Chuyên mục: Tạp chí Văn hóa và Nguồn lực    Ngày đăng: 27/10/2016

Lễ ra mắt tạp chí Văn hóa và Nguồn lực


Sau một quá trình chuẩn bị đầy đủ về mặt cơ sở pháp lý và nội dung, sáng 26/7/2014 Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã tổ chức buổi ra mắt tạp chí Văn hóa và Nguồn lực. Đây là tạp chí chuyển tải các nội dung về công tác đào tạo, nguồn nhân lực lĩnh vực văn hóa – nghệ thuật và các hoạt động nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên và cộng tác viên của Nhà trường.
 
Nhằm đáp ứng yêu cầu thực tiễn công tác giáo dục, nghiên cứu khoa học và đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước trong thời kỳ hội nhập- phát triển, từ nhiều năm qua bên cạnh công tác giáo dục đào tạo nguồn nhân lực lĩnh vực văn hóa – nghệ thuật, Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã chú trọng và đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa hoc trong đội ngũ cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường, duy trì phát hành ấn phẩm Thông tin khoa học. Cùng với sự phát triển không ngừng của Nhà trường, nhu vầu về việc tiếp tục phát triển hoạt động khoa học lên một tầm cao mới đã được Nhà trường quan tâm đầu tư và tiến hành bằng việc xây dựng đề án nâng cấp ấn phẩm Thông tin khoa học lên Tạp chí Văn hóa và Nguồn lực. Đề án đã nhận được sự chấp thuận của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Tháng 12/2013, Tạp chí Văn hóa và Nguồn lực Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã được Bộ Thông tin – Truyền thông cấp giấy phép cho hoạt động và xuất bản.

Sáng ngày 26/7/2014 Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã chính thức tổ chức buổi ra mắt Tạp chí và giới thiệu ấn phẩm Số 1 năm thứ Nhất với sự tham gia của nhiều học giả, nhà nghiên cứu, các tác giả và các cơ quan truyền thông tại TPHCM.

Đến dự buổi ra mắt tạp chí có đại diện của Cơ quan đại diện Bộ Thông tin- Truyền thông tại TPHCM; đại diện của Đảng ủy Khối Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại TPHCM; Báo Văn hóa; Báo Người Lao động; Báo Thanh niên; Hội Nhà báo Việt Nam tại TPHCM; Đài Truyền hình Việt Nam tại TPHCM;…

(Đại biểu tham dự buổi ra mắt tham quan tạp chí và chụp ảnh cùng Hội đồng biên tập - Ảnh: Long Hạ)
 
Tại buổi ra mắt tạp chí, đại diện lãnh đạo Nhà trường – Tiến sĩ Đỗ Ngọc Anh (Hiệu trưởng) – Tổng Biên tập Tạp chí đã thay mặt cho Trường và Hội đồng biên tập gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các cá nhân, cơ quan đơn vị đã có nhiều giúp đỡ cho Nhà trường trong suốt quá trình xây dựng và hoàn thành đề án để Tạp chí được ra mắt và chính thức hoạt động. Đặc biệt, Lãnh đạo Nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các thành viên của Hội đồng biên tập đã dành nhiều thời gian và tâm huyết để tham gia và đồng hành cùng Tạp chí, như: GS. Lương Văn Hy, GS.TS. Nguyễn Chí Bền, PGS.TS. Phan An, PGS.TS. Trần Văn Ánh, TS. Đỗ Ngọc Anh, TS. Nguyễn Xuân Hồng, TS. Nguyễn Thế Dũng, TS. Nguyễn Thị Thư, ThS. Phan Đình Dũng và các tác giả đã gửi bài viết cho tạp chí để hoàn thiện, ra mắt số đầu tiên năm 2014.
 (TS. Đỗ Ngọc Anh - Hiệu trưởng, Tổng biên tập Tạp chí phát biểu cảm ơn các tác giả và các cơ quan đơn vị - Ảnh: Long Hạ)
 
Tạp chí Văn hóa và Nguồn lực Trường Đại học Văn hóa TPHCM rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ và giúp đỡ của độc giả, cán bộ - giảng viên Nhà trường và các tác giả để tạp chí ngày càng phát triển và hoàn thiện hơn.
 
T.L.H

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154