Chuyên mục: Tin tức    Ngày đăng: 26/10/2016

Khoa Truyền thông và "Ngày cuối tuần sôi động" cùng Liên hoan phim khoa học 2016


Vừa qua ngày 23/10/2016, Khoa Truyền thông phối hợp cùng viện Geothe (Viện văn hóa Đức tại Việt Nam) và Trung tâm YDC đã tổ chức sự kiện ngày “Ngày cuối tuần sôi động” tại rạp Cinestar Nguyễn Trãi nằm trong khuôn khổ chương trình Liên hoan phim khoa học 2016, mở đầu cho hành trình ở TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh khu vực phía Nam.

      (Các bạn TNV hướng dẫn các em xem phim)                              (Không gian buổi chiếu phim)

Liên hoan phim Khoa học được khởi xướng bởi Viện Goethe Thái Lan vào năm 2005, là một sự kiện tán dương sự truyền đạt khoa học và khuyến khích sự hiểu biết về khoa học, thúc đẩy nhận thức về các vấn để khoa học đương đại, công nghệ và môi trường thông qua phương tiện truyền đạt là các nội dung phim ảnh và truyền hình. Đây là lần thứ 6 Liên hoan phim khoa học được tổ chức tại Việt Nam và cũng là lần thứ 5 được các bạn sinh viên Khoa Truyền Thông trường Đại học Văn Hóa đảm nhận nhiệm vụ điều phối tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam.

  

(Đến với chương trình các em sẽ được xem phim, làm thí nghiệm và được nhận quà từ chương trình)

Trong chương trình liên hoan phim khoa học, các bạn sinh viên khoa Truyền thông sẽ trở thành một sứ giả khoa học để mang đến cho các em thanh thiếu niên những trải nghiệm khoa học thông qua những bộ phim, những thí nghiêm và những hoạt động trò chơi. Thông qua chương trình các bạn sinh viên sẽ hiểu rõ hơn một mô hình hoạt động truyền thông hướng đến phát triển cộng đồng nhằm truyền bá tri thức đến thanh thiếu niên và phổ biến những phương pháp giáo dục học tập mới cần được lan tỏa, hơn thế nữa là phát huy những lợi thế vốn có dựa trên nền tảng của các phương tiện truyền thông mới. Đây là một trong những định hướng giáo dục Khoa Truyền thông luôn muốn hướng đến dành cho các sinh viên viên trong khoa.

 

 

(Ngoài việc hướng dẫn xem phim các bạn TNV còn giúp các em tham gia các hoạt động trò chơi thí nghiệm liên quan đến bộ phim đó)

Mỗi năm chương trình đều mang đến một chủ đề khác nhau nhưng nhìn chung vẫn hướng đến việc bảo vệ môi trường và phát triển các công nghệ mới để phục vụ cho con người trong tương lai. Chủ đề năm 2016 là “Khoa học vật liệu” được đánh giá là khá thú vị bởi thông qua các bộ phim và những trải nghiệm khoa học các bạn nhỏ có thể hiểu biết được tất cả mọi thứ xung quanh cuộc sống chúng ta được các nhà khoa học tìm kiếm, nghiên cứu và kết hợp với nhau để tạo ra những vật liệu hay công nghệ mới cho cuộc sống tương lai. Điều này khuyến khích tinh thần ham học hỏi và khơi gợi sự hứng thú, yêu thích khoa học cho tất cả các em học sinh.

(Giảng viên và sinh viên Khoa Truyền thông tại Liên hoan phim)

Hy vọng, thông qua chương trình các bạn sinh viên sẽ được trải nghiệm nhiều hơn trong công tác tổ chức một hoạt động truyền thông phát triển cộng đồng mang tính quốc tế. Chính các bạn sinh viên Khoa Truyền thông đã góp phần để tạo nên thành công cho chương trình Liên hoan phim khoa học 2016 và lan tỏa những phương pháp giáo dục hiệu quả thông qua các phương tiện truyền thông nhằm lấp đầy khoảng cách giữa tri thức và ứng dụng tri thức cũng như tạo ra những tri thức mới góp phần phát triển xã hội.

 

Tin và ảnh: Nguyễn Kim Hương (cung cấp)

Tôn Long Hạ - BBT Website, cập nhật

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154