Chuyên mục: Tin tức    Ngày đăng: 06/01/2017

Ngày hội Ẩm thực Việt - Dấu ấn sinh viên Văn hóa học


Nhằm góp phần thực hiện công tác đào tạo theo định hướng ứng dụng, kết hợp lý thuyết và thực hành, ngày 30/12/2016, Khoa Văn hóa học trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức thi kết thúc học phần cho sinh viên lớp Đại học Văn hóa học 7 (khóa 2013-2017) dưới hình thức thực hành trên cơ sở kết hợp sự đánh giá của ba học phần: Văn hóa ẩm thực, Văn hóa gải trí và Marketing văn hóa.

Chương trình được tổ chức dưới dạng lễ hội ẩm thực, mỗi nhóm sinh viên thiết kế một gian hàng ẩm thực tự chọn. Các món ăn thể hiện đặc trưng văn hóa ẩm thực các vùng miền Việt Nam được chế biến ngay tại các gian hàng dưới sự giám sát của giảng viên bộ môn. Nem ba miền, bánh lọc Huế, nem lụi, ốc Sài Gòn, bánh xèo miền Trung, bánh kẹp, bò nướng lá lốt… là những món ăn vốn rất tiêu biểu cho văn hóa ẩm thực Việt Nam, dưới bàn tay khéo léo của các cử nhân văn hóa học tương lai đã đưa đến những trải nghiệm đầy đủ về hương, sắc, vị trong văn hóa ẩm thực các vùng miền Việt Nam. Ngoài các món ăn, khách tham dự còn được tham gia các trò chơi dân gian, bốc thăm trúng thưởng, không gian âm nhạc Acoustic… tạo nên một không khí tưng bừng đầy màu sắc, mang đậm những giá trị văn hóa Việt Nam từ truyền thống đến hiện đại.

Lễ hội đã thu hút rất đông khách tham dự. Nhiều bạn sinh viên tỏ ra rất hào hứng với hình thức thi kết thúc học phần này. Thậm chí, chương trình còn có sự tham gia của nhiều nhóm sinh viên các trường đại học khác, các cán bộ, giảng viên… của nhà trường. Đây cũng là một thành công đáng ghi nhận trong công tác marketing quảng bá, tổ chức sự kiện của sinh viên lớp Đại học Văn hóa học 7.

Chương trình là một minh chứng rõ nét cho việc đào tạo chú trọng các kỹ năng mềm cho sinh viên Ngành văn hóa học như: kỹ năng tổ chức, điều hành, quản lý; kỹ năng phân tích, đánh giá các vấn đề về văn hóa; kỹ năng làm việc độc lập và làm việc theo nhóm… Đó cũng chính là những hành trang bản lề cần thiết cho sinh viên Văn hóa học trên con đường tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp phía trước.

* Một số hình ảnh của chương trình:


 

Tin và ảnh: Hồng Quyên (Khoa Văn hóa học)

Tôn Long Hạ - BBT Website, cập nhật

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154