Chuyên mục: Tin liên quan    Ngày đăng: 12/09/2017

Thứ trưởng Bộ Văn Hóa dự lễ khai giảng Trường Đại học Văn hóa TP.HCM


 Sandien24h.vn Thứ trưởng Bộ Văn Hóa Thể thao và Du Lịch - TS Đặng Thị Bích Liên đã dự lễ khai giảng Trường Đại học Văn hóa TP.HCM

Ngày 11-9 vừa qua, trường Đại học Văn hóa TP.HCM đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2017-2018 trong không khí trang trọng, phấn khởi và đầy tâm huyết. Đến dự ngoài đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục thuộc bộ VH,TT&DL, Ban giám hiệu, quí thầy cô giáo, sinh viên, các nhà tài trợ còn có Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du Lịch -  TS Đặng Thị Bích Liên.

TS Đặng Thị Bích Liên trao lẵng hoa chúc mừng cho TS Nguyễn Thế Dũng - Hiệu trưởng nhà trường.

Lễ khai giảng năm học 2017-2018 và khóa học 2017-2021 được tổ chức trong không khí phấn khởi sau một năm thành công trong tác đào tạo của nhà trường và đặc biệt là công tác tuyển sinh năm học 2017-2018 đạt kết quả 100% chỉ tiêu đã đề ra. Năm học mới 2017-2018, là năm học thứ hai Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh triển khai thực hiện Chiến lược phát triển nhà trường giai đoạn 2016 - 2025, ngoài việc Triển khai thực hiện các nhiệm vụ năm học 2017-2018 theo chủ trương, chỉ đạo của Bộ Giáo dục – Đào tạo và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thì năm học mới này nhà trường tập trung thực hiện các nhiệm vụ cơ bản, đó là: Nâng cao trách nhiệm và chất lượng công việc đối với khối giảng viên, sinh viên và hành chính. Tập trung chuẩn bị tốt các tiêu chuẩn để kiểm định chất lượng giáo dục về chương trình vào năm 2019 và kiểm định chất lượng Trường vào năm 2020. Tiếp tục thực hiện chủ trương xây dựng môi trường Văn hóa học đường đây được cho là giải pháp quan trọng góp phần làm cho nhà trường trở thành một cơ sở đào tạo đạt các yếu tố: Kỷ cương, trách nhiệm, dân chủ, thân thiện và hiệu quả…

Đông đảo tân sinh viên, đại biểu đến tham dự lễ khai giảng.

TS Nguyễn Thế Dũng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã cám ơn sự quan tâm, chỉ đạo và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho nhà trường hoạt động và phát triển trong năm trước đây và năm học vừa qua của Lãnh đạo Bộ VH,TT&Dl, Thành ủy và UBND TP.HCM, UBND và các cơ quan hữu quan của quận 2 và quận 9 TP. HCM, UBND phường Thảo Điền (quận 2) và phường Phước Long A (quận 9) đã quan tâm, lãnh - chỉ đạo. “Đứng trước bối cảnh nền kinh tế đất nước còn nhiều khó khăn, cạnh tranh trong hệ thống giáo dục đại học ngày càng khốc liệt, chất lượng giáo dục đào tạo vừa được đề cao vừa là yếu tố quyết định cho sự tồn tại của cơ sở giáo dục đại học, chủ trương đổi mới từ cơ chế bao cấp sang cơ chế tự chủ đối với giáo dục đại học đang đặt ra, giáo dục đại học đang đòi hỏi sự thay đổi sâu sắc cả về nhận thức lẫn hành động của các nhà trường,… Đó là những yếu tố, những yêu cầu quan trọng đang đặt ra cho thầy và trò Trường chúng ta trong năm học 2017-2018 và những năm tiếp theo.”

Các nhà tài trợ tặng học bổng cho sinh viên- lãnh đạo các Khoa đại diện nhận học bổng thay cho các sinh viên

Trong buổi lễ khai giảng các nhà tài trợ cũng đã tặng 111 suất học bổng với giá trị lên đến 137.000.000 đồng.

 TS Đặng Thị Bích Liên chụp ảnh chúc mừng cùng ban giám hiệu và các thầy cô trường ĐH Văn hóa TPHCM

TS Đặng Thị Bích Liên -  Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch cho biết rất xúc động khi được trao những phần học bổng cho các tân sinh viên của trường, đồng thời khen ngợi công tác đào tạo của trường trong thời gian qua nhất là công tác tuyển sinh năm 2017-2018 của trường. Và trong phát biểu chỉ đạo về sự phát triển của trường trong thời gian tới bà đã cho biết, “Trường Đại học Văn hóa TP.HCM là một hai cơ sở vinh dự được Bộ VH, TT & DL chọn là nơi đào tạo nguồn chất lượng cao về nhân lực của đất nước trong lĩnh vực Văn hóa, nghệ thuật, du lịch và gia đình của cả nước.”

Tiết mục văn nghệ chào mừng của sinh viên năm 2 chuyên nghành Tổ chức hoạt động văn hóa nghệ thuật.

Phong Linh

Tôn Long Hạ - BBT Website, dẫn nguồn từ Báo điện tử Sàn Diễn 24H

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154