Chuyên mục: Tin tức    Ngày đăng: 07/09/2015

Lễ tổng kết và trao bằng thạc sĩ chuyên ngành Quản lý văn hóa khóa 1 và khóa 2


Sáng ngày 04/9/2015 Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã long trọng tổ chức buổi lễ tổng kết và trao bằng thạc sĩ các lớp Cao học ngành Quản lý văn hóa khóa 1 (2011-2014) và khóa 2 (2012-2014).

Đến tham dự buổi lễ có ông Lương Văn Nhiền (Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại TPHCM); PGS.TS Đào Mạnh Hùng (Vụ Trưởng Vụ Đào tạo - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch); PGS.TS Từ Thị Loan (Viện trưởng Viện Trưởng Viện Văn hóa nghệ thuật quốc gia Việt Nam); PGS.TS Bùi Hoài Sơn (Phó Viện Trưởng Viện Văn hóa nghệ thuật quốc gia Việt Nam); GS.TS Nguyễn Chí Bền (Nguyên Viện Trưởng Viện Văn hóa nghệ thuật quốc gia Việt Nam); PGS.TS Trần Văn Ánh (Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa TPHCM); Thầy Nguyễn Thành Chinh (Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa TPHCM); TS. Mai Mỹ Duyên (Nguyên Trưởng Khoa Sau Đại học Trường Đại học Văn hóa TPHCM); ông Nguyễn Ngọc Minh (Tỉnh ủy viên, Giám Đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang). Đại diện lãnh đạo Nhà trường và các đơn vị có liên quan tại buổi lễ có PGS.TS Đỗ Ngọc Anh (Hiệu trưởng); PGS.TS Nguyễn Xuân Hồng (Phó Hiệu trưởng); TS. Nguyễn Thế Dũng (Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng); TS. Lâm Nhân (Trưởng Khoa Sau Đại học); ThS. Trịnh Đăng Khoa (Phó Trưởng Khoa/ Phụ trách Khoa Quản lý Văn hóa) và nhiều thầy cô giáo là lãnh đạo và giảng viên các phòng/ khoa/ trung tâm của Nhà trường.

Ngoài ra, các Báo, Đài truyền hình cũng đã cử phóng viên đến tham dự và đưa tin về sự kiện trọng đại này.

Theo báo cáo từ Khoa Sau Đại học, tại buổi lễ có 61 tân thạc sĩ được Nhà trường trao bằng thạc sĩ chuyên ngành Quản lý văn hóa, trong đó khóa 1 (2011-2014) có 36 học viên, khóa 2 (2012-2014) có 25 học viên.

Đây là 2 khóa đầu tiên trong tổng số 4 khóa cao học chuyên ngành Quản lý văn hóa tính đến hiện nay mà Nhà trường đã tổ chức tuyển sinh và đào tạo. Qua đó đã phần nào phản ánh được những nỗ lực đáng được ghi nhận của Nhà trường nói chung và của Khoa Sau Đại học nói riêng trong việc tiếp tục nâng cao công tác đào tạo và thực hiện mục tiêu sứ mệnh của mình. Qua kết quả và sự thành công từ hai khóa đào tạo này, Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã khẳng định giá trị chất lượng đào tạo của mình và là nơi đào tạo nguồn nhân lực lĩnh vực văn hóa đáng tin cậy của xã hội.

Cũng theo thông tin từ Khoa Sau Đại học của Nhà trường, ở các khóa học này, còn có nhiều học viên chưa thể hoàn thành chương trình học và hoàn thành luận văn thạc sĩ bởi nhiều lý do như: chưa xác định được rõ mục tiêu học tập, khó khăn trong việc sắp xếp thời gian vừa công tác vừa học tập, chưa chuyển bị đầy đủ kiến thức ngoại ngữ theo khung tiêu chuẩn quy định, và đặc biệt đáng tiếc nhất là những trường hợp đã bảo vệ luận văn nhưng chưa hoàn thành việc chỉnh sửa nội nôi luận văn theo góp ý của hội đồng và nộp lại theo thời gian quy định. Đây cũng là những trở ngại nhất định mà các khóa học sau cần phải rút kinh nghiệm.

Cũng tại buổi lễ, Ban Giám hiệu Nhà trường đã trao tặng giấy khen cho học viên Huỳnh Công Duẫn (quê Quảng Ngãi, hiện công tác tại Nhà Hát kịch TPHCM) và học viên Dương Thanh tú (quê Quảng Ngãi), đã có thành tích học tập, rèn luyện và bảo vệ luận văn thạc sĩ đạt điểm loại xuất sắc của các khóa học 2011-2014 và 2012-2014.

 

Tin và ảnh: Tôn Long Hạ

Ban Biên tập Website

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154