm hiện vật cho Bảo tàng tỉnh Cà Mau; Phối hợp thực hiện các đề tài về văn hóa vật thể và phi vật thể cho địa phương tỉnh Cà Mau; Hỗ trợ tổ chức các chương trình nghệ thuật, tổ chức sự kiện tại tỉnh Cà Mau...

Từ những kết quả đã đạt được trong sự phối hợp giữa hai bên, đặc biệt là sự hỗ trợ, giúp đỡ của Nhà trường đối với địa phương, Chủ tịch Ủy Ban nhân dân tỉnh Cà Mau đã ký tặng Bằng khen cho Trường Đại học Văn hóa TPHCM. Sáng ngày 24/02/2017, thừa ủy quyền của lãnh đạo Ủy Ban Nhân dân tỉnh Càu Mau, ông Trần Hiếu Hùng (Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau) cùng đoàn cán bộ của Sở đã đại diện cho địa phương tỉnh Cà Mau đến thăm, làm việc, tặng Bằng khen và trồng cây lưu niệm tại Trường Đại học Văn hóa TPHCM.

(Quà tặng lưu niệm: "Biểu tượng của tỉnh Cà Mau")

Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Thế Dũng (Hiệu trưởng) đã đại diện lãnh đạo Trường Đại học Văn hóa TPHCM khái quát lại những ký ức, những sự kiện có tính đặc trưng, làm nổi bật mối quan hệ gắn kết Nhà trường với địa phương tỉnh Cà Mau. TS. Nguyễn Thế Dũng cũng đại diện cho Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ - viên chức Nhà trường tiếp nhận Bằng khen của Ủy Ban Nhân dân tỉnh Cà Mau trao tặng cho Trường Đại học Văn hóa TPHCM. Ngoài ra, tỉnh Cà Mau còn tặng cho Nhà trường những vật phẩm lưu niệm rất có giá trị khác, gồm: Biểu tượng của tỉnh Cà Mau, Ảnh Bác Hồ chăm sóc cây Vú Sữa do nhân dân Miền Nam mang tặng và trồng tại Phủ Chủ tịch.

(BGH Nhà trường đón tiếp và làm việc với đoàn công tác đến từ tỉnh Cà Mau)

(TS. Nguyễn Thế Dũng - bên trái, thay mặt Nhà trường nhận Bằng khen do tỉnh Cà Mau trao tặng)

Trường Đại học Văn hóa TPHCM cũng đã tặng địa phương tỉnh Cà Mau bức tranh sơn dầu về bối cảnh Bến Nhà Rồng (di tích ghi dấu mốc Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, năm 1911) bên bờ Sông Sài Gòn và phía đối diện là khu đô thị mới Thủ Thiêm - một trong những địa điểm được xem là phát triển bật nhất của TPHCM hiện nay. Quận 2 cũng là nơi có trụ sở của Trường Đại học Văn hóa TPHCM.

(Bức tranh sơn dầu do Trường Đại học Văn hóa TPHCM tặng tỉnh Cà Mau)

Một trong những điểm đặc biệt có giá trị tinh thần to lớn là việc đại diện của tỉnh Cà Mau đã trồng cây Vú Sữa lưu niệm tại khuôn viên cơ sở 2 của Trường Đại học Văn hóa TPHCM (tại số 288 đường Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long A, quận 9, TPHCM). Cây vú sữa này được tỉnh Cà Mau vận chuyển bằng xe tải từ Cà Mau lên đến TPHCM để tặng và trồng tại khuôn viên Nhà trường. Cũng theo đại diện đoàn công tác của tỉnh Cà Mau - ông Trần Hiếu Hùng - cây Vú sữa này có cùng chung nguồn gốc (cùng giống) với cây Vú sữa Miền Nam từ xã Trí Phải, huyện Thới Bình (Cà Mau) đã được nhân dân miền Nam gửi tặng Bác Hồ năm 1954.

(Đại diện tỉnh Cà Mau - ông Trần Hiếu Hùng và TS. Nguyễn Thế Dũng - Hiệu trưởng Nhà trường trồng cây vú sữa lưu niệm trong khuôn viên cơ sở 2, tại quận 9)

(Bức tranh do Sở VH,TT&DL tỉnh Cà Mau tặng Trường ĐH Văn hóa TPHCM)

(BGH và các cán bộ Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác tỉnh Cà Mau tại địa điểm trồng cây vú sữa)

 

Tin: Tôn Long Hạ

Ảnh: Hoàng Duẩn, Long Hạ

 

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154