Chuyên mục: Tin tức sự kiện    Ngày đăng: 15/09/2015

Lễ khai giảng năm học mới 2015-2016 và khai giảng khóa học 2015-2019


Sáng ngày 14/9/2015 Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới 2015-2016 và khai giảng khóa học 2015-2019.

Đến dự buổi lễ khai giảng của Nhà trường có đại diện của các cấp và lãnh đạo nhiều ban ngành:

+ Đại biểu khách mời có ông Lê Duy Khánh (Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ VH,TT&DL); ông Lê Hoàng (Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam).

+ Ban Giám hiệu Nhà trường và lãnh đạo các đơn vị chức năng gồm có: Nhà giáo Ưu tú - PGS.TS Đỗ Ngọc Anh (Hiệu trưởng); Nhà giáo Ưu tú - PGS.TS Nguyễn Xuân Hồng (Phó Hiệu trưởng); Tiến sĩ Nguyễn Thế Dũng (Ủy viên thường vụ Đảng ủy Khối, Bí thư Đảng ủy Nhà trường, Phó Hiệu trưởng); và lãnh đạo các phòng/ khoa/ trung tâm, cùng nhiều thầy cô giáo là cán bộ - giảng viên Nhà trường.

Ngoài ra, còn có đại diện các tổ chức, công ty, đơn vị có nhiều mối liên hệ với Nhà trường trong nhiều năm qua trọng việc hỗ trợ công tác đào tạo, thực tập cho sinh viên, hỗ trợ học bổng, giúp đỡ sinh viên nhà trường có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó trong học tập.

Bắt đầu buổi lễ khai giảng, PGS.TS Nguyễn Xuân Hồng (Phó Hiệu trưởng) đã thay mặt Nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước TrươngTấn Sang gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2015-2016.

Tại buổi lễ khai giảng, thạc sĩ Nguyễn Thanh Tùng (Phó trưởng phòng, phụ trách phòng Đào tạo) đã thay mặt ban tổ chức buổi lễ đọc báo cáo sơ bộ công tác tuyển sinh của Nhà trường năm 2015 và quy mô đào tạo của Trường hiện nay. Theo số liệu từ bản báo cáo, hiện nay sinh viên chính quy của Nhà trường có số lượng là 3340 sinh viên. Năm học 2015 - 2016 Trường Đại học Văn hóa TPHCM có tổng chỉ tiêu tuyển sinh cho cả bậc đại học và cao đẳng hệ chính quy là 1060 chỉ tiêu. Trong kỳ tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2015 vừa qua, tính đến hiện tại Nhà trường đã tuyển sinh được 865 chỉ tiêu cho hai bậc đại học và cao đẳng. Hiện nay Trường Đại học Văn hóa TPHCM vẫn đang tiếp tục công tác tiếp nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung ở cả hai bậc đào tạo đại học và cao đẳng đến khi đủ chỉ tiêu và đúng với thời gian quy định do Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành.

Phòng Đào tạo và Phòng công tác Sinh viên đã phối hợp và báo cáo công tác đào tạo và công tác học sinh sinh viên Nhà trường trong năm học vừa qua. Tại buổi lễ khai giảng này, Nhà trường đã tặng giấy khen cho 22 sinh viên đạt thành tích học tập và rèn luyện loại giỏi và xuất sắc trong năm học vừa qua.

Bên cạnh đó, nhằm động viên, khuyến khích tinh thần học tập của các tân sinh viên vừa nhập học, Ban Giám hiệu Nhà trường đã tặng 7 phần quà cho 7 tân thủ khoa các ngành đào tạo của Nhà trường trong kỳ xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2015 vừa qua.

Cũng tại buổi lễ, nhiều cơ quan đơn vị, công ty, danh nghiệp và các cá nhân là mạnh thường quân đã liên hệ Nhà trường và trao tặng nhiều suất học bổng cho nhiều đối tượng sinh viên đã có thành tích học tập xuất sắc năm học vừa qua, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có tinh thần vượt khó trong học tập và đạt kết quả học tập tốt...Cụ thể gồm những suất học bổng như sau:

1. Gia đình PGS.TS Nguyễn Xuân Hồng (Phó Hiệu trưởng Nhà trường) tặng 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, cho 10 sinh viên của tất cả các ngành, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, có thành tích học tập trong năm học vừa qua đạt loại xuất sắc và rèn luyện đạt loại giỏi.

2. Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số tặng 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 10 sinh viên của Khoa đã vượt qua khó khăn trong cuộc sống và vượt khó trong học tập.

3. Một doanh nghiệp (xin không nêu tên) tại tỉnh Bình Phước tặng 1 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng cho 1 sinh viên Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số hiện đang học tập tại trường, có hộ khẩu tại tỉnh Bình Phước, có thành tích học tập giỏi trong năm học vừa qua.

4. 05 suất học bổng, trị giá mỗi suất 1 triệu đồng, do Nhà Văn hóa sinh viên TPHCM trao tặng cho 5 sinh viên Nhà trường đã có thành tích học tập tốt và nhiệt tình tham gia các công tác đoàn thanh niên, hội sinh viên trong năm học vừa qua.

5. Công ty Cổ phần Phát hành sách TPHCM (FAHASA) tặng 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng; Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Văn hóa Hương Trang tặng 5 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng; Doanh nghiệp tư nhân Nguyễn Hải Uyên tặng 15 suất học bổng, trị giá mỗi suất 1 triệu đồng; Công ty Cổ phần Văn hóa Huy Hoàng tặng 5 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng; Công ty TNHH Sách Đà Nẵng tặng 2 suất học bổng, trị giá 1 triệu đồng mỗi suất; Công ty TNHH Văn hóa và truyền thông Lệ Chi (Chibook) tặng 5 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng cho tất cả 32 sinh viên ngành Xuất bản và ngành Truyền thông đang học tập tại Trường đã có thành tích học tập và rèn luyện năm học vừa qua đạt loại xuất sắc và khá, giỏi.

6. Ông Đỗ Thanh Tịnh (Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Tứ Hưng, là cựu sinh viên ngành xuất bản của Nhà trường) đã trao tặng 6 triệu đồng cho Khoa Xuất bản để bổ sung vào quỹ học bổng của Khoa. Số tiền này sẽ được Khoa Xuất bản sử dụng cho mục đích cấp phát học bổng cho sinh viên ngành xuất bản có thành tích học tập tốt trong những đợt xét cấp học bổng tiếp theo trong thời gian tới.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS Đỗ Ngọc Anh đã gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các cá nhân, mạnh thường quân, các công ty, doanh nghiệp...đã đồng hành và hỗ trợ Nhà trường trong suốt thời gian qua và đã trao tặng nhiều suất học bổng cho sinh viên Nhà trường. Thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường và toàn thể cán bộ công nhân viên, giảng viên và sinh viên, Hiệu trưởng - PGS.TS Đỗ Ngọc Anh đã tuyên bố khai giảng năm học mới 2015-2016 và khai giảng khóa học 2015-2019.

 

 

Tin: Tôn long Hạ

Ảnh: Phạm Quốc Tuấn

 

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154