Chuyên mục: Tin tức sự kiện    Ngày đăng: 27/10/2017

Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh tổ chức buổi giới thiệu của OCLC với cán bộ, giảng viên khoa Thư viện - Thông tin và Trung tâm Thông tin - Thư viện


      Sáng ngày 26/10/2017, trong khuông khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Tố chức OCLC (Online Computer Library Center) "một tổ chức hợp tác phi lợi nhuận cung cấp dịch vụ thư viện và nghiên cứu dùng máy vi tính dành riêng cho các mục đích công cộng với việc đẩy mạnh tiếp cận thông tin trên toàn thế giới và giảm chi phí thông tin". Được sự đồng ý của Ban Giám hiệu nhà trường, Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Cty Cổ phần Thông tin và Truyền thông Số (IDT VietNam) tổ chức buổi giới thiệu của OCLC với cán bộ, giảng viên khoa Thư viện - Thông tin và Trung tâm Thông tin - Thư viện. Đây được xem là một hoạt động khá hữu ích cho việc chuẩn bị xây dựng dự án thư viện điện tử cho nhà trường trong thời gian sắp tới.

     Đại diện cho Tổ chức OCLC, ông Andrew H. Wang - Phó chủ tịch OCLC Asia Pacific cùng bà Shu-En Tsai đã có buổi làm việc, giới thiệu về các sản phẩm, dịch vụ mà OCLC đang triển khai trong lĩnh vực thư viện. Đại diện Cty Cổ phần Thông tin và Công nghệ Số, ông Dương Đình Hòa - Giám đốc điều hành cũng đã dành thời gian trả lời những vấn đề liên quan đến việc gia nhập và sử dụng các ứng dụng mà OCLC đang cung cấp cho Trung tâm Thư viện trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh trong tương lai.

      Kết thúc buổi làm việc, Bà Nguyễn Thị Hồng Thắm - Trưởng phòng Quan hệ và Hợp tác Quốc tế đã gửi lời cảm ơn và tặng món quà hữu nghị đến  ông Andrew H. Wang - Phó chủ tịch OCLC Asia Pacific cùng bà Shu-En Tsai. Hy vọng sau buổi giới thiệu này, các thầy cô khoa Thư viện - Thông tin và Cán bộ Trung tâm Thông tin - Thư viện có thêm kiến thức và kinh nghiệm cho việc giảng dạy và hoạt động thực tiễn trong thời gian tới.

Tin và ảnh: Hoàng Hải - BBT Website

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154