Chuyên mục: Tin tức sự kiện    Ngày đăng: 03/06/2014

Khai giảng lớp tập huấn "Công chúng truyền thông"


Trong khuôn khổ Dự án "Nghiên cứu đào tạo chuyên ngành Truyền thông và Văn hóa" Bộ môn Truyền thông Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã tiến hành tổ chức lớp tập huấn "Công chúng truyền thông" vào sáng ngày 03/6/2014, tại Hội trường B-201.
(TS. John Stiles đang trình bày nội dung bài giảng cho CB-GV và SV)
 
Dự án "Nghiên cứu đào tạo chuyên ngành Truyền thông và Văn hóa" được Ban Giám hiệu Nhà trường giao cho Bộ môn Truyền thông thực hiện, nhằm mục đích hoàn thiện chương trình và nội dung giảng dạy chuyên ngành Truyền thông văn hóa, để tiến tới việc phát triển thành Khoa Truyền thông và thực hiện mục tiêu tuyển sinh, đào tạo cán bộ để đáp ứng cho nhu cầu xã hội về truyền thông và văn hóa mà Nhà Trường đang thực hiện. Cũng trong khuôn khổ của dự án này, trước đây Bộ môn Truyền thông của Nhà trường cũng đã tổ chức nhiều lớp tập huấn với sự giúp đỡ và tham gia giảng dạy của nhiều chuyên gia nước ngoài có nhiều kinh nghiệm và nắm vững kiến thức về truyền thông ở các nước như: Anh, Mỹ, Đức,...
 
Tại lớp tập huấn này, Bộ môn Truyền thông đã mời Tiến sĩ John Stiles - là một tác giả và là diễn giả người Mỹ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông và văn hóa trình bày nội dung bài giảng. Lớp học đã thu hút hơn 100 sinh viên và gần 40 cán bộ giảng viên của Nhà trường đến tham dự.
 
Nội dung của lớp tập huấn bao gồm:

1. Nhận diện công chúng của các phương tiện truyền thông (báo in, truyền hình, radio, internet)

2. Một số lý thuyết nghiên cứu công chúng truyền thông

3. Phương pháp nghiên cứu công chúng truyền thông.

4. Phương pháp thuyết phục công chúng của các phương tiện truyền thông.

Đây cũng là cơ hội để cán bộ, giảng viên, sinh viên Bộ môn Truyền thông nói riêng và Cán bộ giảng viên và sinh viên toàn trường nói chung tiếp cận với phương pháp giảng dạy của chuyên gia nước ngoài và hình thức đào tạo lý thuyết kết hợp thực hành không chỉ trong lĩnh vực truyền thôn văn hóa.

Lớp tập huấn được diễn ra xuyên suốt 4 ngày, từ ngày 03/6 đến 06/6/2014.

 

Xem thêm phần Giới thiệu về Chuyên gia Dr. JOHN STILES:

Tiến sĩ John Stiles là một tác giả và diễn giả người Mỹ. Ông đã tốt nghiệp tiến sĩ ngành truyền thông và Văn hóa (Communication and Culture) tại Đại học Nam Mississippi. Trước đây, ông là là Trưởng Khoa Truyền thông tại Đại học Hannam (HNU) tại Hàn Quốc. Hiện nay, tiến sĩ Stiles là Giám đốc Quan hệ quốc tế của Đại học Hannam tại Mỹ.

Là một nhà nghiên cứu về lĩnh vực truyền thông và văn hóa, Ông đi khắp thế giới để trình bày những nghiên cứu của mình về Truyền thông liên văn hóa. Ông đã du lịch kết hợp với giảng dạy tại hơn 70 quốc gia ở tất cả các lục địa trên thế giới. Năm 2011, Dr.John Stiles đã trình bày chuyên đề Truyền thông liên văn hóa (3 ngày) tại Trường Đại học Văn hóa TP.HCM. Sau lớp tập huấn, ông đã kết nối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Văn hóa TP.HCM với Trường Đại học Hannam Hàn Quốc. Hiện tại Dr.John Stiles đang hợp tác và có những hỗ trợ về mặt chuyên môn cho Bộ môn Truyền thông Trường Đại học Văn hóa TPHCM.
 
Tin và ảnh: Long Hạ
(Bài viết có sử dụng nội dung từ thông báo của Bộ môn Truyền thông)

 

 


Cơ cấu tổ chức

Video
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
QUAN LY
QUAN LY

Tel: (08)3899.2901
Fax: (08)3519.0154