Chuyên mục: Tin tức sự kiện    Ngày đăng: 15/11/2017

Thỏa thuận hợp tác về “Dự án đào tạo nguồn nhân lực du lịch chuẩn quốc tế” giữa Trường ĐH Văn hóa Tp.HCM và Tập đoàn Imperial


Trên cơ sở sự kết nối của Hiệp hội Đào tạo du lịch Việt Nam (VITEA) và buổi gặp gỡ làm việc của lãnh đạo Tập đoàn Imperial (The Imperial Group) với Nhà trường vào ngày 31/10/2017, trong hai ngày 10 - 11/11/2017, đoàn CBGV Trường ĐH Văn hóa TP.HCM, do TS. Nguyễn Thế Dũng – Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng – dẫn đầu, cùng các thành viên gồm ThS. Nguyễn Thanh Tùng – Phó Trưởng phòng, phụ trách phòng Đào tạo, TS. Mai Hà Phương – Trưởng khoa Du lịch và các CBGV khoa Du lịch, đã có chuyến thăm và làm việc tại cơ sở của Tập đoàn tại thành phố biển Vũng Tàu.

(Một góc khách sạn 5 sao Imperial Vũng Tàu)

Đoàn công tác của Trường đã nhận được sự đón tiếp nồng hậu và chu đáo của lãnh đạo và đông đảo nhân viên của Tập đoàn Imperial. Trực tiếp tham gia gặp gỡ và làm việc với Đoàn có ông Huỳnh Trung Nam – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn, bà Trần Thị Hoa Xim – Giám đốc khối Thương mại, TS. Karl D. Brandmeir – Hiệu trưởng Trường Khách sạn quốc tế Imperial (IIHS), bà Magdalene Lim – Phó Tổng Giám đốc Khách sạn 5 sao Imperial Vũng Tàu, cùng một số thành viên khác.

Trong chuyến thăm và làm việc, hai bên đã chủ động trao đổi, bàn bạc nhiều nội dung mà mỗi bên có thế mạnh và đang quan tâm để có thể xúc tiến việc liên kết, hợp tác một cách chặt chẽ, sâu rộng trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao. Đặc biệt, đoàn công tác của Trường cũng đã tham quan, tìm hiểu thực tế về cơ sở vật chất và chương trình đào tạo của Tập đoàn tại Trường Khách sạn quốc tế Imperial (IIHS).

 

(Lãnh đạo 2 đơn vị đại diện ký kết vào Bản Thỏa thuận hợp tác trước sự tham gia chứng kiến của các thành viên)

(Hai lãnh đạo trao đổi Bản Thỏa thuận đã ký kết trong sự chứng kiến của các thành viên)

Sau hai ngày làm việc tích cực và nghiêm túc, hai đơn vị đã đạt được sự đồng thuận và tin cậy để đi đến ký kết Bản Thỏa thuận hợp tác chính thức vào lúc 12g30 ngày 11/11/2017, trước sự tham gia chứng kiến của tất cả thành viên các bên và của đại diện Hiệp hội Đào tạo du lịch Việt Nam (đơn vị kết nối chương trình hợp tác), mà trực tiếp là GS. TS. Đào Mạnh Hùng – Chủ tịch Hiệp Hội. Trong Bản Thỏa thuận, bên cạnh những nội dung điều khoản về cơ chế, cách thức hợp tác, thời hạn thỏa thuận (2 năm, 2018 – 2019),…, thì phần quan trọng và chủ yếu nhất chính là bàn về các vấn đề, lĩnh vực hợp tác phù hợp. Cụ thể, hai bên thống nhất sẽ cùng liên kết, hợp tác với nhau trên các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, giảng dạy và đào tạo nhân lực chất lượng cao trong ngành du lịch. Trong đó, trước mắt sẽ cùng hỗ trợ trao đổi giảng viên, chuyên gia, tham quan thực tế nghiệp vụ du lịch và ưu đãi các chương trình đào tạo ngắn hạn đối với Sinh viên. Về lâu dài, nội dung Thỏa thuận quan tâm hướng đến một dự án chung của hai đơn vị về Đào tạo nguồn nhân lực Du lịch chuẩn quốc tế theo các chương trình đào tạo tiên tiến của các trường đại học uy tín trên Thế giới.

(Một cái ôm chặt mở đầu cho một sự hợp tác giữa 2 đơn vị)

(Thành viên các bên cùng chụp ảnh lưu niệm sau khi ký kết Thỏa thuận hợp tác)

Trước khi kết thúc chương trình làm việc, các bên cũng đã có những trao đổi và đề xuất về các kế hoạch tiếp theo để từng bước cụ thể hóa các nội dung điều khoản trong Bản thỏa thuận. Chuyến thăm và làm việc của đoàn đã thành công tốt đẹp, mở ra những cơ hội hợp tác đầy triển vọng giữa hai đơn vị trong thời gian tới.

* Một số hình ảnh trong chuyến công tác của Đoàn tại Vũng Tàu:

(Lãnh đạo Tập đoàn Imperial đón tiếp đoàn công tác của Trường ĐH Văn hóa TPHCM)

(Tập đoàn Imperia chiêu đãi đoàn công tác của Trường ĐH Văn hóa TPHCM)

(Đoàn Công tác của Trường ĐH Văn hóa Tp.HCM được hướng dẫn đi tham quan thực tế các cơ sở kinh doanh và đào tạo của Tập đoàn Imperial)

(Cùng nâng ly chúc mừng cho sự hợp tác đã được ký kết)

(Buổi tiệc chiêu đãi chúc mừng cho sự hợp tác đã được ký kết)

(Buổi tiệc chiêu đãi chúc mừng cho sự hợp tác đã được ký kết)

 

Tin và ảnh: ThS. Nguyễn Thanh Hải - GV Khoa Du lịch

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154