Chuyên mục: Tin tức sự kiện    Ngày đăng: 17/08/2016

Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh làm việc với Đảng ủy, Ban Giám hiệu và tham quan cơ sở 2 Trường Đại học Văn hóa TPHCM


Ngày 16/8/2018 Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc thứ hai với Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Văn hóa TPHCM, tại cơ sở 2 của Nhà trường (số 288 Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long A, quận 9, TPHCM).

Nhằm mục đích nghe báo cáo tình hình về công tác đào tạo, về kế hoạch và chiến lược phát triển của Nhà trường và các vấn đề về cơ cấu tổ chức cán bộ, công tác Đảng và điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho công tác đào tạo tại Trường Đại học Văn hóa TPHCM, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã có các buổi làm viêc với Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường. Ngày 10/8/2016, đoàn công tác của Thành ủy Thành phố, do bà Võ Thị Dung (Phó Bí thư Thành ủy) làm trưởng đoàn và các cơ quan chức năng khác trên địa bàn Thành phố và Quận 2 đã có buổi làm việc và nghe báo cáo từ Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường. Qua nội dung của buổi làm việc này, các vấn đề về cơ sở vật chất trang bị nhằm phục vụ cho công tác đào tạo và giải quyết các chế độ chính sách, chỗ ở cho sinh viên của Nhà trường đang gặp phải những khó khăn nhất định. Trong đó, nổi bật nhất là việc sớm hoàn thành các hạng mục xây dựng tại cơ sở 2 của Nhà trường đang là mối quan tâm hàng đầu.

Trước những khó khăn đó của Nhà trường, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã có phiên làm việc thứ hai với Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường và các đơn vị có liên quan, tại cơ sở 2 (số 288 Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long A, quận 9, TPHCM) để trực tiếp nắm bắt và tham quan, có cái nhìn thực tế hơn, nhằm hướng đến việc giải quyết nhanh gọn và dứt điểm các vấn đề này, nhằm giúp cho Nhà trường sớm hoàn thành mục tiêu đã đặt ra và bước năm học mới 2016-2017 được thuận lợi nhất.

(Bà Võ Thị Dung - Phó Bí thư Thành ủy, chủ trì phiên họp với Nhà trường và các cơ quan, đơn vị có liên quan)

Tại buổi làm việc này, đoàn công tác của Thành ủy có bà Võ Thị Dung (Phó Bí thư Thành ủy) làm công tác chủ trì và các thành viên khác là các Chánh văn phòng của Thành ủy Thành phố. Ngoài ra, Thành ủy Thành phố còn triệu tập đại diện của các bên liên quan, gồm: Ông Lương Văn Nhiền (Bí thư Đảng ủy Khối Cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM, Sở Xây dựng TPHCM, Sở Quy hoạch kiến trúc TPHCM, Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM, Ủy ban Nhân dân Quận 9, Ủy ban Nhân dân Phường Phước Long A (Quận 9), Công ty Xây dựng dự án cơ sở 2 của Trường Đại học Văn hóa TPHCM, và Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường.

(TS Nguyễn Thế Dũng, thay mặt lãnh đạo Trường báo cáo sơ bộ về dự án cơ sở 2 trong cuộc họp)

Đại diện lãnh đạo Nhà trường tham dự phiên họp này có Tiến sĩ Nguyễn Thế Dũng (Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Phụ trách Trường), Phó Giáo sư - Tiến sĩ Lâm Nhân (Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng). Ngoài ra, còn có các đồng chí là Đảng ủy viên của Đảng Bộ Nhà trường.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Tiến sĩ Nguyễn Thế Dũng đã báo cáo sơ bộ về tình hình thực tế cơ sở vật chất và các vấn đề liên quan đến việc xây dựng, cũng như các kế hoạch, tiến độ của dự án. Qua đó, đề xuất những ý kiến của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường với Thành ủy Thành phố và đề nghị các phương án phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan, nhằm sớm giải quyết dứt điểm các hạng mục trong xây dựng tại cơ sở này để đưa vào phục vụ cho công tác giảng dạy và giải quyết nhu cầu chỗ ở tại ký túc xá Nhà trường.

Thông qua buổi làm việc này, các cơ quan, đơn vị có liên quan cũng đưa ra những kiến nghị, những giải pháp thực tế để phối hợp cùng với Nhà trường nhằm đẩy nhanh tiến độ và sớm hoàn thành các hạng mục của dự án.

Qua những ý kiến và đề nghị của đồng chí Phó Bí thư Thành ủy tại cuối buổi họp, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Tiến sĩ Nguyễn Thế Dũng đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc của Nhà trường đối với Thành ủy Thành phố vi đã quan tâm và giúp đỡ Nhà trường để sớm có định hướng và giải pháp cho việc hoàn thành một trong những công việc quan trọng này. Trên cơ sở đó, Lãnh đạo Nhà trường sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan và hoàn chỉnh các cơ sở, các thủ tục trình lãnh đạo Bộ, cũng như lãnh đạo Thành phố để sớm hoàn thiện dự án này và đưa vào sử dụng có hiệu quả nhất.

(TS Nguyễn Thế Dũng - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Phụ trách Trường, giới thiệu cơ sở vật chất tại CS2 Nhà trường với đoàn công tác)

(Bà Võ Thị Dung và đoàn công tác tham quan hạng mục Ký túc xá tại cơ sở 2 của Nhà trường)

Sau cuộc họp, đoàn công tác của Thành ủy Thành phố và các đại diện các cơ quan, đơn vị đã đi tham quan thực tế các cơ sở vật chất, các hạng mục trong dự án xây dựng cơ sở 2 của Nhà trường, đặc biệt là hạng mục ký túc xá, tương lai sẽ phục vụ cho nhu cầu chỗ ở của sinh viên Nhà trường.

 

Tin: Tôn Long Hạ (BBT Website)

Ảnh: Phạm Quốc Tuấn

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154