Chuyên mục: Trang sinh viên    Ngày đăng: 06/09/2016

Lễ trao bằng tốt nghiệp đầy cảm xúc của thầy trò trường Đại học Văn hóa Tp.HCM


Sandien24h.vn - Sáng ngày 30.8 Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật trường đại học Văn Hóa TPHCM đã tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho các sinh viên các lớp đại học, cao đẳng chính quy khóa học 2012 – 2016, 2013 - 2016 và sinh viên các khóa trước đã thi và làm khóa luận tốt nghiệp, hoàn thành xong chương trình đào tạo.

TS Nguyễn Thế Dũng phó hiệu trưởng, Phụ trách Trường ĐHVH phát biểu

Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật được thành lập năm 1977 với tên ban đầu là Khoa Văn hóa Quần chúng, sau đó đổi tên thành Khoa Quản lý Văn hóa, hiện nay là Khoa Quản lý Văn hóa, nghệ thuật. Khoa Quản lý Văn hóa, nghệ thuật là đơn vị trực thuộc Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh  có chức năng giúp Ban Giám hiệu xây dựng chiến lược đào tạo của Khoa theo định hướng chiến lược chung của nhà trường về đào tạo chuyên môn quản lý văn hóa, nghệ thuật.

TS Nguyễn Thế Dũng phó hiệu trưởng, Phụ trách Trường ĐHVH trao bằng cho Tân cử nhân

Gần 40 năm qua, Khoa QLVHNT đã đào tạo, cung cấp cho ngành văn hóa các tỉnh, thành phố trong cả nước hàng chục ngàn sinh viên đáp ứng cơ bản nhu cầu nhân lực cho ngành. Hiện nay trên mọi miền của tổ quốc và đặc biệt là khu vực các tỉnh, thành phố phía Nam, các thế hệ sinh viên của Khoa QLVHNT đã có mặt và công tác ở nhiều cương vị khác nhau trong hầu hết các tổ chức hành chính, các thiết chế văn hóa, các tổ chức chính trị - xã hội, nhiều trong số đó đang nắm những vị trí chủ chốt trong các cơ quan, đơn vị và là những người có uy tín, vị thế nhất định trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật của đất nước.

Thầy trò trường Đại học Văn hóa hòa chung ca khúc trong phần kết của Lễ Tri Ân

Ngoài những chuyên ngành truyền thống thì thời gian gần đây Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật cũng chính là khoa đã tiên phong mở ra các chuyên ngành đào tạo mới phù hợp với xu thế phát triển của xã hội như: Tổ chức sự kiện; Biên tập và dẫn chương trình…

PGS.TS Lâm Nhân- Phó hiệu trưởng nhà trường trao bằng cho sinh viên

Hội trường trên 600 chỗ của trường đã trở nên quá nhỏ so với sự tham dự đông đảo của thầy cô trong Ban giám hiệu, các thầy cô giảng viên của trường, các vị đại biểu và đặc biệt là sinh viên và các bậc phụ huynh có con nhận bằng tốt nghiệp.  Buổi lễ đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng các thầy cô, các bậc phụ huynh và các tân cử nhân. Vui mừng với những thành tích mà các sinh viên của trường đã đạt được trong thời gian qua Tiến sĩ Nguyễn Thế Dũng phó hiệu trưởng, phụ trách trường cho biết “đây là năm mà trường Đại học Văn hóa TPHCM có số lượng sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc nhiều nhất trong những năm gần đây.

Thầy trò chụp hình lưu niệm

Tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm đúng ngành chiếm 80%...”. Trong giai đoạn mà việc đào tạo đại học – cao đẳng đang có nhiều bước chuyển biến khó lường, số lượng sinh viên đại học - cao đẳng ngày càng giảm thì tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm như trên là một kết quả đáng khích lệ đối với thầy trò trường Đại học Văn hóa TPHCM. Nhiều sinh viên đoạt huy chương vàng, bạc, đồng trong các đợt tham gia hội thi, hội diễn, liên hoan nghệ thuật cũng đã được nhà trường khen thưởng.

Khán phòng không còn chỗ trống

Buổi lễ đã có những dấu lặng đẹp và đầy xúc động khi bạn Phạm Thị Linh sinh viên lớp Đại học Biên tập và Dẫn chương trình 2– sinh viên đạt kết quả xuất sắc toàn khóa học, đại diện cho 187 sinh viên nhận bằng tốt nghiệp phát biểu cảm tưởng tri ân các thầy cô của mình “…Em còn nhớ những ngày đầu tiên ngồi trên giảng đường đại học, lòng rộn ràng, háo hức vì vui sướng khi bản thân đã chạm đến một phần của ước mơ, thế nhưng thay vào đó còn là những lo lắng, hoài nghi về sự lựa chọn của chính mình. Đã có nhiều bạn muốn bỏ cuộc, cũng có những bạn đã thực sự bỏ cuộc và chúng ta ngồi đây hôm nay chính là những người dám đi đến cùng với ước mơ và đam mê của mình. Nhưng điều gì làm cho các bạn có mặt ở đây trong ngày hôm nay? Sẽ có 1001 lý do và lý do khiến chúng em tiếp tục chính là những bài học vô giá mà chúng em nhận được từ cô thầy, là những kiến thức, là những bài học đạo đức làm nghề, làm người đầy nhân văn, sâu sắc, là sự ấm áp yêu thương từ thầy cô, bạn bè. Kính thưa quý thầy cô, có thể nói mái trường Đại học Văn hóa - Nơi chúng em học chính là một gia đình thực sự. Những điều đó như tiếp thêm sức mạnh, niềm tin để chúng em mạnh dạn bước đi. Và đúng như người ta nói, nghề giáo là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý và thầy cô chính là những kỹ sư tâm hồn tuyệt vời nhất…”.

Sinh viên Phạm Thị Linh phát biểu cảm tưởng

Kết thúc bài cảm tưởng các sinh viên đã lên sân khấu tặng hoa, cuối đầu tri ân các thầy cô và tất cả sinh viên trong hội trường đã đồng loạt đứng lên cùng cất tiếng hát ca khúc “mong ước kỷ niệm xưa” (sáng tác Nguyễn Xuân Phương) và “Điều không bao giờ quên” một sáng tác của Đào Duy Ca cũng là một thầy giáo của trường. Nhiều đôi mắt các sinh viên đã ngấn lệ trong giây phút xúc động và thiêng liêng này. Trong phát biểu dặn dò các tân cử nhân, thạc sĩ Trịnh Đăng Khoa phó trưởng khoa, phụ trách Khoa QLVHNT đã chia sẻ “Tấm bằng này, là sự khẳng định cho bước trưởng thành to lớn của các em về nhận thức, chuyên môn và thái độ đối với nghề nghiệp mà các em đã dày công học tập, rèn luyện trong suốt quãng đời sinh viên vừa qua. Đồng thời, nó còn là kết tinh của tình yêu thương, sự tận tâm, tận tình từ công lao dạy dỗ, nuôi dưỡng của thầy cô, cha mẹ và gia đình để vun vén cho khát vọng thành nhân, thành thân của các em. Sau ngày hôm nay, các em bắt đầu thực hiện con đường lập nghiệp. Thầy mong rằng các em luôn luôn nhớ về Trường...” 

TS Nguyễn Thế Dũng phó hiệu trưởng, Phụ trách Trường ĐHVH trao bằng cho Tân cử nhân

Buổi lễ trao bằng đã kết thúc trong niềm hân hoan, phấn khởi của các tân cử nhân trong nền nhạc của ca khúc “Đường lên đỉnh vinh quang”. Những cái ôm nhau thật chặt của các sinh viên trước khi mỗi người trở về địa phương, đơn vị để tiếp tục con đường làm nghề của mình, những nụ cười hạnh phúc khi thấy con cái học hành thành đạt của các bậc phụ huynh, những cái bắt tay như không muốn rời đi của các thầy cô giáo như tiếp thêm nghị lực cho các em trên bước đường tiếp theo của cuộc đời. Và tất cả đã để lại những dấu ấn đẹp và đầy xúc cảm trong buổi lễ trao bằng.

 Ths Trịnh Đăng Khoa, phó trưởng Khoa, phụ trách Khoa QLVH NT phát biểu căn dặn sinh viên

Tiến sĩ Nguyễn Đại Đức, Phó giám đốc Sở Văn hóa thể thao tỉnh Trà Vinh phụ huynh của tân cử nhân Nguyễn Đức Vinh đã chia sẻ “đây là một buổi lễ trao bằng ấn tượng, xúc động và trang trọng. Những phu huynh có con nhận bằng hôm nay chắc hẳn sẽ rất vui vì những gì mà thầy cô của trường ĐHVH TPHCM dành cho con em của mình.” 

PGS.TS Lâm Nhân- Phó hiệu trưởng nhà trường trao bằng cho sinh viên Nguyễn Đức Vinh

Năm nay cũng là năm đầu tiên trường Đại học Văn hóa TPHCM triển khai việc tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên theo hình thức các Khoa. 

Huỳnh Công Duẩn

Nguồn: http://sandien24h.vn/tin-tuc/le-trao-bang-tot-nghiep-day-cam-xuc-cua-thay-tro-truong-dai-hoc-van-hoa-tphcm-post99145555.html

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154