Chuyên mục: Tin tức sự kiện    Ngày đăng: 23/06/2014

Sinh viên người dân tộc Chăm trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh đón mừng Lễ hội Ramưwan của người Chăm


Ramưwan là lễ hội lớn và có ý nghĩa nhất trong hệ thống lễ hội của người Chăm Bàni. Với ý nghĩa báo công, báo hiếu về đạo lý, cội nguồn của những người còn sống đối với người đã khuất như thực hiện lễ Tảo mộ tại các nghĩa địa, cúng tại gia mời ông bà tổ tiên về với con cháu…Đồng bào Chăm có truyền thống văn hóa lâu đời, mang đậm bản sắc dân tộc, thể hiện qua tiếng nói, chữ viết, kiến trúc, điêu khắc, văn hóa dân gian…

Chiều ngày 23 tháng 06 năm 2014, tại hội trường B201 trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh, Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường đã tổ chức cho sinh viên người dân tộc Chăm đón mừng lễ hội Ramưwan. Đến dự buổi lễ có Bà Lê Thị Phương – Phó chủ tịch UBMTTQ phường Thảo Điền; TS. Nguyễn Thế Dũng – Phó Hiệu trưởng nhà trường; Ông Đỗ Anh Quân – Giám đốc Ký túc xá; Ông Hứa Sa Ni – Phụ trách khoa Văn hóa dân tộc Thiểu số cùng đông đảo các em sinh viên là người dân tộc Chăm đang theo học tại trường tham dự.

 

Khách mời và sinh viên người dân tộc Chăm tham dự buổi lễ Ramưwan

 TS. Nguyễn Thế Dũng - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chúc mừng ngày lễ Ramưwan

 
Bà Lê Thị Phương - Phó chủ tịch UBNMTTQ phường Thảo Điền tặng quà cho sinh viên nhân dịp lễ Ramưwan
 
 
 
Đông đảo các em sinh viên người dân tộc Chăm đang học tập tại trường tham dự buổi lễ Ramưwan
 
 
Đại diện sinh viên người dân tộc Chăm đang theo học tại trường phát biểu cảm ơn Đảng ủy, BGH nhà trường và Ủy ban MTTQ phường Thảo Điền đã quan tâm tạo điều kiện cho sinh viên người dân tộc Chăm ở xa không có điều kiện về quê đón mừng ngày lễ quan trọng trong năm.
 
 Tin và ảnh Hải Gian


Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154