Chuyên mục: Tin tức sự kiện    Ngày đăng: 01/12/2017

Sinh viên Đại học Văn hóa TPHCM với chuỗi hoạt động "Nghĩa tình biên giới" tại Đắk Nông


 

 Ngày 26/11, Sinh viên lớp liên thông đại học Trường Đại học Văn hoá TPHCM phối hợp cùng Đoàn khối các cơ quan tỉnh Đắk Nông, Văn phòng điều phối xây dựng Nông thôn mới tỉnh Đắk Nông, tổ chức chuỗi hoạt động “Nghĩa tình biên giới” tại xã Trường Xuân, huyện Đắk Song.

Từ sáng sớm, sinh viên lớp Liên thông Đại học Quản lý văn hoá 7 trường Đại học Văn hóa Tp Hồ Chí Minh cùng hơn 100 đoàn viên, thanh niên đến từ các tổ chức cơ sở đoàn thuộc Đoàn khối các cơ quan tỉnh Đắk Nông đã có mặt tại trường tiểu học Võ Thị Sáu, xã Trường Xuân, huyện Đắk Song. Tinh thần hăng hái của các sinh viên và đoàn viên thanh niên đã làm cho sân trường Võ Thị Sáu đông vui hơn vào dịp cuối tuần. Cùng hòa chung với đội quân của đoàn tình nguyện, mặc dù bận rộn với mùa thu hoạch cà phê nhưng bà con trong xã cũng đã có mặt từ sớm. Tại chuỗi hoạt động buổi sáng, đã có 105 suất quà và 10 suất học bổng được trao cho bà con đã phần nào chia sẻ với những khó khăn của người dân và học sinh nghèo của xã trong mùa đông giá rét này.

 

(Thầy Hoàng Duẩn –Trường Đại học Văn hoá TPHCM trao quà cho bà con xã Trường Xuân, huyện Đắk Song) 

 

(Thầy Nguyễn Hồ Phong – Trường Đại học Văn hoá TPHCM trao quà cho bà con)

Nằm trong chuỗi các hoạt động “Nghĩa tình biên giới”, 300 lượt hộ nghèo của xã đã được các y, bác sỹ đến từ bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông khám, tư vấn phòng tránh các bệnh mùa lạnh như hô hấp, tiêu hóa…Đối với bà con nghèo được khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí quả thực là niềm vui bởi hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện đi khám chữa bệnh.

(Khám bệnh cho người nghèo)

Ngoài ra, chuỗi hoạt động “Nghĩa tình biên giới” còn nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa khác như: tuyên truyền kỹ thuật trồng trọt; tổ chức phiên tòa giả định; xây dựng đường bon xanh, sạch đẹp; xây dựng tủ sách pháp luật tại UBND xã; giao lưu thể thao với bà con, đặc biệt là chương trình nghệ giao lưu nghệ thuật “Nghĩa tình biên giới”. Điểm nhấn của chuỗi sự kiện là đêm giao lưu nghệ thuật “Nghĩa tình biên giới” do lớp Liên thông Đại học Quản lý Văn hóa 7, trường Đại học Văn hóa thành phố Hồ Chí Minh tổ chức vào lúc 19g00 cùng ngày, diễn ra tại UBND xã Trường Xuân phục vụ cho bà con nhân dân tại đây. Dự đêm giao lưu về phía trường Đại học Văn hóa TP.HCM có sự tham dự của các giảng viên Ths. Đạo diễn Hoàng Duẩn, Cô Nguyễn Thị Thu Trang, Ths. Nguyễn Hồ Phong và toàn thể sinh viên lớp Liên thông Đại học Quản lý văn hóa 7. Chương trình còn có sự tham gia của các đồng chí lãnh các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của địa phương: Đồng chí Nguyễn Văn Dự - Phó Bí thư Đảng ủy khối cơ quan tỉnh; Đồng chí Lê Quang Dần - Phó giám đốc sở nông nghiệp và phát triển nông thôn; Đồng chí Nguyễn Hữu Khánh - Phó Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Đăk Song; Đồng chí Phan Văn Sinh - Phó chánh văn phòng chuyên trách xây dựng nông thôn mới; Đồng chí Phạm Quốc Thụy- Phó Bí thư Đảng ủy, chủ tịch xã Trường Xuân; Đồng chí Hoàng Anh Biên- Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh Đăk Nông; Đồng chí Lê Thị Thư- Phó Bí thư huyện Đoàn Đăk Song và lãnh đạo xã Trường Xuân cùng trên 100 Đoàn viên thanh niên, sinh viên và trên 400 bà con tham dự.

Đêm giao lưu văn nghệ diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi với phần biểu diễn đặc sắc của các bạn sinh viên lớp liên thông Đại học QLVH7 Trường Đại học Văn Hoá TPHCM và đoàn viên Đoàn khối các cơ quan tỉnh Đắk Nông. Hơn 10 tiết mục hát múa ca ngợi mảnh đất và con người Tây Nguyên nói chung và Đắk Nông riêng, ca ngợi biển đảo quê hương, ca ngợi những người lính, những TNXP từng in dấu trên cao nguyên M’Nông xinh đẹp, ca ngợi vẻ đẹp Sài Gòn như: Bài ca M’Nông, Tổ Quốc gọi tên mình, Chiều biên giới, Hát về anh, Như khúc tình ca, Hoàng hôn màu lá, Sài Gòn đẹp lắm, Đắk Nông và em … Đặc biệt và ấn tượng nhất trong đêm giao lưu còn có tiết mục biểu diễn cồng chiêng của đồng bào dân tộc M’Nông trên địa bàn và tiết mục ca cổ “Nhánh lan rừng” của sinh viên Lê Hoa Lý lớp QLVH 11.3 trường Đại học Văn hóa TPHCM. Xen kẽ trong các tiết mục, chương trình “Nghĩa tình biên giới” cũng trao hơn 55 xuất quà cho các gia đình khó khăn và 20 xuất học bổng cho các em học sinh ngheo vượt khó của Trường tiểu học Võ Thị Sáu trên địa bàn.

 

(Tiết mục: Bài ca M'nông)

 

(Tiết mục: Tổ Quốc gọi tên mình)

 

 (SV Hà Văn Cáp và Trần Thị Vy trao quà cho gia đình khó khăn)

 

(Tiết mục: Vũ điệu cồng chiêng của nghệ nhân địa)

 

(Tiết mục múa: Chiều biên giới của Tấn Toàn và Thanh Hạ)

 

(Đạo diễn Hoàng Duẩn và đại diện Đoàn Khối các cơ quan tại địa phương tặng hoa cho các nhà tài trợ)

 

(Đ/c Phan Văn Sinh - Phó bí thư Đoàn khối tặng hoa Lê Hoa Lý)

 

(Tiết mục hát múa: Sài Gòn đẹp lắm)

 

(Tiết mục hát múa: Đăk Nông và em)

Có thể nói, chuỗi hoạt động của sự kiện “Nghĩa tình biên giới” mang nhiều ý nghĩa thiết thực của sinh viên Trường Đại học Văn hoá TPHCM và Đoàn viên, thanh niên tỉnh Đắk Nông hướng về cộng đồng, nhằm chia sẻ với đồng bào ở vùng sâu, vùng xa nơi biên giới đồng thời tạo điều kiện cho các đơn vị phối hợp được giao lưu, học hỏi và hiểu về nhau hơn.

Hy vọng với những món quà nhỏ trong chương trình sẽ là nguồn động viên tinh thần, đem lại niềm vui và hạnh phúc đến những gia đình khó khăn, những mảnh đời kém may mắn của bà con xã Trường Xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông. Xin cảm ơn các nhà tại trợ đã đồng hành cùng chương trình: Mobifone Đăk Nông, Sơn Mã Palace, Công ty TNHH MTV Thiết Bị Điện Tử Lioa Đồng Nai, Khách sạn 19/8, Nhà hàng Hướng Liễu cùng các mạnh thường quân đã quan tâm và hỗ trợ chương trình “Nghĩa tình biên giới”.

 

                         Bài và ảnh: Trường Thạch - Mỹ Anh - Văn Dũng

Biên tập: ThS Huỳnh Công Duẩn

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154