Chuyên mục: Đoàn thể    Ngày đăng: 24/06/2014

Lễ ra quân “Chiến dịch tiếp sức mùa thi năm 2014”


Tiếp sức mùa thi là một hoạt động tình nguyện nhằm hỗ trợ các bạn học sinh có những điều kiện tốt nhất để bước vào kì thi đại học – ngưỡng cửa của cuộc đời. Trong những năm qua, hoạt động này đã thu hút nhiều sự quan tâm, đóng góp từ nhiều cá nhân, đoàn thể trong xã hội mà đặc biệt là sự góp sức không nhỏ của các bạn sinh viên tình nguyện. 
 
 
Ảnh: Chiến sĩ chiến dịch Tiếp sức mùa thi trong lễ ra quân 

Tiếp nối truyền thống tương thân tương ái, Hội Sinh viên trường ĐH.Văn hóa TP.HCM đã phát động đăng ký tham gia chiến dịch Tiếp sức mùa thi 2014. Với số lượng 400 bạn sinh viên đăng ký, Ban chỉ huy chiến dịch đã tiến hành tổ chức sơ tuyển với hình thức trắc nghiệm kỹ năng và trả lời xử lý tình huống để lựa chọn được 184 bạn xuất sắc nhất để trở thành chiến sĩ tiếp sức mùa thi năm 2014. 
Vào ngày 15/06/2014 các chiến sĩ đã trải qua buổi tập huấn kỹ năng, xử lý tình huống, giải quyết những vấn đề có thể xảy ra trong quá trình tham gia hoạt động tiếp sức mùa thi. Các chiến sĩ được chia làm 4 đội: Đội xe - Đội hậu cần - Đội tư vấn - Đội truyền thông , với tinh thần không ngại khó, ngại khổ đã khoác trên mình những chiến áo xanh tình nguyện và mang tấm lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ để giúp đỡ các bạn thí sinh nói chung mà đặc biệt là các bạn có hoàn cảnh khó khăn, con thương binh, bệnh binh, thí sinh là người dân tộc ít người…
 
 
Ảnh: Các đội hình ra quân bắt đầu công việc 

Sáng ngày 22 tháng 06 năm 2014 Hội Sinh Viên và Đội Công Tác Xã Hội Trường Đại Học Văn Hóa TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ ra quân “ Chiến Dịch Tiếp Sức Mùa Thi Năm 2014” đến tham dự trong buổi ra quân có các vị đại biểu và khách mời: Th.s Nguyễn Thị Hồng Sinh - Trưởng phòng Công tác sinh viên; Đ/c Lê Xuân Khánh - Bí Thư Đoàn Trường; đ/c Đinh Xuân Tiến – nguyên Đội Trưởng đội CTXH (hiện đang công tác tại Nhà Văn hóa sinh viên). Trong lễ ra quân, Ban chỉ huy chiến dịch “Chiến dịch tiếp sức mùa thi năm 2014” cũng đã ra mắt, gồm có:
1.Vòng Trong Minh - Chỉ huy trưởng
2.Buôn K'Rông Nhất - Chỉ huy phó
3.Nguyễn Thị Kiều Trang - Chỉ huy phó
Và các bạn sinh viên là đội trưởng các đội, nhóm trưởng các điểm trực...
Chiến dịch Tiếp sức mùa thi sẽ diễn ra từ ngày 25/06 đến 10/07/2014 tại 2 địa điểm thi của trường: Đại học Văn hóa TPHCM (số 51 Quốc Hương, Phường Thảo Điền, Quận 2) và Trường THCS Bình An (Phường An Phú, Quận 2)
Hy vọng với tinh thần thiện nguyện và nhiệt huyết tuổi trẻ của sinh viên trường ĐH.Văn hóa, Chiến dịch Tiếp sức mùa thi sẽ thành công tốt đẹp với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.
 
 
Lê Lợi – Minh Hằng

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154