Chuyên mục: Trang sinh viên    Ngày đăng: 08/01/2018

"Ngược dòng ký ức" - Kịch bản thi kết thúc môn Biên tập và Dàn dựng chương trình tuyên truyền - cổ động


 

Nhân kỉ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2017), 68 năm ngày truyền thống Học sinh - Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2018), được sự đồng ý của Khoa Quản lý văn hóa - nghệ thuật trường Đại học Văn hóa Tp.Hồ Chí Minh, lớp Cao đẳng Quản lý văn hóa 14 sẽ tổ chức chương trình thi kết thúc môn Phương pháp biên tập và dàn dựng chương trình Tuyên truyền - Cổ động với kịch bản “Ngược dòng ký ức”.

Đây là một chương trình được thực hiện nhằm ôn lại lịch sử thành lập đồng thời ca ngợi truyền thống đấu tranh anh dũng của Quân đội nhân dân Việt Nam. Thông qua chương trình còn tuyên truyền về truyền thống yêu nước, tinh thần đồng đội và những đức tính tốt đẹp của “anh bộ đội cụ Hồ” đồng thời nhắc nhở sinh viên ghi nhớ những chiến công lịch sử của các anh hùng đã hy sinh vì nền hòa bình độc lập của dân tộc. Đồng thời tuyên truyền cho sinh viên nói riêng và thanh niên nói chung việc thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự, là trách nhiệm và niềm tự hào của mỗi công dân dù sống trong thời bình, nhưng tuổi trẻ phải luôn trong tư thế sẵn sàng phụng sự cho sự nghiệp bảo vệ tổ quốc. Thông qua các tuyên truyền viên, các tiết mục văn nghệ tuyên truyền, cổ động trực quan, các clip tuyên truyền và câu chuyện thông tin sẽ nhắc lại quá trình hình thành và phát triển và những chiến công hiển hách của Quân đội nhân dân nhân Việt Nam trong các cuộc kháng chiến chống xâm lược. Đặc biệt cuộc chiến đấu ở Thành Cổ Quảng Trị năm 1972 sẽ được chọn làm điểm nhấn tái hiện xúc động trên sân khấu nhằm tuyên truyền cho giới trẻ về lòng yêu nước và xả thân của tuổi trẻ cho độc lập của dân tộc. Đây cũng chính là bài học ý nghĩa nhắc nhở cho thanh niên và sinh viên trong thời đại ngày nay với trách nhiệm thiêng liêng bảo vệ tổ quốc.

“Đò xuôi Thạch Hãn xin chèo nhẹ,

Đáy sông còn đó bạn tôi nằm,

Có tuổi hai mươi thành sóng nước

Vỗ yên bờ bãi mãi ngàn năm...”

Để có được hòa bình như hôm nay chúng ta phải đánh đổi quá nhiều thứ và nhất là con người, do đó thế hệ sinh viên hôm nay phải tự hào rằng chúng ta có một truyền thống yêu nước nồng nàn và chúng ta cần kế thừa và phát huy nó….

Chương trình được đầu tư hoành tráng, âm thanh, ánh sáng, màn hình LED hiện đại, được lớp tập luyện công phu trong suốt 02 tháng, dưới sự hướng dẫn của các giảng viên có kinh nghiệm là các thầy cô giáo Khoa Quản lý Văn hóa, Nghệ thuật.

Đặc biệt, được sự đồng ý và tạo điều kiện của lãnh đạo Khoa Quản lý Văn hóa, Nghệ thuật chương trình thi kết thúc môn sẽ kết hợp với Hội sinh viên của Trường tổ chức lễ tuyên dương “Sinh viên năm tốt” các cấp năm 2017. Đây là một sự kết hợp đầy ý nghĩa nhân hai sự kiện “kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2017)” và “ kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống Học sinh - Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2018)”.

Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 5/01/2018 tại Hội trường C cơ sở 1, số 51 Quốc Hương, Phường Thảo Điền, Quận 2.

Tập thể lớp rất mong thầy cô và các bạn sinh viên Nhà trường ủng hộ, cổ vũ và đến xem chương trình.

Bài và ảnh: Lớp CĐQLVH 14

Biên tập: Huỳnh Công Duẩn

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154