Chuyên mục: Các hoạt động    Ngày đăng: 21/11/2017

Nghiệm thu giáo trình Văn hóa ẩm thực


Sáng ngày 16 tháng 11 năm 2017, Trường Đại học Văn hóa TP.HCM đã tổ chức nghiệm thu giáo trình Văn hóa ẩm thực do Thạc sĩ Lê Thị Hồng Quyên (giảng viên khoa Văn hóa học) biên soạn.

 

Thành viên Hội đồng gồm:

1. Tiến sĩ Nguyễn Thế Dũng (Hiệu trưởng) Chủ tịch Hội đồng

2. Tiến sĩ Lê Thị Ngọc Điệp (Trưởng Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP.HCM) - Phản biện 1

3. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Văn Ánh (Nguyên Hiệu trưởng) - Phản biện 2

4. Tiến sĩ Nguyễn Đệ (Phó Trưởng Khoa Văn hóa học) - Ủy viên

5. Thạc sĩ Nguyễn Thị Hồng Thắm (Phó trưởng Phòng QLKH&HTQT) - Thư ký hội đồng

Cùng với sự phát triển của đời sống và nhu cầu ngày càng cao của con người về vấn đề ăn uống, mảng tài liệu viết về lĩnh vực này cũng ngày càng phong phú, đa dạng, thể hiện các quan niệm khác nhau, các góc nhìn khác nhau trong nghiên cứu ẩm thực. Tuy nhiên, tài liệu giảng dạy, giáo trình về ẩm thực và văn hóa ẩm thực vẫn còn khá khiêm tốn. Vì vậy nhằm tạo điều kiện cho sinh viên nghiên cứu, học tập, tác giả đã biên soạn giáo trình Văn hóa ẩm thực với hi vọng góp thêm một tiếng nói, một góc nhìn vào việc nghiên cứu, khai thác những vấn đề liên quan đến ẩm thực và văn hóa ẩm thực Việt Nam.

 

(Cô Lê Thị Hồng Quyên trình bày nội dung giáo trình Văn hóa ẩm thực trước Hội đồng nghiệm thu)

 

(PGS.TS Trần Văn Ánh trình bày những nội dung góp ý cho giáo trình)

Mặc dù có những ý kiến đóng góp sâu sắc về nội dung mà tác giả cần nghiên cứu thêm để bổ sung và chỉnh sửa, các thành viên Hội đồng cũng đánh giá cao việc biên soạn công phu của tác giả cho giáo trình này. Kết quả cuối cùng, 100% thành viên của hội đồng nghiệm thu đã đồng ý thông qua giáo trình này.

Sau khi được hoàn thiện. đây sẽ là giáo trình phục vụ cho việc giảng dạy và học tập của giảng viên và sinh viên Nhà trường và có thể được sử dụng làm tài liệu phục vụ cho cho công tác giảng dạy tại các trường đại học và cao đẳng khác của khối khoa học xã hội.

 

Tin: Nguyễn Thị Huyền – P.QLKH&HTQT

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154