Chuyên mục: Tin tức sự kiện    Ngày đăng: 17/01/2018

Tăng cường kỹ năng “mềm” cho SV


 

Toàn cảnh tọa đàm

Đó là nội dung trọng tâm được nhấn mạnh tại tọa đàm khoa học “Nâng cao chất lượng học tập của SV ngành văn hóa, khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật” do khoa Quản lý văn hóa nghệ thuật, Trường ĐH Văn hóa TP.HCM tổ chức vừa qua.

Trên thực tế, việc đào tạo ở một số trường ĐH hiện nay chủ yếu vẫn chú trọng vào kiến thức nên SV ra trường thiếu kỹ năng. Do đó, trong quá trình thực tập và khi bắt đầu đi làm, SV gặp không ít khó khăn, bỡ ngỡ. Xác định địa điểm thực tập là yếu tố quan trọng mang lại kết quả thực tập thiết thực cho SV nên trong năm học 2016-2017, khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật, Trường ĐH Văn hóa TP.HCM đã chọn lựa địa điểm thực tập cho SV khá kỹ lưỡng. Đây cũng là lần đầu tiên các giảng viên hướng dẫn phải tự đi tìm địa điểm thực tập cho SV, việc mà trước đây thường chỉ theo một danh sách “quen thuộc” có sẵn hoặc do chính SV tự chọn.

Sự kết nối chặt chẽ giữa giảng viên hướng dẫn và cơ sở thực tập đã tạo nên một hiệu ứng tích cực từ các đơn vị tiếp nhận SV. Tại buổi tọa đàm, nhiều đơn vị là cơ sở tiếp nhận SV đã có nhiều ý kiến đóng góp để góp phần nâng cao chất lượng thực tập của SV. Phần lớn các SV đã được cơ sở thực tập đánh giá cao về kỹ năng và khả năng tiếp nhận công việc. Tuy nhiên, một trong các vấn đề được nhiều cơ sở tiếp nhận SV thực tập quan tâm là cách ứng xử, là những kỹ năng “mềm” khi SV bắt đầu va chạm thực tế. SV ngày nay dù đã năng động hơn rất nhiều nhưng những năm ở đại học vẫn rất bị động, thiếu va chạm với thực tế mà thường bắt đầu khi đi thực tập hay ra trường thì mới “bơi”.

Hiện nay, khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật đã lồng ghép rất nhiều các kỹ năng thông qua việc học, đẩy mạnh thực hành xã hội cho SV. Điều này rất có ích cho SV. Để SV đáp ứng được nhu cầu xã hội, cần đẩy mạnh sự trao đổi mật thiết hơn giữa nhà trường và các đơn vị thuộc ngành văn hóa.

Tin, ảnh: Yên Hà

Nguồn: http://www.giaoduc.edu.vn/tang-cuong-ky-nang-mem-cho-sv.htm

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154