Chuyên mục: truyền thông tuyển sinh    Ngày đăng: 13/06/2017

"Khi tôi 18" - Dấu ấn đẹp trong lòng sinh viên năm nhất!


 

Vào ngày 20/05/2017 lớp Đại học Quản lý văn hóa 11.3 (ĐH.QLVH 11.3) trường Đại học văn hóa TP.HCM đã có một chuyến sinh hoạt ngoại khóa cũng như thực tập tổ chức chương trình sự kiện “Khi tôi 18” cho các bạn học sinh khối 12 tại trường THPT Lý Thường Kiệt tỉnh Tây Ninh. Chuyến đi do lớp ĐH.QLVH 11.3 phối hợp với cùng chi Đoàn thanh niên trường THPT Lý Thường Kiệt đứng ra tổ chức của dưới sự cố vấn của giảng viên chủ nhiệm Thạc sĩ-đạo diễn Hoàng Duẩn. Chương trình thu hút khoảng 600 học sinh, cựu học sinh, ban giám hiệu cùng thầy cô giáo của trường THPT Lý Thường Kiệt, đại diện tỉnh Đoàn Tây Ninh, trung tâm văn hóa Tây Ninh các bậc phụ huynh tham dự, về phía Khoa Quản lý Văn hóa- Nghệ thuật có sự tham dự của thạc sĩ Phạm Phương Thùy, thạc sĩ Hoàng Thị Nhung.

Trường THPT Lý Thường Kiệt là một ngôi trường có khuôn viên rất rộng và đẹp nằm trên một trục ngã tư đường khá thuận tiện, đây còn là ngôi trường mà nhiều cơ quan báo chí đã chọn là điểm tổ chức các đợt tư vấn tuyển sinh đại học hàng năm. Vì thế khi chọn đây là địa điểm tổ chức sự kiện “khi tôi 18” chúng tôi đã có khá nhiều áp lực, bởi vì chúng tôi chỉ là những sinh viên năm nhất của trường Đại học văn hóa TP.HCM. Với một lịch hoạt động dày đặt, buổi chiều là: biểu diễn giao lưu nhạc Acoustic, chụp hình lưu niệm, các trò chơi vận động. Buổi tối là chương trình nghệ thuật giao lưu “khi tôi 18”, với các tiết mục nhãy hiện đại “thời học sinh”, song ca “tình thơ”, đơn ca “mùa hè yêu thương” tiểu phẩm hài vui nhộn của học sinh và cựu học sinh trường THPT Lý Thường Kiệt và phần biểu diễn giao lưu của các bạn sinh viên lớp QLVH 11.3 với các tiết mục: Những nụ cười trở lại (tốp ca nam nữ-múa minh họa), Thầy tôi (tam ca nữ Linh Linh, Thanh Ái, Phương Quỳnh), …đã để lại nhiều ấn tượng cho khán giả. Điểm nhấn của chương trình chính là tiết mục “tri ân thầy cô giáo” trên sân khấu được tổ chức trân trọng và xúc động, thầy cô toàn trường được mời lên sân khấu và đại diện học sinh khối 12 bước lên tặng quà tri ân thầy cô trong tiếng nhạc xúc động. Chương trình khép lại trong bài hát tập thể giữa hai đơn vị ca khúc “tạm biệt” với những nụ cười xen lẫn những giọt nước mắt tạm biệt của các bạn học sinh và thầy cô giáo trước khi bước vào ngưỡng cửa tiếp theo của cuộc đời…

Qua sự kiện này tôi học được cách trân trọng thời gian, trân trọng tuổi trẻ của mình hơn bao giờ hết, hãy luôn trân quí tình bạn và công ơn của thầy cô giáo những người đã đưa chúng tôi đến bến bờ của tri thức. Tôi thầm thấy bóng hình của mình đâu đó trên những gương mặt vui cười rạng rỡ hồn nhiên ấy của bao bạn trẻ, chắc hẳn đến đây không chỉ riêng tôi mà còn với tất cả mọi người trong tập thể lớp không ai là không nhớ về khoảng trời ngây ngô áo trắng của mình một thời, đến thậm chí có bạn còn vội gạt đi nước mắt trên khuôn mặt lấm tấm mồ hôi, vì thế mà có lẽ các anh chị và các em hòa nhịp vào nhau trong ngày vui như một đại gia đình sau một thời gian xa cách bây giờ mới được gặp lại. Từng giây phút sát cánh cùng các em xuyên suốt qua chương trình nhưng đứng ở cương vị tổ chức, tôi thấy thật bồi hồi, thoáng nghĩ có lẽ các thầy cô tại trường THPT Lý Thường Kiệt cũng thế vì phải chia tay những đứa con mà mình nuôi dạy suốt bao năm tháng qua. Qua đây tôi đúc kết được một điều quý giá nhất trong chuyến đi “sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”, chính vì vậy mà sau sự cống hiến hết mình, tôi đã nhận được rất nhiều điều, sự quý trọng, sự yêu thương, sự gắn bó từ mọi người cũng như có thêm những mỗi quan hệ mới và đặc biệt là cảm thấy rất hạnh phúc với những gì mình đã làm.

Là một thành viên của lớp khi tham gia chuyến tập huấn này tôi cảm thấy đây là một chuyến đi vô cùng bổ ích không chỉ riêng với chuyên ngành mình đang theo học mà còn đối với kỹ năng sống lẫn kỹ năng xã hội, giúp bản thân hiểu được công việc này đòi hỏi không những phải có khả năng mà còn phải có sức khỏe dẻo dai đến mức nào. Qua lần trải nghiệm thực tiễn này tôi và các thành viên trong lớp đã học được rất nhiều điều đặc biệt là hiểu được dù thành công hay thất bại thì đằng sau một sân khấu của chương trình sự kiện (Event) là sự đóng góp rất lớn của cả một tập thể, bao nhiêu con người đang phải vật lộn với thời gian để cố gắng đem lại kết quả tốt nhất.

Hơn thế nữa, chuyến đi như một cái duyên xiết chặt tình cảm và nhất là tinh thần đoàn kết của tập thể lớp ĐH.QLVH 11.3 lại với nhau cũng như đã để lại trong lòng mọi người những kỷ niệm khó phai. Dù chuyến đi chỉ kéo dài hai ngày một đêm nhưng đây thật sự là một sự trải nghiệm thú vị đối với chúng tôi đặc biệt là mang về những kỷ niệm đẹp khó phai của một thời trẻ, một thời trưởng thành, một thời sinh viên. Chúng tôi cùng nhau sống, cùng nhau học tập để rồi được chuyến xe thời gian đưa đến gặp nhau tại thời điểm này, mỗi con người, mỗi cá tính đã tạo nên sự khác biệt của một tập thể, một tập thể không những năng động mà còn đoàn kết hơn bao giờ hết. Chuyến đi giúp cho chúng tôi hiểu nhau hơn, gần nhau hơn và gắn kết với nhau hơn đồng thời cho chúng tôi hiểu được tình cảm sâu sắc mà thầy chủ nhiệm dành cho lớp. Thầy không những là một người thầy mà còn là một người cha luôn dõi theo chúng tôi trong suốt khoảng thời gian qua nhất là trong chuyến đi này mới thấy rõ được sự gần gũi, sự quan tâm của thầy đối với lớp chúng tôi. Trong lĩnh vực chuyên môn, thầy luôn tạo cơ hội cho lớp được thể hiện hết khả năng của mình trong cả hoạt động tổ chức và hoạt động nghệ thuật, đặc biệt là trong chương trình “Khi tôi 18” chúng tôi đã hiểu được và cũng như khai phá thêm về sự hiểu biết, kiến thức cũng như khả năng của mình về chuyên ngành học, giúp chúng tôi cảm thấy tự tin hơn, bản lĩnh hơn trên con đường mà mình đã chọn. Chúng tôi biết để được học môn Đạo diễn hay Tổ chức sự kiện thì phải đến những năm cuối đại học chúng tôi mới được học, nhưng với sự kiện này thầy đã cho chúng tôi nhũng bài học đầu tiên rất bổ ích, vì thầy biết trong năm đầu tiên đại học như chúng tôi khi học những môn nặng về lý thuyết sinh viên sẽ rất dễ nản…. nên khi lớp đề xuất là thầy đồng ý chuyến đi thực tế ngay. Và rồi thầy đã “quăng” chúng tôi vào một chương trình thực sự và ở đó khả năng của từng thành viên được phát hiện và nâng cao từ viết kịch bản, đạo diễn, dựng ca, dựng múa, nhạc công, dựng kịch, dẫn chương trình, đến quay phim, thực hiện clip, thiết kế, in ấn, thi công sân khấu, chỉnh nhạc…vv…Sau một chuyến đi không phải là dài nhưng đối tôi và cả tập thể lớp ĐH.QLVH 11.3 nó sẽ mãi là một phần không thể thiếu trong album ký ức của mỗi người, sẽ luôn là hành trang cho chúng tôi vững tin vượt qua gian khó, bước đến tương lai.

Thay mặt cho tập thể lớp ĐH.QLVH 11.3 tôi xin chân thành gửi lời cảm ơn đến các bạn học sinh và các thầy cô tại trường THPT Lý Thường Kiệt đã đồng hành cùng ban tổ chức để làm nên sự thành công cho chương trình, xin chân thành cám ơn thầy chủ nhiệm đạo diễn Hoàng Duẩn đã tận tình chỉ dạy cho lớp chúng em tổ chức và hoàn thành được một chương trình như mong muốn. Cám ơn cô Phương Thùy đã lo cho chúng em từ việc ăn, ngủ, trang phục, dặn dò trong sinh hoạt, cô Hoàng Nhung đã kịp thời có mặt để động viên lớp trong chương trình…Đây sẽ là những kỷ niệm đẹp mà sau này mãi mãi chúng tôi sẽ không bao giờ quên những tình cảm của thầy – cô trong Khoa Quản Lý Văn Hóa Nghệ Thuật dành cho chúng tôi trong việc hỗ trợ lớp trong chuyến đi thực tế đầu tiên của thời sinh viên tại ngôi trường Đại học Văn hóa TP.HCM.

* Một số hỉnh ảnh tại sự kiện "Khi tôi 18":

Bài cảm nhận: Lê Sỹ Phong (lớp ĐH.QLVH 11.3)

Ảnh: Hoàng Duẩn và lớp ĐH.QLVH 11.3

(Tôn Long Hạ - BBT Website, cập nhật)

Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154