Chuyên mục: truyền thông tuyển sinh    Ngày đăng: 11/09/2017

Nhiều cơ hội và ưu đãi cho sinh viên các chuyên ngành Bảo tàng học, Khoa học thư viện và Văn hóa các dân tộc thiểu số Việt Nam


Sau buổi dự lễ khai giảng của Trường Đại học Văn hóa TPHCM vào ngày 09/9/2017, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - TS. Đặng Thị Bích Liên đã làm việc với Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ chủ chốt của Nhà trường. Tại buổi làm việc này, ghi nhận thông tin từ nội dung phát biểu của Thứ trưởng, trong thời gian sắp tới, thực hiện chủ trương của nhà nước, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ dành nhiều chế độ đãi ngộ cho sinh viên khối các trường đào tạo lĩnh vực văn hóa, thông tin, thể thao và du lịch. Cụ thể là sẽ có rất nhiều cơ hội và ưu đãi cho sinh viên. Trong đó, đặc biệt chú ý là chính sách về tuyển sinh, hỗ trợ hoàn toàn kinh phí học tập và tìm kiếm cơ hội việc làm cho sinh viên của một số chuyên ngành đặc thù.

(Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên chủ trì buổi làm việc với tập thể lãnh đạo Trường ĐH Văn hóa TPHCM)

Trường Đại học Văn hóa TPHCM hiện đã và đang tuyển sinh đào tạo rất nhiều chuyên ngành. Thời gian sắp tới, trong nhiệm vụ thực hiện chiến lược về đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục, thực hiện đào tạo theo định hướng ứng dụng cho tất cả các chuyên ngành, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi ích tích cực và cơ hội cho sinh viên khi tham gia học tập và cạnh tranh cơ hội việc làm.

Trong bối cảnh có nhiều trường đại học trong cả nước gặp vô vàn khó khăn trong tuyển sinh và đào tạo, kỳ tuyển sinh vừa qua của năm 2017, Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã tuyển sinh và đạt tỉ lệ 100% chỉ tiêu sinh viên trúng tuyển và đến nhập học. Đây là một thành công rất đáng được ghi nhận. Trong đó, có nhiều nỗ lực của tập thể thầy cô giáo và sinh viên nhà trường, trong khâu tổ chức giảng dạy, hoàn thiện các chương trình đào tạo, tạo điều kiện thực hành nghề nghiệp và cạnh tranh việc làm có tính ổn định cao. Ngoài ra, công tác truyền thông xây dựng hình ảnh và truyền thông hướng nghiệp đã được nhà trường và sinh viên nhà trường thực hiện có hiệu quả thời gian qua, cũng đã đem lại nhiều kết quả và hiệu ứng tích cực cho công tác tuyểnn sinh của nhà trường.

(TS. Nguyễn Thế Dũng - Hiệu trưởng, báo cáo và nêu các nhiệm vụ, cũng như đề xuất với đại diện lãnh đạo Bộ)

Tuy vậy, trong bối cảnh hiện nay và xu thế lựa chọn ngành học không đặt nhiều sự quan tâm của xã hội đối với khối khoa học xã hội và lĩnh vực văn hóa, thông tin như những năm qua, tình hình tuyển sinh cho các ngành Bảo tàng học, Khoa học thư viện và Văn hóa các dân tộc thiểu số Việt Nam đã gặp phải những khó khăn nhất định. Điều đó đã dẫn đến một thực tế là vị trí việc làm cho những công việc thuộc các nhóm ngành này hiện đang còn thiếu rất nhiều, xã hội đang rất cần, nhưng lại thiếu nguồn nhân lực. Những hạn chế này tạo ra không ít khó khăn cho các cơ sở đào tạo, các đơn vị tuyển dụng, nhưng đồng thời cũng mở ra nhiều cơ hội cho người theo học các ngành và chuyên ngành này.

(Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ VHTTDL - TS. Lê Thị Thu Hiền, phát biểu tại buổi làm việc)

(Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên phát biểu và đồng ý với nhiều nhiệm vụ được lãnh đạo Nhà trường đề xuất)

Nhằm tạo điều kiện và tăng sức hút từ xã hội cho những ngành đào tạo này, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên đã gợi mở và khẳng định sẽ tham mưu cho Lãnh đạo Bộ để trong thời gian tới hỗ trợ cho trường Đại học Văn hóa TPHCM trong việc tuyển sinh, bao cấp hoàn toàn học phí học tập và tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho những sinh viên thi tuyển, xét tuyển và theo học các ngành và chuyên ngành như Bảo tàng học, Khoa học thư viện và Văn hóa các dân tộc thiểu số Việt Nam.

 

Tin: Tôn Long Hạ - BBT Website

Ảnh: Quốc Tuấn, Long Hạ

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154