Chuyên mục: Tin tức sự kiện    Ngày đăng: 06/05/2014

Tết cổ truyền Bunpimay của Sinh viên Lào tại trường Đại học Văn hóa TP.HCM


Hòa trong không khí tưng bừng cả nước Lào đón tết cổ truyền Bunpimay (tiếng Lào: ປີໃຫມ່ລາວ), một dịp lễ tết theo phật lịch của quốc gia Lào và các nước khác trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Cam-pu-chia, sinh viên Lào tại Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức đón tết cổ truyền Bunpimay tại khuôn viên Nhà trường vào sáng ngày 08/4/2014.

alt

 (Khách dự lễ tết cùng SV Lào chúc những điều tốt lành quanh tháp cầu may - Ảnh: Long Hạ)

Được sự đồng ý của Ban Giám hiệu, cùng sự hỗ trợ từ các cấp lãnh đạo Nhà trường và các Phòng, Khoa chuyên trách, sinh viên Lào đang học tập tại Trường đã tổ chức đón mừng ngày lễ tết trọng đại của dân tộc mình trong không khí vui tươi và tràn đầy ý nghĩa.

Trong tinh thần thực hiện các mục tiêu chính trị và hợp tác đào tạo được Đảng và Nhà nước giao cho Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh, từ gần mười năm trở lại đây, Nhà trường đã đào tạo mỗi năm ít nhất một lớp sinh viên người Lào được cử sang học tập các chuyên ngành về văn hóa và du lịch Việt Nam. Hiện nay, có 30 sinh viên Lào đang học tập tại Trường, gồm các chuyên ngành như: Quản lý văn hóa, Du lịch, Thư viện.

Đến dự buổi lễ đón tết cổ truyền của các sinh viên Lào có ông Berya (Phó Tổng Lãnh sự quán Lào tại TP.HCM) và rất đông sinh viên Lào hiện đang theo học tại các Trường Đại học ở TP.HCM. Ông Berya đã phát biểu và cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ về cơ sở vật chất, điều kiện ăn ở học tập, đặc biệt là môi trường giáo dục tốt để những sinh viên người Lào đang theo học tại trường Đại học Văn hóa TP.HCM có thể hoàn thành chương trình học tập của mình đạt những kết quả tốt nhất.

alt

(Ông Berya - Phó Tổng Lãnh sự quán Lào tại TP.HCM tặng quà cho đại diện lãnh đạo Nhà trường - Ảnh: Long Hạ)

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, tiến sĩ Nguyễn Thế Dũng (Phó Hiệu trưởng) đã phát biểu và cảm ơn sự tin tưởng của đại diện lãnh đạo Nhà nước Lào tại TP.HCM đối với mối quan hệ giao lưu hợp tác và môi trường giáo dục của Nhà trường. Bên cạnh đó, tiến sĩ Nguyễn Thế Dũng cũng chúc đại diện Lãnh sự quán Lào tại TP.HCM, sinh viên Lào đang học tập tại Trường và tại TP.HCM, và đất nước Lào chào đón một lễ tết tràn đầy niềm vui, sức khỏe và may mắn.

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154