Chuyên mục: Tin tức sự kiện    Ngày đăng: 11/09/2017

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Đặng Thị Bích Liên dự lễ khai giảng năm học mới cùng Trường Đại học Văn hóa TPHCM


Sáng ngày 09/9/2017 Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018 và giai giảng khóa đào tạo 2017 - 2021 vừa tuyển sinh trong thời gian qua. Tại buổi lễ khai giảng này, Nhà trường đã vinh dự đón tiếp Tiến sĩ Đặng Thị Bích Liên (Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cùng nhiều đại biểu là đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ, đại diện các doanh nghiệp, Hội nghề nghiệp và các nhà hảo tâm, mạnh thường quân có những hỗ trợ cho sinh viên nhà trường trong nhiều năm qua cũng đến dự buổi lễ khai giảng và chia vui cùng Nhà trường.

(Rất đông đại biểu và SV Nhà trường dự lễ khai giảng)

Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018 của Trường Đại học Văn hóa TPHCM có thể xem là một sự kiện vô cùng quan trọng, thể hiện rõ những quyết tâm của Nhà trường trong nhiệm vụ của mình. Điều đó được phản ảnh một cách khách quan qua việc lần đầu tiên sau nhiều năm có đại diện lãnh đạo Bộ đến tham dự và chia vui cùng tập thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên Nhà trường ngay trong buổi lễ khai giảng. Ngoài sự hiện diện của đại diện lãnh đạo Bộ, Nhà trường còn vinh dự được đón tiếp rất nhiều đại biểu, trong đó có Đồng chí Lương Văn Nhiền (Bí thư Đảng ủy Khối Cơ sở, Bộ VHTTDL), TS. Lê Thị Thu Hiền (Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ VHTTDL), Bà Nguyễn Thịu Thùy Dương (Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ VHTTDL); PGS.TS. Đỗ Ngọc Anh (Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường), PGS.TS. Nguyễn Xuân Hồng (Nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường).

(Thứ Trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên dự lễ khai giảng của Nhà trường)

Đồng hành với Nhà trường trong nhiều năm qua có nhiều cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp, cũng như các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã có những đóng góp, hỗ trợ về cơ sở vật chất, hỗ trợ học bổng,...để chia sẻ những khó khăn nhất định và cùng Nhà trường thực hiện tốt sứ mệnh của mình trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Trong buổi lễ khai giảng năm học mới này, Trường Đại học Văn hóa TPHCM còn vinh dự được đón tiếp nhiều đại biểu đến từ các công ty, doanh nghiệp, Hội nghề nghiệp, cơ sở tôn giáo, cụ thể gồm: Công ty Cổ phần Phát hành Sách TPHCM (FAHASA), Công ty Cổ phần Văn hóa Nhân văn, Công ty Cổ phần Văn hóa Hương Trang, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tổ chức biểu diễn Phiêu Linh, Công ty Nội thất Tứ Hưng, Hội Cổ vật TPHCM, Ban Trị sự Chùa Sreyvonsa, Trung tâm Anh ngữ Imagin Academy.

Bắt đầu buổi lễ khai giảng, đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường - PGS.TS. Lâm Nhân (Phó Hiệu trưởng) đã đọc thư chúc mừng khai giảng năm học mới của Chủ tịch nước Trần Đại Quang; và thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo - Phùng Xuân Nhạ gửi chúc mừng học sinh, sinh viên và giáo viên nhân ngày khai giảng năm học mới 2017 - 2018.

Trong buổi lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018 này và khai giảng khóa đào tạo 2017 - 2021, nhằm động viên tinh thần học tập và khích lệ những tấm gương sinh viên Nhà trường đã nỗ lực và vượt khó trong học tập, đạt những thành tích học tập và rèn luyện tốt, Ban Giám hiệu Nhà trường đã tổ chức tặng giấy khen và phần thưởng cho nhiều tấm gương học tập tốt, đạt kết quả học tập và rèn luyện loại xuất sắc, loại Giỏi trong năm học 2016 - 2017 vừa qua. Đồng thời, Ban Giám hiệu Nhà trường cũng đã trao nhiều suất học bổng cho tân thủ khoa các ngành và chuyên ngành trong kỳ tuyển sinh năm 2017 vừa qua, đã đến nhập học tại Trường Đại học Văn hóa TPHCM.

(Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên được mời lên trao học bổng cho sinh viên Nhà trường)

(...và chúc mừng sinh viên nhận học bổng)

Công ty Cổ phần Phát hành Sách TPHCM (FAHASA), Công ty Cổ phần Văn hóa Nhân văn, Công ty Cổ phần Văn hóa Hương Trang, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tổ chức biểu diễn Phiêu Linh, Công ty Nội thất Tứ Hưng, Hội Cổ vật TPHCM, Ban Trị sự Chùa Sreyvonsa, Trung tâm Anh ngữ Imagin Academy cũng đã hỗ trợ Nhà trường trao tặng nhiều suất học bổng khuyễn khích học tập cho sinh viên.

(TS. Nguyễn Thế Dũng, Hiệu trưởng Nhà trường và TS. Lê Thị Thu Hiền, Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ VHTTDL, trao tặng học bổng cho sinh viên)

(PGS.TS. Lâm Nhân, Phó Hiệu trưởng Nhà trường - bìa phải, tặng hoa và tri ân các nhà tài trợ học bổng đã trao tặng học bổng cho sinh viên Nhà trường)

Đến dự buổi lễ khai giảng của Nhà trường, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - TS. Đặng Thị Bích Liên đã phát biểu chúc mừng Tập thể lãnh đạo Nhà trường, cùng tập thể thầy cô giáo và sinh viên Nhà trường đón chào một năm học mới với hy vọng sẽ gặt hái được nhiều thành công mới. Đồng thời, Thứ trưởng cũng giao nhiệm vụ cho Nhà trường, để qua đó tập thể thầy cô giáo và sinh viên Nhà trường phấn đấu và xứng đáng là cơ sở đào tạo trọng điểm, chất lượng cao và uy tín không chỉ khu vực phía Nam, mà còn tạo ra thương hiệu vững mạnh, có tầm quốc gia và khu vực.

(Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên phát biểu chúc mừng Nhà trường và mừng khai giảng năm học mới)

Thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường, Tiến sĩ Nguyễn Thế Dũng (Hiệu trưởng) đã phát biểu chúc mừng toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường đã đón chào một năm học mới và đón chào các tân sinh viên của Nhà trường. Đồng thời, trong nội dung phát biểu của mình, thầy Hiệu trưởng cũng đã đề ra những mục tiêu cụ thể, nhiều nhiệm vụ có tính chiến lược, mà qua đó cả thầy và trò Nhà trường phải nỗ lực hết sức trong năm học này để đạt được những kết quả và mục tiêu mà của lĩnh vực giáo dục và đào tạo, cũng như xã hội đã đặt kỳ vọng vào Nhà trường.

(Nội dung phát biểu khai giảng năm học 2017-2018 của thầy Hiệu trưởng Nhà trường)

(Hiệu trưởng Nhà trường - TS. Nguyễn Thế Dũng phát biểu và tuyên bố khai giảng năm học mới)

Tiến sĩ Nguyễn Thế Dũng đã thay mặt Trường Đại học Văn hóa TPHCM gửi lời cảm ơn chân thành và bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các Cục, Vụ trưc thuộc Bộ; Ủy ban nhân dân và Thành Ủy TPHCM; đại diện chính quyền địa phương sở tại quận 2, quận 9, phường Thảo Điền (quận 2), phường Phước Long A (quận 9) đã dành nhiều tình cảm, sự quan tâm và tạo ra nhiều điều kiện thuận lợi cho Nhà trường và sinh viên nhà trường trong việc tổ chức giảng dạy, học tập và sinh hoạt. Thầy Hiệu trường cũng đã gửi lời tri ân sâu sắc của Nhà trường đến các công ty, doanh nghiệp, các cơ quan đơn vị, các nhà hảo tâm và các mạnh thường quân đã đồng hành cùng Nhà trường trong nhiều năm qua và đã trao tặng học bổng cho sinh viên Nhà trường. Đồng thời và một lần nữa thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường - Tiến sĩ Nguyễn Thế Dũng - Hiệu trưởng Nhà trường tuyên bố khai giảng năm học mới 2017 2018 và khai giảng khóa đào taọ 2017 - 2021.

(Ngoài việc đến tham dự, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên còn tặng lãng hoa chúc mừng Nhà trường nhân sự kiện khai giảng năm học mới)

Dự kiến, sau buổi lễ khai giảng năm học mới này, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên sẽ có buổi làm việc với Ban Giám hiệu, cùng toàn thể cán bộ chủ chốt là lãnh đạo các đơn vị trong Nhà trường để đề ra những mục tiêu cơ bản nhất, trọng tâm nhất và hướng đến việc xây dựng và phát triển các thế mạnh trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo của Nhà trường.

 

Tin: Tôn Long Hạ - BBT Website

Ảnh: Phạm Quốc Tuấn

 

 

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154