Chuyên mục: truyền thông tuyển sinh    Ngày đăng: 13/03/2017

Ký túc xá Đại học Văn hóa TPHCM sẽ kịp thời phục vụ thí sinh thi đại học năm 2017


Thời gian gần đây Trường Đại học Văn hóa TPHCM nhận được rất nhiều câu hỏi của sinh viên Nhà trường và nhiều thí sinh dự kiến sẽ tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2017. Một trong những nội dung Nhà trường tiếp nhận và giải đáp nhiều nhất, nổi bật có nhóm câu hỏi xung quanh thông tin tìm hiểu về ký túc xá.

(Cơ sở 2 Trường Đại học Văn hóa TPHCM)

Trường Đại học Văn hóa TPHCM hiện có 2 cơ sở, bao gồm: cơ sở 1 tọa lạc tại số 51 đường Quốc Hương, phường Thảo Điền, quận 2; cơ sở 2 tọa lạc tại số 288 đường Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long A, quận 9. Tại mỗi cơ sở, Nhà trường đã đầu tư xây dựng những hạng mục công trình phục vụ cho việc tổ chức giảng dạy, học tập của sinh viên, nơi thực hành thực tế, sinh hoạt văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao...

Sinh viên theo học tại Trường Đại học Văn hóa TPHCM từ nhiều năm qua, đa phần lựa chọn cách thuê nhà trọ gần khu vực trường học để thuận lợi cho việc học tập và sinh hoạt. Với điều kiện khu vực quận 2 (tại cơ sở 1) và quận 9 (tại cơ sở 2) sinh viên không khó trong việc tìm thuê nhà trọ, phòng trọ để theo học tại Nhà trường. Tuy nhiên, vấn đề kinh phí chi trả thuê nhà đã tạo nên những khó khăn nhất định và tạo ra áp lực tương đối lớn đối với gia đình của mỗi sinh viên. Đặc biệt là tại những vị trí đang trong quá trình thay đổi với tốc độ phát triển rất nhanh như quận 2 và quận 9, TPHCM.

Mặc dù tại khu vực phường Thảo Điền, quận 2 - gần cơ sở 1, Nhà trường đã bố trí những căn nhà được thành phố cấp cho sử dụng để làm nhà ở ký túc xá cho sinh viên, nhưng số lượng chỗ ở rất hạn chế. Từ nhiều năm nay, những chỗ ở tạm gọi là ký túc xá này được Nhà trường ưu tiên bố trí cho sinh viên thuộc các đối tượng chính sách. Do đó nhu cầu về chỗ ở cho sinh viên vẫn còn thiếu rất nhiều và đó cũng là vấn đề trăn trở mà lãnh đạo Nhà trường và toàn thể cán bộ, giáo viên đặt ra thành mục tiêu để gấp rút tháo gỡ.

Với sự quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi và hỗ trợ của Thành phố và các Cơ quan chủ quản, cũng như tại địa phương, Ký túc xá Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã được xây dựng và chuẩn bị được đưa vào sử dụng để phục vụ cho nhu cầu về chỗ ở của sinh viên. Tọa lạc tại số 288 đường Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long A, quận 9, nằm trong khuôn viên cơ sở 2 của Nhà trường, ký túc xá với hơn 2000 chỗ ở, đầy đủ các tiêu chuẩn và điều kiện để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu ăn ở, sinh hoạt và học tập của sinh viên. Từ đó, nâng tổng số chỗ ở trong các ký túc xá của Nhà trường lên đến con số khoảng 2.500 chỗ, tại khu vực của cả hai cở sở.

(Tổng thể Khu Cơ sở 2 của Nhà trường, nhìn từ tòa nhà đối diện tại trục đường Đỗ Xuân Hợp, quận 9)

Theo thông tin từ Ban Giám hiệu Nhà trường, chậm nhất là trong tháng 4/2017 ký túc xá tại cơ sở 2 sẽ đi vào hoạt động và sinh viên Nhà trường có thể đăng ký chỗ ở trong ký túc xá. Với mức phí ưu đãi dành cho sinh viên, dự kiến lệ phí ở ký túc xá sẽ thấp hơn rất nhiều so với mặt bằng chung về thuê nhà trọ, phòng trọ của sinh viên tại những khu vực này. Hơn thế nữa, môi trường được sống chung cùng bạn bè, có cơ hội để dễ dàng giao lưu, trao đổi học thuật, thuận lợi về điều kiện sinh hoạt, thể dục thể thao,...thông tin về ký túc xá đã tạo ra một sức hút vô cùng lớn đối với hầu hết sinh viên Nhà trường. Tòa nhà Ký túc xá nằm trong khuôn viên chung và chỉ cách khu vực nhà học lý thuyết chỉ vài chục mét, sử dụng hệ thống di chuyển bằng thang máy, đầy đủ các dịch vụ như căn tin, thư viện, khu vực bãi giữ xe, đường chạy thể dục thể thao, sân bóng đá, sân bóng chuyền, cầu lông...sẽ là môi trường ăn ở và sinh hoạt lý tưởng dành cho sinh viên.

(Công trình nhà học lý thuyết phía trước và tòa nhà Ký túc xá phía sau)

Thời gian gần đây, những thông tin về chỗ ở trong ký túc xá của Nhà trường còn nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhiều học sinh phổ thông trung học, nhiều đối tượng là thí sinh dự kiến sẽ thi tuyển, xét tuyển vào trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh trong kỳ thi tuyển sinh đại học sắp tới của năm 2017. Dự kiến, nếu sinh viên có nhu cầu, toàn bộ sinh viên Nhà trường từ khóa tuyển sinh năm 2017 trở về sau, và cả sinh viên hiện đang theo học tại trường hiện nay đều được tạo điều kiện để đăng ký và ở trong ký túc xá của Trường.

(Một phòng ở đạt tiêu chuẩn dành cho sinh viên)

(Khu vực sảnh cầu thang bộ lên tầng trên của KTX)

(Khu vực bố trí căn tin và thư viện dành cho sinh viên)

(Một mảng xanh và không gian rộng, thoáng tại khuôn viên cơ sở 2 của Nhà trường)

(Khu vực sân bóng đá, bóng chuyền, đường chạy thể dục  thể thao - nhìn từ tòa nhà học lý thuyết)

 

Tin và ảnh: Tôn Long Hạ

(Ban Biên tập website, Trường Đại học Văn hóa TPHCM)

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154