Chuyên mục: Tin tức    Ngày đăng: 11/07/2016

Lớp Cao học Quản lý văn hóa - Khóa 5, đi thực tế môn học "Quản lý văn hóa ở Việt Nam" tại tỉnh Đồng Nai


Nhằm giúp cho học viên được tiếp cận thực tiễn, có cái nhìn trực quan về thực tế công tác tổ chức quản lý các hoạt động văn hóa; quản lý văn hóa gắn với bảo vệ môi trường, sinh quyển, sinh thái. Bên cạnh đó, còn giúp cho học viên được tiếp cận, tìm hiểu về các giá trị văn hóa, lịch sử tại địa bàn tỉnh Đồng Nai. Trong các chương trình giảng dạy cho các lớp cao học ngành Quản lý văn hóa và Cao học ngành Văn hóa học, Khoa Sau Đại học, Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã xây dựng chương trình đưa việc truyền dạy giá trị sinh thái, văn hóa, lịch sử, giáo dục về bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học gắn với giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa.

Trong hai ngày 09 và 10/7/2016, Khoa Sau Đại học đã tổ chức chuyến đi thực tế môn học "Quản lý Văn hóa ở Việt Nam" (giảng viên giảng dạy: PGS.TS Huỳnh Văn Tới - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai) tại tỉnh Đồng Nai, cho lớp Cao học Quản lý Văn hóa - khóa 5 (gồm 51 học viên). Tại đây, các học viên của lớp sẽ được nghe báo cáo về các nội dung liên quan đến việc quản lý, bảo vệ, bảo tồn các giá trị về thiên nhiên, về văn hóa và tham quan, giao lưu tìm hiểu về văn hóa truyền thống của các dân tộc bản địa tại tỉnh Đồng Nai. Nội dung trong chương trình thực tế môn học đã được tiến hành cụ thể sau:

- Nghe TS. Trần Văn Mùi (Giám đốc Khu Bảo tồn Thiên nhiên văn hóa Đồng Nai) và TS. Nguyễn Minh Tâm (Phó Giám đốc Khu Bảo tồn Thiên nhiên văn hóa Đồng Nai) báo cáo về công tác quản lý ở Khu Bảo tồn Thiên nhiên văn hóa Đồng Nai;

- Tập thể lớp Cao học khóa 5 trao tượng trưng cá giống góp phần bảo vệ môi trường sinh thái Hồ Trị An cho Khu Bảo tồn Thiên nhiên văn hóa Đồng Nai;

- Dâng hương và tham quan khu di tích Trung ương Cục Miền Nam tại Mã Đà - Vĩnh Cửu, Đồng Nai;

- Tham quan thực tế về đời sống và văn hóa của người Chơ-ro, tìm hiểu Nhà dài truyền thống của người Chơ-ro tại ấp Lý Lịch, xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai;

- Giao lưu với nghệ sĩ Cao Minh, trao đổi một số vấn đề về giá trị âm nhạc Việt Nam; giao lưu, biểu diễn một số tiết tục, loại hình âm nhạc giữa nghệ sĩ Cao Minh và học viên của lớp.

Cùng tham dự và nhằm mục đích chia sẻ những nội dung liên quan đến công tác đào tạo bậc sau đại học của Nhà trường trong chuyến đi thực tế này, về phía lãnh đạo Nhà trường có TS. Nguyễn Thế Dũng (Phó Hiệu trưởng, Phụ trách Trường) và PGS.TS. Lâm Nhân (Phó Hiệu trưởng, Trưởng Khoa Sau Đại học). Ngoài ra, còn có các giảng viên tham gia giảng dạy một số môn học của lớ, như PGS.TS. Huỳnh Văn Tới, Giảng viên Nguyễn Thanh Chương và cán bộ quản lý lớp học này của Khoa Sau Đại học.

* Một vài hình ảnh tại chuyến đi thực tế:

(Tham quan Trung ương cục Miền Nam)

 

(Tham quan và tìm hiểu về đời sống văn hóa của người Chơ-ro)

(Giao lưu cùng nghệ sĩ Cao Minh)

(PGS.TS Huỳnh Văn Tới - giảng viên giảng dạy và hướng dẫn thực tế cho lớp tại chuyến đi thực tế, trao đổi cùng học viên)

Tôn Long Hạ - BBT Website, cập nhật

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154