Chuyên mục: Tin tức sự kiện    Ngày đăng: 06/05/2014

"THỊ HẾN" trên sân khấu học đường Trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh


Trong chương trình lưu diễn, giới thiệu các tác phẩm đặc sắc của làng kịch nói Việt Nam nhằm phục vụ khán giả các tỉnh khu vực phía Nam và nhận lời mời của Ban Giám hiệu Trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh, Đoàn kịch I - Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam đã có buổi diễn tại sân khấu học đường của Nhà trường, vào lúc 10 giờ sáng ngày 12/3/2014 với vở kịch "Thị Hến".

 alt 

(Cảnh trong vở Thị Hến tại buổi biểu diễn - Ảnh: Hải Gian)

Đây cũng là kế hoạch tổ chức các hoạt động văn nghệ đầu năm mới 2014 và chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 của Trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh.

Được biết, vở kịch "Thị Hến" được NSND Lê Khanh dàn dựng và chuyển thể dựa trên câu chuyện dân gian nổi tiếng là "Nghêu, Sò, Ốc, Hến" và được Đoàn kịch I - Nhà hát Tuổi trẻ biểu diễn và nhận được rất nhiều sự ủng hộ của khán giả trong chuyến lưu diễn của chương trình Thị Hến du xuân phục vụ khán giả phía Nam từ đầu năm đến nay.

Đây cũng là lần đầu tiên một chương trình nghệ thuật nổi tiếng như Kịch nói Việt Nam với rất nhiều nghệ sĩ chuyên nghiệp được tổ chức biểu diễn trên sân khấu của Nhà trường. Buổi diễn đã thu hút sự quan tâm của các vị lãnh đạo Nhà trường, các cán bộ - giảng viên và đặc biệt là thu hút đông đảo học sinh - sinh viên đến xem và ủng hộ.

alt

(TS. Nguyễn Xuân Hồng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, thứ 2 từ trái sang, phát biểu và cảm ơn các nghệ sĩ sau buổi diễn - Ảnh: Hải Gian)

Vở kich Thị Hến và sự xuất hiện, biểu diễn của các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ lần này trên sân khấu của Nhà trường sẽ là một sự trải nghiệm về nghệ thuật kịch và tạo một góc nhìn chuyên nghiệp, cơ hội tiếp xúc học tập cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên các chuyên ngành Văn hóa - Nghệ thuật của Nhà trường.

Tôn Long Hạ

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154