Chuyên mục:    Ngày đăng: 28/12/2016

Sinh viên Trường Đại học Văn hóa TPHCM tổ chức sự kiện vui tết cho công nhân Thành phố


 

Sự kiện “Vui Tết Vi-Ha-La” – Là chương trình giao lưu, biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, mang đậm ý nghĩa nhân văn do Sinh viên Trường Đại học Văn hóa TP.HCM tổ chức cho Công nhân tại Khu lưu trú công nhân Sadeco – KCX Tân Thuận (địa chỉ Số 6, đường Bùi Văn Ba, phường Tân Thuận Đông, Quận 7, TP.HCM) tổ chức vào lúc 18h30 ngày 01/01/2017 với sự tham gia của các ca sĩ khách mời nổi tiếng và phần trao quà Tết cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

 

Những ngày cuối năm, không khí Tết bắt đầu ngập tràn khắp mọi nẻo đường, những cành lộc xuân đua nhau vươn mình trong cái nắng ấp áp sau nhiều ngày dài ấp ủ trong mùa đông, với những đàn én chao lượn khắp bầu trời xuân, cái không khí Tết sắp đến gần, lúc này cũng là lúc những người con xa quê hương, những người làm ăn xa xứ mong ước được trở về đoàn tụ cùng gia đình. TPHCM là nơi hội tụ của rất nhiều những người con trên khắp mọi miền về đây cùng chung tay xây dựng cho Thành phố nói riêng và đất nước nói chung ngày càng giàu mạnh hơn, trong số đó không thể không kể đến đông đảo lực lượng Công nhân. Tuy nhiên vì tính chất công việc cũng như điều kiện kinh tế nên không phải ai cũng có cơ hội về đoàn tụ và ăn Tết cùng gia đình tại quê nhà. Thời gian qua, dù nhận được sự quan tâm của lãnh đạo thành phố và các cấp các ngành, đời sống vật chất và tinh thần của công nhân trong dịp Tết đã được nâng lên nhưng có thể nói vẫn chưa đáp ứng được hết nhu cầu của Công nhân.

Nắm bắt được nguyện vọng cũng như những nhu cầu đó, sự kiện “Vui Tết-Vi-Ha-La” được ấm ủ và lên kế hoạch tổ chức, nhằm đáp ứng phần nào nhu cầu Văn hóa tinh thần cho Công nhân tại Khu chế xuất Tân Thuận.

“Vui Tết Vi-Ha-La” là Sự kiện giao lưu, biểu diễn nghệ thuật mang đậm dấu ấn Văn hóa của ba nước là Việt Nam – Hàn Quốc – Lào nhằm giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc (ẩm thực, nghệ thuật), đêm giao lưu, biểu diễn nghệ thuật là sân chơi văn hóa văn nghệ lành mạnh cho Công nhân và người dân xung quanh Khu Chế Xuất Tân Thuận. Trong chương trình Đêm nhạc “Xuân yêu thương có sự góp mặt biểu diễn của nhiều ca sĩ khách mời nổi tiếng đặc biệt là ca sĩ Hàn Quốc Hong Suk Ho (đang sống và làm việc tại TPHCM), các sinh viên Lào, các khách mời như: ca sĩ - diễn viên Phan Ngọc Luân, ca sĩ - diễn viên Xuân Đào, nhóm nhạc Faco Band, Chic Band, DJ Pinky Lữ, và các tiết mục văn nghệ của sinh viên trường Đại học Văn hóa TP.HCM, đồng thời BTC cũng sẽ trao nhiều phần quà cho Công nhân có hoàn cảnh khó khăn, qua đó thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống của các sinh viên TPHCM nói chung và sinh viên Đại học văn hóa TPHCM nói riêng dành cho công nhân.

"Vui Tết Vi-Ha-La" là một sự kiện được chuẩn bị chu đáo và hoành tráng do các bạn Sinh viên Lớp Đại học Quản lý Văn hóa 8.1, Khoa Quản lý Văn hóa - Nghệ thuật, trường Đại Học Văn hóa TP.HCM tổ chức với sự hỗ trợ của Trung Tâm Thanh niên Công nhân Thành phố. Đây cũng chính là chương trình tổ chức trong phần thi kết thúc học phần chuyên ngành Tổ chức Sự kiện, dưới sự giảng dạy, cố vấn của các Giảng viên, Đạo diễn giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Tổ chức sự kiện và biểu diễn nghệ thuật như: Thạc sĩ - Đạo diễn Hoàng Duẩn, Thạc sĩ Phan Vĩnh Phúc, Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hương, Thạc sĩ Nguyễn Hồ Phong. Chương trình được tổ chức hoàn toàn miễn phí và BTC hy vọng đây sẽ là món quà ý nghĩa dành cho Công nhân nhân dịp bước sang năm mới.

 

Tin và ảnh: ThS-ĐD. Hoàng Duẩn - GV Trường ĐH Văn hóa TPHCM

(Tôn Long Hạ - BBT Website, cập nhật)

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154