Chuyên mục: Tin tức sự kiện    Ngày đăng: 23/08/2014

Lễ tổng kết và trao bằng tốt nghiệp sinh viên các lớp Đại học chính quy (niên khóa 2010 - 2014)


Bên cạnh không khí hân hoan đón chào năm học mới 2014-2015, Trường Đại học Văn hóa TPHCM còn vui mừng chào đón các tân cử nhân văn hóa bậc đại học hệ chính quy của khóa học 2010 - 2014 đã hoàn thành chương trình học tập tại Trường và nhận bằng tốt nghiệp vào sáng ngày 23/8/2014.
 
Hàng năm, cùng thời gian này, Trường Đại học Văn hóa TPHCM lại long trọng tổ chức buổi lễ tổng kết các khóa học và trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân văn hóa ở các bậc đại học và cao đẳng. Năm 2014, Trường Đại học Văn hóa TPHCM được vinh dự trao bằng tốt nghiệp cho 259 sinh viên bậc đại học hệ chính quy (khóa học 2010 - 2014), cho các tân cử nhân các ngành và chuyên ngành đào tạo, như: Thư viện - Thông tin; Bảo tàng học; Văn hóa Du lịch; Kinh doanh Xuất bản phẩm; Quản lý Văn hóa; Âm nhạc; Sân khấu; Mỹ thuật; Văn hóa học; Văn hóa dân tộc thiểu số.
 
Theo số liệu báo cáo của Phòng Đào tạo Nhà trường, số lượng sinh viên tốt nghiệp đạt tỉ lệ không cao so với lượng sinh viên tuyển sinh đầu vào của khóa học, còn nhiều sinh viên chưa hoàn thành đủ các điều kiện để được nhận bằng tốt nghiệp trong lần tổng kết và trao bằng này. Một trong những lý do dẫn đến kết quả này là hạn chế về khả năng ngoại ngữ của đa số sinh viên hiện nay và việc siết chặt công tác đánh giá kết quả học tập và tự học của sinh viên để đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra của Nhà trường, đáp ứng các yêu cầu về nâng cao chất lượng giáo dục bậc đại học và cung ứng nguồn nhân lực trí thức trẻ có chất lượng cho nhu cầu của xã hội. Tuy nhiên, trong số 259 tân cử nhân được nhận bằng tốt nghiệp, có đến 249 sinh viên có kết quả học tập đạt loại Giỏi và Khá, chỉ có 10 sinh viên có kết quả Trung bình khá và Trung bình. Qua đó, các tân cử nhân được nhận bằng tốt nghiệp lần này đã khẳng định được kết quả học tập của mình và vinh dự cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp đại học là hoàn toàn xứng đáng.
(Tại Hội trường làm lễ trao bằng, sáng 23/8/2014)

Tại buổi lễ tổng kết và trao bằng tốt nghiệp này, Ban Giám hiệu Nhà trường đã tặng giấy khen và mỗi phần quà trị giá một triệu đồng cho 04 sinh viên có kết quả học tập đạt loại giỏi và điểm rèn luyện đạt loại xuất sắc toàn khóa học.
 
Đại diện lãnh đạo Nhà trường, Tiến sĩ Đỗ Ngọc Anh (Hiệu trưởng) đã thay mặt cho tập thể cán bộ và giảng viên Nhà trường gửi lời tri ân - chúc mừng đến sinh viên toàn khóa học, các thầy cô giáo đã tham gia công tác quản lý và giảng dạy sinh viên khóa học này, các bậc phụ huynh sinh viên, đặc biệt là 259 tân cử nhân được nhận bằng tốt nghiệp của ngày hôm nay. Bên cạnh đó, đại diện lãnh đạo Nhà trường còn hy vọng các tân cử nhân của ngày hôm nay sớm có được việc làm, sớm khẳng định mình trong vai trò là hạt nhân nòng cốt của xã hội. Nhà trường mong đợi sự thành công của các tân cử nhân này trong cuộc sống sẽ là minh chứng cụ thể khẳng định thêm nữa uy tín của Trường trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, mà cụ thể là đào tạo cán bộ lĩnh vực văn hóa khu vực phía Nam của tổ quốc. Trường Đại học Văn hóa TPHCM mong đợi sự thành đạt của các tân cử nhân hôm nay và hy vọng ngôi trường này sẽ là lựa chọn của các em để trở lại tiếp tục việc học tập nâng cao ở các bậc đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ.
 (TS. Đỗ Ngọc Anh - Hiệu Trưởng và TS. Nguyễn Thế Dũng - Phó Hiệu trưởng trao bằng tốt nghiệp cho các Tân cử nhân)
 
Đáp lại những lời chúc mừng và lời căn dặn của đại diện lãnh đạo Nhà trường, sinh viên Huỳnh Hoàng Diệu (Lớp Đại học Quản lý Du lịch 5, một trong 37 tân cử nhân tốt nghiệp loại giỏi), đại diện cho các tân cử nhân của khóa học đã phát biểu cảm nghĩ của mình và gửi lời tri ân sâu sắc đến tập thể thầy cô giáo Nhà trường, các bậc phụ huynh, các đơn vị, tổ chức đoàn thể và các cá nhân đã có nhiều hỗ trợ và giúp đỡ để sinh viên của khóa học hoàn thành chương trình học tập và đạt kết quả tốt nhất. (Xem chi tiết nội dung bài phát biểu và tri ân của đại diện các Tân cử nhân)
 
(TS. Đỗ Ngọc Anh - Hiệu trưởng, tặng giấy khen và phần thưởng cho sinh viên tốt nghiệp loại giỏi và rèn luyện xuất sắc toàn khóa học)
 
 (SV Huỳnh Hoàng Diệu, đại diện các tân cử nhân phát biểu cảm nghĩ và gửi lời tri ân đến thầy cô giáo Nhà trường)
 
Tin và ảnh: Tôn Long Hạ
 
(* Sinh viên có thể xem và download toàn bộ ảnh chụp của buổi lễ trao bằng tốt nghiệp trên địa chỉ Feabook của Tôn Long Hạ)

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154