Chuyên mục: Tin tức    Ngày đăng: 23/10/2017

MC Tùng Leo giao lưu cùng sinh viên khoa Xuất bản trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh


Chiều ngày 12/10/2017, các bạn sinh viên lớp ĐH KDXBP 8 đã tổ chức thành công chương trình giao lưu với MC nổi tiếng Tùng Leo tại hội trường C, cơ sở 2, trường ĐH Văn hoá TP.HCM với chủ đề "Zero to Tùng Leo"

Buổi giao lưu đã diễn ra trong không khí ấm áp và cởi mở với những chia sẻ chân thành xung quanh cuộc đời, công việc và đam mê của Tùng LEO. Tại đây Tùng LEO đã chia sẻ cơ duyên anh viết sách, lý do vì sao anh thường dùng từ “Thương” thay vì từ “Yêu”… Anh cũng đã dành lời khuyên cho các bạn thích và đam mê viết lách đó là mạnh dạn, tự tin viết những điều mình suy nghĩ chứ không chỉ nói, viết những điều người khác muốn nghe và đừng quan tâm đến những góp ý không mang tính xây dựng nếu không sẽ không còn bản lĩnh trong ngòi bút của mình.

Tùng Leo chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên khoa Xuất bản

Trong buổi giao lưu Tùng LEO đã thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết cho các bạn sinh viên không những trong công việc mà còn trong cuộc sống. "Hãy sống hết mình, làm việc hết mình vì cuộc sống sẽ trả cho ta những gì ta đã làm cho cuộc đời và cho chính bản thân ta" đó là thông điệp mà Tùng LEO đã nhắn nhủ cho các bạn sinh viên Văn hóa. Tại đây, Tùng LEO đã phân tích sự Tự tin của giới trẻ hiện nay, đó là điểm mạnh nhưng đồng thời cũng là điểm yếu của tuổi trẻ là "con dao hai lưỡi" đã có sẵn trong máu của giới trẻ và điều mà bạn trẻ hiện nay đang cần học đó là sự Bình tĩnh. Bình tĩnh để lắng nghe, bình tĩnh để suy xét, để tìm ra những điểm mạnh và yếu phục vụ cho công việc và cuộc sống.

Tùng Leo ký tặng sách cho sinh viên

Cũng tại buổi giao lưu này, Tùng Leo đã được sống trong nhiều cảm xúc từ vui vẻ đến xúc động khi được ban tổ chức là những người tuy không chuyên nhưng đã rất chuyên nghiệp trong khâu tổ chức. Từ đó anh đã quyết định mở ra nhiều cơ hội về nghề nghiệp cho các bạn sinh viên khoa Xuất bản cũng như sinh viên trường đại học Văn hóa: "Sinh viên khoa Xuất bản rất chuyên nghiệp, các bạn đã làm anh quá bất ngờ. Đây là cơ hội cho anh để qua chương trình này anh sẽ tuyển 1 số bạn xuất sắc....". Nhiều cơ hội dành cho các bạn sinh viên khi được mời đến phỏng vấn thực tập và làm việc tại hai công ty mà anh đang điều hành với nhiều dự án lớn đang làm ở phía trước; Cơ hội được nâng cao kỹ năng cho sinh viên trong việc mời tham gia chương trình đào tạo kỹ năng dành riêng cho media và nghệ thuật; Cơ hội giao lưu với ca sĩ Tóc Tiên và Sơn Tùng MTP, được tặng những cuốn sách do chính anh sáng tác và trực tiếp kí tặng...

Để có được buổi giao lưu diễn ra thành công này là sự đầu tư công sức và đoàn kết của tập thể 36 con người không chuyên lớp ĐH KDXBP 8 dưới sự hướng dẫn của côThái Thu Hoài – Phó Trưởng khoa Xuất bản. Các bạn đã làm quên ngày đêm và chuẩn bị trong vòng 1 tháng với sự phân công thành từng team phụ trách từng mảng công việc như truyền thông, kịch bản, kinh doanh… Từng chi tiết nhỏ nhất như chai nước được in tên lớp và tên chương trình đến một sân khấu rực rỡ và hoành tráng, một kịch bản công phu… đã được chuẩn bị chu đáo như của một đội ngũ chuyên nghiệp thực hiện. Không ai có thể ngờ được đây chỉ là buổi thi kết thúc của một môn học trong chuyên ngành Kinh doanh xuất bản phẩm.

Tặng sách cho sinh viên khoa Xuất bản

Trong quá trình làm việc các bạn đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ nhiều cá nhân và đơn vị như TS. Quách Thu Nguyệt, Công ty CP Văn hóa Phương Nam, các phòng ban tại Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh… Bên cạnh đó đã có những khó khăn thật sự khiến các bạn phải đau đầu để tìm ra giải pháp khắc phục. Đây là những thuận lợi cũng như khó khăn mà bản thân các bạn sẽ có thể gặp phải khi ra trường, đi làm thực tế. Để cho các bạn sinh viên tự làm một chương trình thực tế cũng là một phần trong định hướng đào tạo của Khoa Xuất Bản nhằm gắn lý thuyết với thực tiễn, đào tạo mang tính ứng dụng, đáp ứng nhu cầu xã hội hiện nay.

Buổi giao lưu đã diễn ra thành công rực rỡ với nhiều cảm xúc và ấn tượng đẹp trong lòng người tham dự. Đây là trái ngọt xứng đáng với công sức và sự đầu tư công phu của cô và trò lớp Đại học Kinh doanh XBP8. "Thật tuyệt vời. Anh sẽ tuyển 1 số bạn xuất sắc qua event này về đầu quân cho 2 công ty truyền thông của anh"- anh Tùng rất hào hứng.

 Tin và ảnh: Đặng Ngọc Linh

Hoàng Hải - BBT Website (cập nhật)

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154