Chuyên mục: Tin tức sự kiện    Ngày đăng: 21/11/2017

Sinh viên Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật lần đầu tham gia cuộc thi tài năng trẻ toàn quốc và đoạt giải đầy ấn tượng


 

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thi Tài năng trẻ Học sinh sinh viên các cơ sở đào tạo Văn hóa nghệ thuật toàn quốc lần thứ III diễn ra từ ngày 21/6 đến ngày 27/10/2017 tại thành phố Nha Trang. Hội thi lần này thu hút sự tham gia của 35 trường đại học, cao đẳng, trung cấp với trên 500 thí sinh dự thi là các tài năng trẻ từ các vùng miền của đất nước đua tài ở các thể loại: ca, múa, kịch hát dân tộc, kịch nói, biểu diễn nhạc cụ….

Đây được xem là sân chơi dành cho các sinh viên ở các trường được đào tạo chuyên ngành về nghệ thuật như: nhạc viện, trường múa, trường sân khấu điện ảnh, học viện âm nhạc quốc gia,…

 

Là một trường chuyên đào tạo thiên về quản lý nhưng Trường Đại học Văn hóa Tp Hồ Chí Minh đã mạnh dạn cử đoàn sinh viên tham gia với tinh thần giao lưu học tập là chính. Và trong đêm trao giải diễn ra vào ngày 27.10.2017 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Khánh Hòa, Đoàn sinh viên trường Đại học Văn hóa Tp Hồ Chí Minh đã bất ngờ nhận được những giải thưởng đáng tự hào.

Dù lần đầu tiên tham gia và với thời gian tập luyện rất ngắn nhưng với sự cố gắng, nhiệt huyết của cán bộ, giảng viên và sinh viên, chương trình nghệ thuật mang chủ đề “Khúc tráng ca biển” đã đạt kết quả đáng khích lệ. Chương trình với sự tham gia của 25 sinh viên và với sự hướng dẫn chuyên môn của các thầy cô là giảng viên của Trường. Với thành phần sáng tạo:

Cố vấn TS Nguyễn Thế Dũng, hiệu trưởng nhà Trường

Chủ nhiệm chương trình: ThS Trịnh Đăng Khoa, phó Khoa, Phụ trách Khoa QLVH,NT

Kịch bản lời dẫn và tổng đạo diễn: ThS-Đạo diễn Hoàng Duẩn

Giảng viên hướng dẫn ca: Lê Thị Vương Nguyệt, Nguyễn Ngọc Lâm, Nguyễn Thị Phà Ca.

Giảng viên hướng dẫn múa: Võ Nguyễn Thành Nhân

Dẫn chương trình: Vũ Thị Bích Duyên

Với tiếng hát ngọt ngào đầy chất trữ tình cùng với phần dàn dựng ấn tượng tiết mục Ca cổ “Ngàn năm thương nhớ Trường Sa” của sinh viên Lê Hoa Lý – sinh viên đại học năm thứ 2 chuyên ngành Tổ chức Hoạt động Văn hóa nghệ thuật (giảng viên hướng dẫn Ths. Đạo diễn Hoàng Duẩn - Nguyễn Thị Phà Ca) được tặng Giải Nhì. Và giọng ca “độc-lạ” trầm ấm của sinh viên Danh Gold Star – Sinh viên đại học năm thứ nhất chuyên ngành Biểu diễn Âm nhạc (giảng viên hướng dẫn: Lê Thị Vương Nguyệt) trong tiết mục “Khúc tráng ca biển” đã được trao Giải Ba. Thông qua chương trình biểu diễn nói chung và các tiết mục đoạt giải ban giám khảo và các trường bạn đã ghi nhận và đánh giá cao về chất lượng đào tạo văn hóa nghệ thuật tại trường Đại học Văn hóa Tp Hồ Chí Minh hiện nay. Dịp này, trường Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du Lịch cũng đã tặng bằng khen cho Trường.

(PGS.TS. Nguyễn Xuân Hồng - Nguyên Phó Hiệu trưởng, trao bằng khen và huy chương cho đại diện hai tiết mục đoạt giải)

(ThS. Trịnh Đăng Khoa - Phó Khoa Phụ trách Khoa, trao giấy khen của Nhà trường cho các SV tham gia hội thi)

(Các thầy, cô tham gia hội thi chụp ảnh lưu niệm cùng các sinh viên)

Những thành tích trên chính là phần thưởng xứng đáng giành cho Khoa Quản lý Văn hóa, Nghệ thuật nói riêng và trường Trường Đại học Văn hóa Tp Hồ Chí Minh nói chung về chất lượng đào tạo và cũng là sự khẳng định Trường chính là một cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật có thương hiệu, uy tín lớn trên toàn quốc. Đây cũng chính là động lực cho thầy cô và sinh viên của trường tiếp tục gặt hái những thành công tiếp theo trong công tác đào tạo và học tập trong thời gian tới.

 


Bài: Nguyễn Ngọc Lâm,  Vũ Thị Bích Duyên

Ảnh: Hoàng Duẩn, Tấn Thành

 

 

 

 

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154