Chuyên mục: Các hoạt động    Ngày đăng: 23/05/2016

Thành công của Ngày hội du học - Mở ra nhiều cơ hội và tương lai cho sinh viên Trường Đại học Văn hóa TPHCM


Sáng 25/52016, Trường Đại học Văn hóa TPHCM  đã tổ chức "Ngày hộ du học" để giới thiệu đến sinh viêncác chương trình học bổng và du học quốc tế tại nhiều quốc gia, nhiều trường đại học đã có quan hệ hợp tác đào tạo và giao lưu văn hóa nghệ thuật với Nhà trường.

Đến tham dự và điều hành "Ngày hội du học", về phía lãnh đạo Nhà trường có Tiến sĩ Nguyễn Thế Dũng (Phó Hiệu trưởng, Phụ trách Trường). Ngoài ra, cùng tham dự trong vai trò Ban tổ chức có Thạc sĩ Nguyễn Thị Hồng Thắm (Phó Trưởng phòng) và các chuyên viên Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế. Bên cạnh đó, đến tham dự chương trình này còn có nhiều cán bộ, giảng viên là lãnh đạo và giáo viên thuộc nhiều Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm của Nhà trường. Một số cơ quan, các Báo và Đài truyền hình cũng cử cán bộ đến tham dự và đưa tin.

(Toàn cảnh về Ngày hội du học do Nhà trường tổ chức)

"Ngày hội du học" do Nhà trường tổ chức đã thu hút được khoảng 600 sinh viên thuộc nhiều Khoa, như: Khoa Quản lý Văn hóa Nghệ thuật, Khoa Du lịch, Khoa Thư viện, Khoa Xuất bản, Khoa Văn hóa học, Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số, Khoa Di sản văn hóa, Khoa Truyền thông. Ngoài ra, Ban Tổ chức ngày hội du học cũng đã mời cựu sinh viên Nguyễn Bảo Trân (Khoa Du lịch) - là sinh viên đầu tiên đã được Nhà trường cử đi học tại Hàn Quốc theo chương trình hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Văn hóa TPHCM và Trường Đại học Hannam, Hàn Quốc.

Mở đầu ngày hội du học, thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường, Tiến sĩ Nguyễn Thế Dũng đã báo cáo sơ bộ các chương trình hợp tác quốc tế của Nhà trường với các trường đại học trong khu vực và thế giới trong thời gian qua, cụ thể gồm các trường: Trường Đại học Văn hóa và Nghệ thuật Quốc gia Mát-xcơ-va (Cộng hoà Liên bang Nga), Trường Đại học Silpakorn (Thái Lan), Trường Đại học Hannam (Hàn Quốc), Trường Đại học Nữ sinh Kwang Ju's (Hàn Quốc), Trường Đại học Zielona Gora (Ba Lan).

(TS. Nguyễn Thế Dũng - Phó Hiệu trưởng, Phụ trách trường, đang giải đáp những thắc mắc do sinh viên đặt ra)

Thay mặt Ban Tổ chức "Ngày hội du học", Thạc sĩ Nguyễn Thị Hồng Thắm đã giới thiệu cho sinh viên "Chương trình học bổng Liên minh Châu Âu (ERAMUSPLUS) do Trường Đại học Zeilona Gora Ba Lan hướng dẫn thủ tục và tiếp nhận học tập"; đặc biệt với cơ hội gần nhất để sinh viên Nhà trường có thể đi du học tại Hàn Quốc sắp tới tại Trường Đại học Hannam. Hiện nay, Trường Đại học Văn hóa TPHCM và Trường Đại học Hannam, Hàn Quốc đã xúc tiến ký kết hợp tác trao đổi đào tạo sinh viên giữa hai trường và nhiều chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật, cũng như khám phá để tìm hiểu về văn hóa của hai quốc gia dành cho cán bộ giảng viên và sinh viên. Trong đó, đặc biệt gây chú ý và mở ra cơ hội lớn cho sinh viên Trường Đại học Văn hóa TPHCM để tiếp cận với Chương trình "2 + 2" mà hai bên đã ký kết. Trong đó, sinh viên Trường Đại học Văn hóa TPHCM sẽ hoàn thành tổng số 72 tín chỉ tại Trường và hội đủ các yêu cầu về ngoại ngữ (Tiếng Hàn) và kết quả học tập (điểm trung bình từ khá, giỏi trở lên) sẽ được cử sang học tập tại Hàn Quốc và được Trường Đại học Hannam cấp bằng cử nhân theo đúng chuyên ngành hợp tác đào tạo mà hai Trường đã ký kết và sinh viên lựa chọn đăng ký học tập.

Nhằm chuẩn bị cho sinh viên những điều kiện tất yếu nhất về ngoại ngữ để sang học tập tại Hàn Quốc, cũng như các trường đại học khác trên thế giới, ngoài Tiếng Anh, đầu tháng 9/2016 sắp tới Trường Đại học Văn hóa TPHCM sẽ mở đào tạo tiếng Hàn tại Nhà trường, với đội ngũ giảng viên giảng dạy được mời trực tiếp tại Trường Đại học Hannam, Hàn Quốc (có giáo viên Việt Nam dạy Tiếng Hàn cùng tham gia giảng dạy để hỗ trợ sinh viên và người học bước đầu làm quen với ngôn ngữ mới - Tiếng Hàn). Các lớp Tiếng Hàn do Trường Đại học Văn hóa TPHCM tổ chức đào tạo trong thời gian tới không chỉ dành riêng cho sinh viên Nhà trường để đáp ứng nhu cầu đi du học, học thêm ngoại ngữ mới, mà đối tượng đào tạo còn được mở rộng cho tất cả sinh viên, những học viên ngoài trường có nhu cầu về học Tiếng Hàn để sử dụng giao tiếp, nghiên cứu, học tập và làm việc tại các công ty, đơn vị có yêu cầu về chuẩn khả năng Tiếng Hàn trong nước và quốc tế.

Trong chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Văn hóa TPHCM và các trường như đã nêu trên, khi trúng tuyển và đi du học tại các quốc gia khác, sinh viên Nhà trường sẽ có cơ hội tiếp cận các gói học bổng, những suất hỗ trợ về học phí và các sinh hoạt phí khác với những mức ưu đãi khá hấp dẫn và có cả những suất học bổng toàn phần. Đây là điều kiện hết sức thuận lợi, hỗ trợ và giải quyết được rất nhiều khó khăn về vấn đề tài chính khi du học mà không phải sinh viên bất kỳ trường nào tại Việt Nam cũng có cơ hội để tiếp cận và thực hiện ước mơ học tập của mình.

(BTC chương trình Ngày hội du học hướng dẫn sinh viên làm thủ tục đăng ký)

Bên cạnh đó, nhiều chương trình học bổng và du học khác tại các tường đại học của các quốc gia khác cũng được Ban tổ chức giới thiệu chi tiết cho sinh viên. Nhiều sinh viên của Trường khi tham gia "Ngày hội du học" này đã quan tâm, đặt nhiều câu hỏi và đã được Ban Giám hiệu Nhà trường và Ban Tổ chức giải đáp rất chi tiết và thỏa mãn nhu cầu cập nhật thông tin của sinh viên.

Sau khi kết thúc chương trình giới thiệu về các học bổng và cơ hội du học, Ban Tổ chức đã nhận được rất nhiều phiếu đăng ký của sinh viên Nhà trường để xét tuyển du học và tham gia các khóa giao lưu văn hóa nghệ thuật, cũng như tham quan tại một số quốc gia trong các chương trình sẽ được Trường Đại học Văn hóa TPHCM tổ chức trong thời gian tới.

(Rất đông sinh viên Nhà trường đăng ký xét tuyển du học và đăng ký học các lớp Tiếng Hàn)

Sinh viên Nhà trường và học viên khác nếu có nhu cầu về đăng ký học Tiếng Hàn và tham dự xét tuyển du học, hoặc tham gia những chương trình tham quan, giao lưu tại một số quốc gia khác như trong kế hoạch của Trường có thể liên hệ trực tiếp tại Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Văn hóa TPHCM (Tại cơ sở 1, số 51 đường Quốc Hương, phưởng Thảo Điền, quận 2, Tp.HCM). Điện thoại liên lạc: 08.35120564.

 

Tin và ảnh: Tôn Long Hạ

BBT Website, Trường ĐH Văn hóa TPHCM

 

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154