Chuyên mục: Hội sinh viên    Ngày đăng: 29/03/2016

"Ngày Đoàn viên - Sức trẻ Văn hóa" và Vòng Chung kết cuộc thi "Nét đẹp sinh viên Văn hóa 2016"


Thiết thực chào mừng kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2016). Đoàn Trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh tổ chức “Ngày Đoàn Viên – Sức Trẻ Văn Hóa" và Vòng chung kết cuộc thi "Nét Đẹp Sinh Viên Văn Hóa 2016”.

Đến tham dự có các vị đại biểu, khách mời, Ban giám khảo cùng các quý thầy cô trong trường và hơn 500 đoàn viên thanh niên. Với mục đích tổ chức các hoạt động vui tươi, sôi nổi, tạo sân chơi lành mạnh tăng cường tính đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau giữa các bạn sinh viên trong Trường.

Nhằm tạo điều kiện cho Sinh viên tích cực tham gia nghiên cứu khoa học và phát huy khả năng sáng tạo, thể hiện sự giao lưu học hỏi trong sinh viên, lắng nghe những chia sẻ nguyện vọng từ sinh viên và giải đáp những vấn đề mà các bạn sinh viên đang gặp phải trong quá trình nghiên cứu, sáng ngày 26/03 Chi Đoàn Cán Bộ Trẻ đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Khởi đầu cho nhà nghiên cứu khoa học tương lai” do sự chia sẻ của PGS.TS Nguyễn Xuân Hồng (Nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà Trường) và PGS.TS Đặng Văn Thắng (Trưởng Bộ môn Ấn Độ Học – Trường Đại Học KHXH&NV Tp. Hồ Chí Minh).

Trong ngày hội, Đoàn trường đã phối hợp với Trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ VASS tổ chức “Thi tiếng Anh theo chuẩn TOEIC” dành cho đoàn viên thanh niên. Với mục đích giúp đoàn viên kiểm tra trình độ ngoại ngữ và thực hiện theo chủ đề năm học "Năm sinh viên hội nhập”. Bên cạnh đó, đoàn viên thanh niên đã được hòa mình vào những trò chơi tập thể đến từ 8 khoa trong trường.

Tối cùng ngày đã diễn ra chương trình tuyên dương cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu và Sinh viên 5 Tốt cấp Trường năm học 2015 - 2016.

Kết thúc ngày hội là vòng chung kết “Nét đẹp sinh viên văn hóa 2016” với mười hai gương mặt ưu tú đại diện cho các Khoa tham dự và tranh tài. Sau phần thi tài năng, Ban giám khảo đã chọn ra 5 gương mặt xuất sắc nhất vào vòng thi ứng xử. Các câu hỏi rất gần gủi, thiết thực trong đời sống, liên quan đến tinh thần nhiệt huyết và khát vọng của đoàn viên thanh niên khi tham gia các hoạt động tình nguyện.

Kết quả chung cuộc, Giải Nhất thuộc về thí sinh Lê Thị Hiền Phương (Sinh viên Khoa Quản Lý Văn Hóa – Nghệ Thuật), thí sinh Thái Đức Hòa (Sinh viên Khoa Du Lịch) đạt giải Nhì và sinh viên Thông Thị Kim Trần (Khoa quản Lý Văn Hóa – Nghệ thuật) đạt giải Ba,các giải ấn tượng và tài năng đã thuộc về các sinh viên Dương Đặng Thái Anh (Khoa Di sản Văn hóa) và sinh viên Trần Ngọc Lan Vy (Khoa Quản Lý Văn Hóa Nghệ Thuật).

 

Tin và ảnh: Phan Lê Lợi

Long Hạ - BBT Website, cập nhật

 

 

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154